กสทช. ไฟเขียวให้ True ใช้ 7-11 เป็นที่ย้ายค่ายมือถือได้

หลังจากมีประเด็นร้อนที่ AIS และ dtac จับมือกันร้องเรียน กสทช. กรณีที่ True ใช้ช่องทางการย้ายค่ายเบอร์เดิมผ่านทางร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) โดยให้เหตุผลว่าเป็นการย้ายที่ผิดหลักเกณฑ์ เพราะใช้เอกสารไม่ครบถ้วน (ย้ายค่ายที่ 7-11 ใช้เพียงบัตรประชาชนรูดไปที่เครื่องอ่านการ์ด) ล่าสุดทาง True ได้แถลงออกมาแล้วครับ ว่า กสทช. (โดย กทค.) ชี้ว่าการกระทำดังกล่าวสามารถดำเนินการได้ และเป็นไปตามพระราชบัญญัติว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2544

รายละเอียดการย้ายค่าย/รับมือถือฟรี ที่ 7-11 ของ True > คลิก

ข้อความประชาสัมพันธ์

กรุงเทพฯ 19 กุมภาพันธ์ 2559 – บริษัท เรียล มูฟ จำกัด (ทรูมูฟ เอช) เดินหน้าอำนวยความสะดวกผู้บริโภค ที่ขอใช้บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (ย้ายค่ายเบอร์เดิม) ที่ 7-ELEVEN ด้วยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย และขั้นตอนของประกาศคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (MNP) รวมทั้งที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559
ได้พิจารณาตามข้อเท็จจริงแล้วเห็นว่า การโอนย้ายเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ 7-ELEVEN มิได้เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ดังที่ดีแทค ไตรเน็ต (DTN) และแอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค (AWN) ได้กล่าวอ้างและได้ยื่นหนังสือขอให้ กสทช. ตรวจสอบ โดยการโอนย้ายเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นไปตาม พรบ.ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งยังเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนอีกด้วย

ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ และผู้อำนวยการบริหารธุรกิจรีเทล บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าว ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.)  เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 เห็นว่าการดำเนินการให้บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (ย้ายค่ายเบอร์เดิม) ของทรูมูฟ เอช ที่ 7-ELEVEN สามารถดำเนินการได้ และเป็นไปตามพระราชบัญญัติว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2544 ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกับความตั้งใจของทรูมูฟ เอช ที่ให้ความสำคัญเรื่องการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าผู้ใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง โดยบริษัทยินดีที่จะปรับเพิ่มขั้นตอนการให้บริการโอนย้ายที่ 7-ELEVEN ตามที่ กทค. ให้คำแนะนำเพิ่มเติมทันที คือจะปรับข้อความในสลิปที่มอบให้ลูกค้าไว้เป็นหลักฐานจากคำว่าใบเสร็จรับ เงิน เป็น ใบคำขอโอนย้าย เพื่อให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น รวมทั้งจะจัดส่งสำเนาสัญญาให้ผู้ใช้บริการเมื่อโอนย้ายสำเร็จด้วย

ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่บริษัทฯ ได้อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการสามารถโอนย้ายได้ที่ 7-ELEVEN ดังกล่าว พบว่า มีลูกค้าจากผู้ประกอบการรายอื่น ประสงค์ขอทำการย้ายค่ายเบอร์เดิมมาที่ทรูมูฟ เอช เป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้รับการโอนย้ายมากกว่าแสนราย ซึ่งความเห็น ของ กทค เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา ก็ได้ชี้แจงชัดเจนแล้วว่าผู้ให้บริการต้นทางจะต้องดำเนินการโอนย้ายภายใน 3 วัน ซึ่งการปฎิเสธการโอนย้ายเลขหมายของผู้ให้บริการรายเดิมจะสามารถทำได้เฉพาะใน กรณีที่กำหนดไว้ในประกาศ กสทช.เกี่ยวกับการโอนย้ายเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่เท่านั้น ทรูมูฟ เอช จึงมีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การขอใช้บริการโอนย้ายค่ายเบอร์เดิมของผู้บริโภคจำนวนมากจะได้รับความสะดวก มากขึ้นโดยเร็ว

ที่มา – Truemove H


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save