AdYim (แอดยิ้ม) น้องใหม่ เครือข่ายโฆษณาออนไลน์เต็มรูปแบบ ของคนไทย

adyim

เชื่อว่าเหล่าบล็อกเกอร์ หรือเจ้าของเว็บไซต์หลายคนคงจะรู้จักเครือข่ายซื้อ-ขาย โฆษณาออนไลน์ (Online Advertising Marketplace) จะยกตัวอย่างเอาให้แบบกระจ่างๆก็ยกตัวอย่าง Google Adsense และ Google Adword ไปเลยละกัน คงจะนึกภาพได้ชัดขึ้น วันนี้ผมจะมาแนะนำเครือข่ายซื้อ-ขาย โฆษณาออนไลน์อีกเว็บนึง ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือ AdYim.com อ่านว่า แอดยิ้ม โดยแอดยิ้มนี้เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน (ยังเป็น BETA) ที่สำคัญ แอดยิ้่มนี้ เป็นกิจการของคนไทยครับ รูปแบบการซื้อขายโฆษณานั้นก็น่าสนใจมาก เพราะมีทั้งรูปแบบของผุ้ที่ต้องการลงโฆษณา และสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการหารายได้ โดยการติดป้ายโฆษณาได้อีกด้วย !

ระบบการจัดการต่างๆของ AdYim.com เท่าที่ผมได้ทดสอบใช้งานดู คิดว่าเป็นระบบที่สากลมากและมาตราฐานมาก โดยระบบแบ่งเป็นสองส่วนใหญ่ๆคือ

1

1. ผู้ลงโฆษณา

2
ถ้าจะเปรียบก็เหมือนเป็น Adword ของ Google เลยทีเดียว โดยผู้ที่สนใจจะลงโฆษณา สามารถเลือกที่จะเจาะจงลงโฆษณาเฉพาะเว็บไซต์ใดๆ หรือลงกระจายเป็นเครือข่าย เลยก็ได้

2. เจ้าของเว็บหารายได้

3
เปรียบอีกก็คงเหมือ Adsense ของ Google อีกตามเคย ที่เจ้าของเว็บไซต์ใดๆ สามารถนำกำหนดตำแหน่ง ลักษณะ รวมถึงราคาของโฆษณาในเว็บไซต์ของเรา  หรือจะเป็นการแสดงผลโฆษณาที่เป็นแบบเครือข่ายได้อีกด้วย

(ตัวอย่างการเลือกลงโฆษณา เจาะจงเว็บไซต์)
4

ไม่ใช่ว่าในประเทศไทย ไม่เคยมี Online Advertising Marketplace มาก่อนครับ ถ้ายังจำกันได้คงเคยได้ยิน Nipa(นิภา) หรือจะเป็น Dekads ที่เน้นการโฆษณาเฉพาะเครือข่ายบล็อกเกอร์ ซึ่งทั้งสองเจ้าก่อนหน้านี้ ตอนนี้เรียกว่าอยู่ในสถานการณ์หรือความนิยมที่ไม่ดีนัก      ส่วน AdYim.com ความคิดส่วนตัวของผมแล้วอาจจะไปได้สวย ด้วยระบบ รูปแบบของการซื้อ-ขายโฆษณา มีความเป็นมตราฐานสากลเทียบเท่าของเมืองนอก อาจเพราะมีทีมงานที่เป็นผู้คร่ำหวอดกับวงการ Online Advertising ในตลาดโลก มาเปิดตลาดโฆษณาออนไลน์ในเมืองไทย น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งครับ !!

ลองเข้าไปศึกษาดูครับที่ AdYim.com จะมีรายละเอียดต่างๆอธิบายไว้เป็นภาษาไทยอย่างชัดเจน นอกจากนั้นแล้วยังมีเว็บบอร์ดที่ใช้ติดต่อ หรือขอความช่วยเหลือได้อีกด้วย !!


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

แสดงความคิดเห็น (FB)

Comments
 1. iDayBlog

  ติดไว้ไม่ได้หวังผลทางการโฆษณา ส่วนตัวติดไว้เพื่อเก็บสถิติครับ

 2. ไอ่น้ำใส

  เป็นอีกอันที่น่าลองนะ

  แต่กะเฮียกู ก็ปวดหัวพอแล้วอะ

 3. iChetblog.net

  ติดไว้เล่นๆ ไม่คิดจริงจัง :P

 4. charin

  ไม่เคยได้ขายโฆษณาเลย

 5. แบนเนอร์

  อยากลองดูเหมือนกันค่ะ

 6. Fayjaa

  แล้วถ้าเทียบกับบั๊มคิวล่ะค่ะ

 7. Mr.เอยู

  บัมคิว เจ๋งสุด Socool~~

 8. kitti yokthep

  http://sarakadee108.blogspot.com/ ติชมหน่อยครับ

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.