เปรียบเทียบ Galaxy Note 8.0 กับ iPad mini ใครจะเจ๋งกว่ากัน !?

หลังจากซัมซุงได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด Galaxy Note 8.0 ก็ทำให้เหล่านักวิเคราะห์หรือหลายๆ คน ตีความไปในทางเดียวกันว่าแท็บเล็ตของซัมซุงรุ่นนี้ออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับ iPad mini ของแอปเปิลโดยเฉพาะ (รายละเอียด)

ซึ่งวันนี้ผมก็ได้รวบรวมข้อมูลจากหลายๆ เว็บไซต์ ที่มีการพูดถึงและเปรียบเทียบระหว่าง  Galaxy Note 8.0 กับ iPad mini ว่าตัวไหนจะเจ๋งกว่ากัน โดยมีการเทียบคุณสมบัติในด้านต่างๆ กันแบบช่อตต่อช่อต เผื่อใครที่กำลังสนใจจะซื้อแท็บเล็ตตัวใหม่ จะได้ตัดสินใจกันได้ถูกครับว่าจะเอาตัวไหน :)

เปรียบเทียบ Galaxy Note 8.0 กับ iPad mini  ในแต่ละจุด

 ขนาดและความกว้างของตัวเครื่อง

ขนาดและความละเอียดของหน้าจอ

หน่วยประมวลผล

แรม

ความจุในการเก็บข้อมูล

กล้อง

น้ำหนัก

ความจุแบตเตอร์รี่

ผมเสนอให้อีกหัวข้อนึงนะครับ iPad mini ใช้โทรศัพท์ไม่ได้ แต่ Note 8.0 ใช้โทรศัพท์ได้ครับ

ตารางเปรียบเทียบในภาพรวม

วีดิโอการเปรียบเทียบรูปร่าง/ลักษณะภายนอก

ที่มา – iMore, Digital Trends และ Gizmag

ได้ดูข้อมูลทั้งหมดแล้ว คุณให้ตัวไหนชนะครับ ?

มาแลกเปลี่ยนกันได้ด้านล่างนี้เลยครับ :)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

แสดงความคิดเห็น (FB)

Comments
  1. asoka

    เลือก Note 8

  2. m150united

    สเป็คมันก็อย่างนึงนะ มันอยู่ที่เราจะเอาไปใช้อะไรมากกว่า สำหรับ user ธรรมดาที่ใช้งานทั่วๆไป เล่นเว็ป ถ่ายรูป(เช่นพวกสาวๆ)ใช้อย่างเดียวและแก้ปัญหาอะไรไม่ค่อยเก่งไม่ชอบปัญหาจุกจิกก็แนะนำ ipad mini เครื่องเดียวจบ แต่ถ้าใครต้องการการใช้งานที่กว้างขึ้นจนไปถึงระขั้นสูง สำหรับคนที่พอจะแก้ปัญหาด้วยตัวเองได้เวลามันรวน ชอบลงนู่นลงนี่โอนถ่ายข้อมูลตลอดเวลา ก็เหมาะกับ samsung รวมถึงตัวอื่นๆที่ใช้ระบบแอนดรอย(แต่ ชม. นี้ Note 8 คงดีที่สุดแล้ว) ระบบแอนดรอยมันก็คล้ายๆระบบวินโดว์ที่เราใช้กันบนคอมอยู่ทุกวัน ยิ่งลงโปรแกรมอะไรต่างๆนาๆไปมากๆ ใช้งานหนักๆโดยที่ไม่รู้จักบำรุงรักษาเครื่อง ระบบก็ย่อมมีปัญหาเกิดอาการงอแงเป็นธรรมดา ระบบแอนดรอยเป็นระบบที่เปิดกว้าง เราอยากจะทำอะไร ลงอะไรก็ได้ ปัญหามันก็เลยเยอะตามมา ต่างจาก แอปเปิลที่ค่อนข้างเป็นระบบปิด จึงมักไม่ค่อยมีปัญหา(ยกเว้นเครื่องเจลเบรก) เลือกเอาแล้วกันว่าคุณชอบแบบไหน

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.