OPPO N1 การออกแบบจากลายเส้นเพื่อสร้างสมาร์ทโฟนที่สมบรูณ์แบบ [PR]

ข่าวประชาสัมพันธ์OPPO N1 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความพิถีพิถันในการออกแบบเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้อย่างมั่นใจสะดวกสบาย เริ่มจากแนวคิด lined body design ที่มาจากแนวคิดที่ปัจจุบันมีมือถือหน้าจอใหญ่ออกมามากมายแต่ส่วนใหญ่จะให้ความรู้สึกที่แข็งกระด้าง ไร้ชีวิตชีวา

แต่ด้วยการออกแบบจากลายเส้นที่โดยใช้อลูมิเนียมผสมกับโลหะเงินที่ผ่านการขัดเกลา เจียระไนกว่า 14 ขั้นตอน ทำให้ N1 มีรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง สง่างาม และลายเส้นนี้ยังช่วยในเรื่องความแข็งแกร่ง ทนทาน เพราะโลหะเงินที่เห็นตรงขอบนอกนั้นไม่ได้มีเฉพาะแค่ตรงกรอบเท่านั้น มันคือทั้งแผ่นที่ถูกประกอบลงไปในตัวเครื่องช่วยรับแรงเมื่อเกิดการกระแทกได้ นี่คือความประณีตที่เราใส่ใจในทุกขั้นตอนการออกแบบ ไม่ได้คำนึงถึงความงามเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงการใช้งานจริงด้วย

ส่วนของการจัดวางช่องเสียบต่างๆ เช่น USB port ช่องเสียบหูฟัง ลำโพงฯลฯ โทรศัพท์ทั่วๆ ไปจะนำช่องเสียบเหล่านี้จัดวางไว้ในตำแหน่งตามความสวยงามแต่มันกลับให้ความรู้สึกที่ดูเกะกะไม่เรียบร้อย แต่ OPPO ไม่เคยมองข้ามจุดนี้ เราได้นำช่องต่างๆเหล่านี้จัดวางไว้รวมกันด้านล่างของตัวโทรศัพท์ เพื่อเวลาเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายๆ ชิ้นพร้อมๆ กันสายเหล่านั้นจะไม่เกะกะระหว่างใช้งาน

สิ่งต่อมาที่เป็นจุดเด่นหลักของ N1 คือ กล้องถ่ายภาพที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาสำหรับการถ่ายภาพที่สมบรูณ์แบบโดยในกล้องนี้ภายในประกอบด้วยชิ้นส่วนถึง 67 ชิ้นพรอ้มผ่านกระบวนการทดสอบอย่างเข้มข้นจึงทำให้สามารถหมุนกล้องตัวนี้ได้กว่า 100,000 ครั้ง หรือกล่าวง่ายๆ ว่าสามารถหมุนกล้องได้ 40 ครั้งเป็นเวลา 7 ปี

ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างสรรค์กล้องสมาร์ทโฟนที่สมบรูณ์แบบ โดยเราให้ชื่อกล้องตัวนี้ว่า N-Lens พร้อมคำนิยามที่ว่า ”206 องศา หยุดกล้องได้ตามใจสั่ง”

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้อง 206 องศา ทำไมไม่ใช่ 207 หรือ 208 หรือ 360 องศาจากการคำนวณทดสอบและถกเถียงหลายต่อหลายครั้งเราได้ข้อสรุปว่า มุม 206 องศาเป็นมุมมองที่เหมาะสมที่สุดทั้งเรื่องการหมุนแกนกล้องหรือการถ่ายภาพ ถ้าจะให้พูดกันง่ายๆก็คือ “มากไปองศาก็สิ้นเปลือง น้อยเพียงองศาก็ไม่สมบูรณ์”

ด้วยองค์ประกอบเหล่าทำให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า OPPO N1 เป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงานสะดุดตาผู้คนแต่ยิ่งกว่านั้นยังคงด้วยความแข็งแรงและเหมาะกับการใช้งานของทุกๆ คนด้วย

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save