5 โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี และดีที่สุดประจำปี 2010


ในโอกาศที่จะสิ้นสุดปี 2010 ในไม่นานนี้ และผมได้ไปเจอบล็อกต่างประเทศ ที่ได้รวบรวมรายชื่อโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี ที่ดีที่สุดประจำปี 2010 เห็นว่าน่าสนใจดีเลยเอามาฝากทุกๆ คนครับ ซึ่งบ้างโปรแกรมผมก็เคยได้เขียนถึงไปตอนเก่าๆ บ้างแล้ว ลองมาดูกันว่าทั้ง 5 โปรแกรมนั้นจะมีโปรแกรมอะไรบ้าง..

อันดับที่ 5 : Comodo Internet Security Premium

สำหรับโปรแกรมนี้ ค่อนข้างจะเป็นโปรแกรมที่มีเครื่องมือต่างๆ ครบครันที่สุดครับ เพราะนอกจากจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสทั่วไปแล้ว ยังมีระบบไฟลวอลให้อีกด้วย อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการตรวจจับไวรัสแบบพิเศษที่ชื่อว่า 360° protection ที่จะทำให้เรามั่นใจได้ว่ามีการป้องกันแบบหมดจด

ดาวน์โหลด


อันดับที่ 4 : Panda Cloud Antivirus

โปรแกรมนี้ผมเคยแนะนำไปแล้ว เป็นโปรแกรมที่ป้องกันไวรัสโ ดยอาศัยการดึงฐานข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต ใครสนใจลองคลิกเข้าไปดูข้อดีข้อเสียที่ผมเคยแนะนำไว้ได้ที่ แนะนำ 3 บริการสแกนไวรัสออนไลน์(Cloud Antivirus)

ดาวน์โหลด


อันดับที่ 3 : Microsoft Security Essentials

ตัวนี้เรียกว่าถูกใช้ผู้ใช้วินโดว์ทุกคนแน่ๆ เพราะเป็นตัวที่ไมโครซอฟต์แจกฟรี แต่ถึงแม้จะฟรี แต่คุณภาพของเค้าก็ล้นหลามจริงๆ เรียกว่ากำลังมาแรงเลยทีเดียว ตอนนี้ผมทดลองใช้กับเครื่องโน๊ตบุก ยังไม่พบปัญหากวนใจอะไรเลยครับ แจ๋วจริงๆ

ดาวน์โหลด


อันดับที่ 2 : Avira AntiVir Personal

สำหรับร่มแดงตัวนี้ มาแรงหลายปีต่อเนื่องแล้วครับ จุดเด่นคือการทำงานที่ไม่หน่วงเครื่อง การตรวจจับที่ดีเยี่ยม ไม่ค่อยเล็ดรอดออกไปได้ การอัพเดทก็มีอย่างสม่ำเสมอทำให้ผู็ใช้มั่นใจได้ระดับหนึ่งเลยครับ

ดาวน์โหลด


อันดับที่ 1 : Avast Free Antivirus

และอันดับหนึ่ง ขอยกให้ Avast Free Antivirus !! ที่หลายๆ สำนักยกให้ตัวนี้เจ๋งสุดขนาดใช้ในวงการธุรกิจได้เลย จุดเด่นคือการทำงานแบบไม่หน่วงเครื่อง และฟีเจอร์ต่างๆ ครบครัน ซึ่งส่วนใหญ่มักพบในโปรแกรมเสียเงิน แต่ Avast Free Antivirus ก็มีให้เราใช้ได้เพียงพอในระดับผู้ใช้ทั่วไปครับ

ดาวน์โหลด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!