รวม PDF หลายไฟล์ ให้เป็นไฟล์เดียว โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วย

มีคนสอบถามเข้ามาทางแฟนเพจครับ ว่าต้องการรวมไฟล์ .PDF ที่มีอยู่แล้วหลายไฟล์ ให้เป็นไฟล์ .PDF ไฟล์เดียว เหมาะสำหรับในกรณีที่ต้องการจัดเก็บไฟล์งานเรื่องที่เกี่ยวข้องกัน ให้เป็นไฟล์เดียว หรือเวลาเตรียมไฟล์เพื่อไปปริ้นท์จะได้ไม่ต้องคลิกหลายครั้ง (สั่งทีเดียวหมด) วิธีที่ผมจะมาแนะนำนี้ ไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือใช้โปรแกรมใดๆ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ เพราะจะเป็นการทำผ่านระบบออนไลน์ ที่ชื่อว่า Merge PDF

ตอนก็ง่ายๆ ครับ เริ่มจากเข้าไปที่เว็บไซต์ http://smallpdf.com/merge-pdf จะพบกับหน้าจอสำหรับให้เราเลือก (Browse) ไฟล์ PDF หลายไฟล์ ที่ต้องการจะรวมเข้าด้วยกันเป็นไฟล์เดียว

เมื่ออัพโหลดแล้ว หน้าเว็บจะแสดงรายละเอียดของไฟล์ทั้งหมดที่เราอัพโหลดไปเพื่อให้เราตรวจ สอบความถูกต้องของไฟล์ที่ต้องการจะรวม เมื่อโอเคแล้วให้กดปุ่ม Merge PDF ได้เลยครับ

รอสักครู่… จะมีปุ่ม Download ขึ้น สามารถกดดาวน์โหลดได้ทันที

เป็นอันเสร็จขั้นตอนการรวมไฟล์ PDF ครับ …นอกจากเว็บด้านบนที่ผมได้แนะนำไปแล้ว ยังมีอีกเว็บที่คล้ายๆ กันครับ วิธีใช้งานก็เหมือนกัน ก็ขอฝากไว้อีกเว็บเผื่อเป็นทางเลือกครับ www.pdfmerge.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

แสดงความคิดเห็น (FB)

Comments
  1. Ankur Shukla

    Download a free PDF merger: http://www.systotech.com/pdf-split-and-merge.aspx

  2. John macleren

    Onlinefreeware.net also provides an web based application to merge PDF documents. One can also try it: http://onlinefreeware.net/pdf/Merge.aspx

  3. tick

    ขอบคุณค่ะ เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ แต่พอจะบอกขั้นตอนอย่างละเอียดว่าต้องกดตรงปุ่มไหนบ้างพอจะได้มั๊ยคะ

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.