อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ลงทุนน้อย เริ่มได้ทันที

เพราะรายจ่ายมีมากกว่าหนึ่งทาง การหาอาชีพเสริมหลังเลิกงานจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราสามารถมีเงินจับจ่ายใช้สอยประคองตัวในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ได้ วันนี้ยูเมะพลัสจึงมี 5 อาชีพเสริมที่ทำได้หลังเลิกงาน แถมยังลงทุนน้อยมาฝากรับรองว่าโดนใจมนุษย์เงินเดือนที่อยากหารายได้เสริมกันอย่างแน่นอน!

การเป็นมนุษย์เงินเดือนมีรายได้ที่แน่นอนและได้ทำงานในบริษัทที่มั่นคงนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่างที่ทราบกันดีว่ารายจ่ายทุกวันนี้มีให้ไหลออกมากมายหลายช่องทางเหลือเกิน ทั้งค่ากิน ค่าอยู่ ค่าเดินทาง ค่าช้อปปิ้ง แล้วไหนจะค่าบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ค่าเทอมลูกและค่ารักษาพยาบาลต่างๆ อีก รายจ่ายมีมากมายขนาดนี้แล้วจะให้มีรายรับทางเดียวแค่จากเงินเดือนก็คงจะไม่เพียงพอแน่ๆ หลายคนจึงมองหาอาชีพเสริมหลังเลิกงาน เข้ามาเป็นตัวช่วยในการหารายได้เพื่อเสริมสถานะทางการเงินในแต่ละเดือนให้มั่นคงมากขึ้น มาดูกันดีกว่าว่า “5 อาชีพเสริมที่ทำได้หลังเลิกงาน แถมยังลงทุนน้อย” นั้นมีอะไรบ้าง

1. ขายของออนไลน์

ในยุค 4.0 ที่ทุกคนล้วนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ตลอดเวลาแบบนี้ การซื้อ-ขายสินค้าบนโลกออนไลน์ จึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ดังนั้นหากอย่างเริ่มต้นค้าขายแบบไม่ต้องเสี่ยงลงทุนหาเงินก้อนไปเช่าหน้าร้าน การเปิดร้านค้าออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้เสริมสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีเวลาว่างไม่มากนักและอยากลงทุนน้อยๆ ได้อย่างดีมากๆ โดยสินค้าที่หามาขายก็อาจเริ่มจากสิ่งที่คุณชื่นชอบหรือมีความถนัดเป็นพิเศษ เช่น ชอบแฟชั่นก็ขายเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ ชอบทานขนมอร่อยๆ ก็ติดต่อร้านขนมรสชาติเยี่ยม แล้วเปิดรับพรีออเดอร์หรือรับมาขายแบบวันต่อวัน หรือหากชอบตุ๊กตาของสะสมต่างๆ การเปิดร้านขายของออนไลน์แบบเฉพาะกลุ่มก็ช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้อย่างงามเชียวล่ะ

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส | พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน‎

สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที  https://online.umayplus.com

2. ขายของตลาดนัด

ถึงแม้ว่าผู้คนจะชอบความสะดวกสบายจากการช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่แล้วการได้เดินเลือกซื้อสินค้าตามตลาดนัดต่างๆ ก็ยังเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ หากคุณเป็นคนที่ชอบพบปะผู้คน พร้อมลุยไม่กลัวเหนื่อย อาชีพเสริมด้วยการขายของตลาดนัดนั้นรายได้ดีไม่ใช่เล่นเลยนะ ซึ่งสินค้าที่นิยมนำมาขายก็มีทั้งของกินต่างๆ อาหาร ขนม เครื่องดื่ม หรือจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า ของเล่น ฯลฯ ซึ่งอาจต้องเลือกดูว่าทำเลของตลาดนัดนั้นๆ ว่ากลุ่มลูกค้าหลักเป็นใครแล้วหาของที่ตรงความต้องการของกลุ่มลูกค้าเหล่านั้นมาวางขาย แต่การขายของตลาดนัดนั้นคุณต้องมีเงินทุนซักหน่อยเพื่อเป็นค่าเช่าที่และซื้อสินค้ามาขาย แต่ไม่ต้องกังวลไปในเมื่อคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่แล้ว ก็แค่ไปสมัครบัตรกดเงินสดไว้ ต้องการนำเงินสดมาลงทุนซื้อของเมื่อไหร่ก็กดออกมาสำรองจ่าย ขายของได้กำไรก็จ่ายคืน หากรู้จักใช้รับรองได้ว่าเงินต่อเงิน มีแต่รวยกับรวยแน่นอน

3. ทำขนมขาย

ใครที่พอมีเวลาและมีความรู้ทางด้านการทำเบเกอรี่หรือขนมต่างๆ โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จในการหารายได้เสริมนั้นมีมากมาย เพราะอย่าลืมว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ มันเป็นเรื่องของฝีมือและใจรัก ดังนั้นควรใช้ความได้เปรียบนี้ให้กลายเป็นเงิน เริ่มต้นสร้างอาชีพเสริมด้วยการนำขนมที่คุณทำไปให้เพื่อนๆ ในที่ทำงานลองชิมก่อน หากฝีมือทำขนมของคุณดียังไงก็ขายได้ ยิ่งช่วงเทศกาลต่างๆ อย่าง คริสตร์มาส ปีใหม่ รับรองได้ว่าออเดอร์เพียบแน่นอน หรือคุณอาจส่งขายตามร้านค้าทั่วไป และฝากขายตามร้านกาแฟ ร้านอาหารต่างๆ ก็ได้เช่นกัน นับว่าเป็นอาชีพเสริมที่มีรายได้งามเลยทีเดียว

4. งาน Part time

หากคุณเป็นคนที่มีใจรักงานบริการ ชอบทำงานแบบนับชั่วโมงและสามารถเลือกจัดสรรเวลาได้แบบเป๊ะๆ การทำงานบริการพาร์ทไทม์ต่างๆ เป็นอาชีพเสริมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ตัวอย่างงานพาร์ทไทม์ทั่วไปก็จะมี พนักงานเสริฟ์ ส่งอาหารเดลิเวอรี่ พนักงานขับรถ เฝ้าร้านหนังสือ แคชเชียร์ร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น อาชีพเสริมแบบนี้ลงทุนน้อยมากหรืออาจไม่ต้องลงทุนเลย แต่แน่นอนว่าคุณต้องลงทุนแรงกายเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากงานประจำของคุณหนักอยู่แล้ว ควรเลือกรับงานพาร์ทไทม์เพื่อเป็นรายได้เสริมในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์น่าจะดีกว่า เพราะไม่อย่างนั้นร่างกายที่อ่อนล้าจากอาชีพเสริมพาร์ทไทม์อาจไปรบกวนงานประจำทำให้งานของคุณเสียหายได้นะ

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ | จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ‎

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน http://www.umayplus.com/CashCard

5. งาน Freelance ต่างๆ

งานอิสระที่คุณสามารถเลือกรับหรือไม่รับงานได้ตามพอใจนั้น เป็นข้อดีที่เหมาะกับการเป็นอาชีพเสริมของมนุษย์เงินเดือนอย่างมาก เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องเบียดเบียนเวลาการทำงานประจำ เลือกทำในสิ่งที่ถนัดได้ และที่สำคัญลงทุนน้อยหรือแทบไม่ต้องลงทุนเลย ซึ่งอาชีพฟรีแลนซ์ต่างๆ ก็มีหลายรูปแบบ เช่น การรับแปลเอกสาร รับพิมพ์งาน รับซักรีด ทำความสะอาดบ้าน งานพี่เลี้ยงเด็ก หรือแม้กระทั่งงานรับเขียนบทความต่างๆ เป็นต้น ซึ่งหากคุณเลือกที่จะรับงานฟรีแลนซ์เพื่อเป็นรายได้เสริม สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือการจัดคิวงานให้เป็นระบบ ต้องแน่ใจว่าจะไม่โลภรับงานมากเกินไปจนทำให้ส่งงานไม่ทันหรือทำงานออกมาได้ไม่ดี เพราะงานฟรีแลนซ์ที่เป็นรายได้เสริมในวันนี้อาจกลายเป็นงานหลักของคุณในวันหน้าก็ได้ หากผลงานเข้าตาผู้จ้าง การจ้างงานระยะยาวก็เกิดขึ้นได้แถมรายได้ยังดีไม่เบาอีกด้วย
ได้ไอเดียดีๆ กับ 5 อาชีพเสริมหลังเลิกงานกันไปแล้ว ลองเลือกดูอาชีพที่เหมาะกับตัวคุณและการจัดสรรเวลาในแต่ละวันแล้วไปลองทำกันดูนะ ซึ่งหากอาชีพเสริมที่คุณเลือกนั้น จำเป็นต้องใช้เงินลงทุน ไม่ว่าจะเพื่อเช่าที่ ซื้อสินค้ามาขาย หรือหาซื้อเครื่องมือเครื่องใช้ในการสร้างอาชีพ การเลือกสมัครบัตรกดเงินสด เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในวันที่คุณต้องการเงินสดฉุกเฉินเพื่อมาต่อยอดสร้างอาชีพ ก็เป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น อย่างบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส ที่แค่มีสลิปเงินเดือน ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน ก็สามารถสมัครบัตรกดเงินสด แล้วกดเงินออกมาใช้ลงทุนได้แล้ว แถมบัตรกดเงิน

สมัครบัตรกดเงินสด ดอกเบี้ยต่ำ | สมัครได้ทันที ผ่านเว็บไชต์ | umayplus.com‎

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O%นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก http://www.umayplus.com/Promotion

สรุปส่งท้ายกับข้อดีของ 5 อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

  • ขายของออนไลน์ : สะดวกสบาย ลงทุนน้อยไม่ต้องมีหน้าร้านจริง ดูแลจัดการง่ายผ่านมือถือ
  • ขายของตลาดนัด : ซื้อง่ายขายคล่อง ได้เงินสดทันที แถมยังได้สังคมและไอเดียใหม่ๆ ไว้ต่อยอด
  • ทำขนมขาย : ทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องเดินทาง ได้ทำในสิ่งที่ชอบ กำไรดี
  • งานพาร์ทไทม์ : จัดสรรเวลาได้ง่าย คำนวณรายได้ที่แน่นอนได้ แทบไม่ต้องใช้เงินลงทุนเลย
  • งานฟรีแลนซ์ : มีอิสระในการเลือกรับงาน งานบางอย่างสามารถทำงานตอนไหนที่ไหนก็ได้ ลงทุนน้อย มีโอกาสเติบโตสูง

อ้างอิง : https://rabbitfinance.com/blog/5-extra-jobs-after-work, http://www.siamarcheep.com/

เรียบเรียงโดย: บัตรกดเงินสด Umay+


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save