ไม่น้อยหน้าเด็ก ป.1 !! รัฐบาลไทยอัดงบ 50 ล้านบาทแจก iPad ให้สมาชิกสภาผู้ทรงเกียรติ

ไทยโพสต์ – กลัวน้อยหน้าเด็ก ป.1 สภาผู้ทรงเกียรติทุ่มงบ 50 ล้านบาท แจก “ไอโฟน-ไอแพด” ให้ ส.ส.-ส.ว. รวม 700 เครื่อง “เจริญ” ชี้สมาชิกกระสันอยากได้ “มาร์ค” อัดเกินความจำเป็น 5 มี.ค.เคาะชื่อบริษัทกวาดเค้กแท็บเล็ต 1.9 พันล้านบาท หลังจีนส่ง 4 รายเข้าชิง

นายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการจัดซื้อไอโฟนและไอแพด 700 เครื่อง มูลค่า 50 ล้านบาท ว่าฝ่ายบริหารได้เห็นชอบในหลักการแล้ว และมอบหมายให้ฝ่ายข้าราชการประจำไปดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ซึ่งสมาชิกรัฐสภาจะได้อุปกรณ์ดังกล่าวช่วงใดนั้นไม่ทราบ และหากใครจะคัดค้านก็เป็นสิทธิหากจะไม่รับเครื่องดังกล่าว แต่ทราบมาว่ามีสมาชิกจำนวนมากต้องการใช้เครื่องดังกล่าวจำนวนมาก สำหรับงบประมาณจัดซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว เกิดจากสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้แปรญัตติจากงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2555 เพื่อจัดซื้อเครื่องสเปกที่ดีที่สุด โดยจะมอบให้ ส.ส.และ ส.ว. รวมทั้งข้าราชการระดับผู้อำนวยการทุกคน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า สภาก็มีคอมพิวเตอร์ให้ ส.ส.อยู่แล้ว โดยเบื้องต้นสภาควรสำรวจความเห็นของผู้ใช้ก่อนว่าใครอยากได้ด้วยเหตุผลอะไร การไปจัดให้ทั่วไป โดยประสบการณ์ที่ผ่านมาจะมีปัญหาค่อนข้างมาก ส่วนที่มีแนวคิดให้ ส.ส.ได้ใช้คอมพิวเตอร์ที่มีสมรรถนะสูงนั้น คอมพิวเตอร์ที่ใช้กันอยู่ก็เพียงพอ ไม่จำเป็นต้องใช้ของดีที่สุด

ภาพบรรยากาศการประชุมสภา

ภาพแซว

รายได้ของ ส.ส.

ล่าสุด เมื่อต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมานี่เอง ก็เพิ่งมีการปรับเงินค่าจ้าง ให้กับ บรรดา ส.ส. เหล่านี้  เบ็ดเสร็จ เงินค่าตอบแทนในตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  แบบเน็ตๆ อยู่ที่  71,230 บาท ต่อเดือน ไม่รวมเงินประจำตำแหน่งที่มีให้อีกต่างหาก  42,330 บาท  นี่เฉพาะเงินเดือน ส.ส. นะ แต่ถ้า  เป็นระดับ รัฐมนตรี เงินเดือน 73,240 บาท +  เงินประจำตำแหน่ง 42,500 บาท  ส่วน รองนายกรัฐมนตรี เงินเดือน 74,420 บาท เงินประจำตำแหน่ง 45,000 บาท และในหน้าที่ผู้นำของประเทศ อย่าง นายกรัฐมนตรี เงินเดือน 75, 590 บาท เงินประจำตำแหน่ง 50,000 บาท

ที่มา – Thaipost
ภาพประกอบ – Matichon, Techxcite


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

แสดงความคิดเห็น (FB)

Comments
 1. Goorushock

  อยากเลือกกันเข้ามาเอง เป็นไงล่ะผลานได้ใจไหม ครม.เศรษฐกิจไม่มี ไม่แก้เรื่องปากท้อง แก้แต่รัฐธรรมนูญ ไหนว่าน้ำมันจะลด 7บาทไง กองทุนน้ำมันจะไม่ส่งเงินเข้า ไหนล่ะครับค่าแรงขั้นต่ำ 300บาท ไหนล่ะครับที่พูดกะผมไว้ตอนเลืกตั้ง

 2. Pocky2000

  สอ สอ ถุยส์์์์ส์ส์ ..

 3. Koonsavang Piyakarn

  555..แม่งเวลาเด็กโกรธกานได้ไล่เอาแท๊บเลตตีหัวกันก็คราวนี้..ช่างคิดได้

 4. Ttt

  เอ่อ…แบบว่าเงินเดือนก็แยะ…การศึกษาก็ดี…ถ้าง่วงนอนก็กลับบ้านนอนซะน่าจะดูดีกว่าหลับกลางสภา..น่าอนาถใจ..แต่ว่าจ่ายเิงินเดือนห้ายทำไม..งานการก็ไม่ค่อยจะเป็นชิ้นเป็นอัน..ไอโฟน…ถ้าจำเป็นต้องใช้ให้เขาซื้อเองก็น่าจะดีกว่า..ซื้อเสียงยังซื้อได้..ซื้อไอโฟนไม่กี่ตังไม่มีปัญญาหรา…

 5. Phubate

  เอาไปใช้ประโยชน์ จริงๆ อะปล่าว เด๊ะก็เอาไป เจลเบรคลงอะไรของแม่ง สบายใจ 
  ให้เด็กป 1 เด็กได้มาก็อยากจะเอาไปลงเกมส์ ซะมากกว่า จะเอาไว้ศึกษา

 6. ฮุ ฮุ

  เลือกใครมาเป็นแม่งก็เหมือนกันหมดแหละ ทำไม่ได้สักกะคน

 7. RedbreedJj

  สงสัยเอาไปเล่นเกมส์ตอนประชุมแก้ง่วงมั้งนะ นึกได้ไงวะนั่นเอาเงินที่ว่าไปปรับปรุงประเทศยังดีซะกว่าแม้จะน้อยแต่รวมกับส่วนที่พวกท่าน……….ไปก็น่าจะเยอะไม่ใช่น้อย อีกอย่างพวกท่านซื้อเองไม่ได้ไงเนี่ยเงินเดือนเยอะกว่าพวกหาเช้ากินค่ำอย่างเราๆท่านๆตั้งเท่าไหร่ กุจาไม่มีกินอยู่แล้วคร๊าบ ฮ่าๆๆๆ

 8. Buaunzaa

  เอามาให้กุฝึกเขียนแอพดีกว่าแสรด

 9. Admin

  เเดกกันให้อิ่มนะพวกมึง

 10. No Supachai Suthikeeree

  สาสเอ้ย โกงไปแล้วไๆม่พอยังมาเอา Tablet กุไปอีกฟวย

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.