3 ค่ายมือถือเตรียมลดค่าบริการ 3G อีก 15%, AIS เริ่มก่อน 21 พ.ค.นี้ (ดูตารางราคาใหม่)

หลังจากที่ค่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในประเทศไทย ได้แก่ AIS, Truemove H และ Dtac ได้ทำการเปิดตัว 3G ใหม่บนคลื่นความถี่ 2100 MHz ไปแล้ว โดยได้มีการประกาศราคาแพ็กเกจออกมา แต่ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าราคายังสูงอยู่ ซึ่งก็สอดคล้องกับการที่ กสทช. ได้ออกมาบังคับ (ตามที่เคยได้ตกลงกันตั้งแต่วันประมูลแล้ว) ว่าค่าบริการ 3G ใหม่บนคลื่น 2100 MHz นั้น ต้องมีราคาถูกลง 15% ไม่ใช่ตั้งราคาเท่าเดิม แต่อ้างว่าให้สิทธิ์พิเศษเพิ่มขึ้น

ล่าสุดนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. ได้กล่าวว่าค่ายมือถือทั้งสาม ได้ยอมทำตามคำสั่งที่จะลดค่าบริการแพ็กเกจบนคลื่น 3G ลง 15% แล้ว โดยทาง AIS พร้อมจะลดราคาเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคมนี้ ในส่วนของ Truemove H ก็พร้อมจะทำตามกฏดังกล่าวในวันที่ 1 มิถุนายน และ Dtac ยังไม่มีการกำหนดวันออกมา โดยบอกคร่าวๆ แต่เพียงว่า ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนหรือพร้อมกับการเปิดให้บริการไตรเน็ทนั่นเอง

“ราคาของทั้ง 2 รายแรกจะเริ่มปรับลดลงตั้งแต่สัปดาห์หน้าจนถึงวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ซึ่งกสทช.ยืนยันมาตลอดเรื่องโปรโมชั่น 3จีสำหรับ ลูกค้าเก่าต้องได้ลดลงจากเดิม 15% ทุกโปรโมชั่นส่วนลูกค้าใหม่ราคาจะเป็นฐานเฉลี่ย แต่ทั้ง 3 รายก็นำแพ็กเกจใหม่มาให้ดูแล้ว ราคาก็ถือว่าเป็นไปตามที่จะปรับลดลง อย่าง แอดวานซ์ ไวร์เลส เนทเวอร์ค โปรฯเก่า 3 จีที่แพงที่สุดแบบอันลิมิเต็ดอยู่ที่ 999 บาทในวันที่ 21 พ.ค.นี้จะลดเหลือ 849 บาทสำหรับลูกค้าเท่านั้นที่ย้ายมา 3 จีใหม่ ของทรูมูฟเอชโปรฯ 3จีถูกสุดอยู่ที่ 399 บาท ในวันที่ 1 มิ.ย.จะลดเหลือ 340 บาท”

ในโอกาสเดียวกันนี้ผมเลยขอนำตารางการเปรียบเทียบ ที่ทางเว็บไซต์ประปุกดอทคอมได้ทำไว้ มาเพิ่มข้อมูลของราคาที่ได้รับการลด 15% แล้ว จะออกมาเป็นเท่าไร ดูได้ดังตารางด้านล่างเลยครับ (ช่องขวาสุด) …แล้วมารอดูกันครับ ว่าจะทำได้จริงหรือเปล่า

***หมายเหตุ ข้อมูลดังกล่าว เป็นการนำราคาเดิมมาคำนวนใหม่ โดยให้ลดลงไปอีก 15% เท่านั้น ยังไม่ใช่ราคาและแพ็กเกจอย่างเป็นทางการ

ที่มา – กรุงเทพธุรกิจ และ Kapook


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save