AdPocket แอปสร้างรายได้จากการดูโฆษณา มียอดผู้ใช้ 4 แสนรายแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ – Click2biz  ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งในไทยเผยผลสำรวจหลังการเปิดตัว AdPocket แอปพลิเคชั่น Mobile Screen Lock Ads แรกของไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้วงการสื่อโฆษณาออนไลน์ของไทย ด้วยจำนวนผู้ใช้งานแอปกว่า 400,000 รายภายในช่วงเวลาเพียง 3 เดือน

AdPocket เป็นแอปโฆษณาบนหน้าจอล็อคสกรีนมือ ถือที่เกิดจากความร่วมมือ 3 บริษัทชั้นนำระดับเอเชียได้แก่  บริษัท Click2Biz, EGG Digital, และ Future Stream Network (Korea ) ที่นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ในการเปลี่ยนหน้าจอบน มือถือในขณะที่ยังล็อคให้เป็นพื้นที่สื่อโฆษณาทำเลทอง เปิดโอกาสให้แบรนด์สินค้าและบริการต่างๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ใกล้ ตัวที่สุด ก่อนทุกสื่อช่องทางอื่นๆ บนออนไลน์ เพราะหน้าจอล็อคของมือถือ คือ หน้าจอแรกที่คนจะเห็น

นาย ธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คลิกทูบิซ จำกัด เปิดเผยว่า “จากการเปิดตัวเพียงไม่ถึงสามเดือน AdPocket มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด กว่า 400,000 ราย โดยมีสถิติที่สำคัญได้แก่ กลุ่มผู้ใช้ส่วนใหญ่เป็น ผู้ชายที่ 62% กลุ่มผู้ใช้ส่วนใหญ่มีช่วงอายุ 18-24 ที่ประมาณ 37% และช่วงอายุ 25-30 ที่ประมาณ 28% ในส่วนของความสนใจหลักของผู้ใช้ ได้แก่ เกมส์ 70%, ไอที 58%, บันเทิง 44%, ท่องเที่ยว 44%, ช้อปปิ้ง 44%, ความสวยความงาม 31% และ กีฬา 26% ซึ่งผู้ใช้แต่ละคนมีความสนใจได้หลายอย่าง”

โดยในด้านของปริมาณการใช้งานนั้น มีการแสดงโฆษณาบนจอมือถือถึงกว่า 60 ล้านครั้งต่อเดือน และมีอัตราการคลิกบนโฆษณา สูงกว่ามาตรฐานสื่อออนไลน์ทั่วไป ถึงกว่า 50-100 เท่า** มีผู้ลงโฆษณารายใหญ่ เข้ามาใช้บริการแล้วหลายราย ตั้งแต่ เกม Seven Knights ของบริษัท Netmarble, เครื่องดื่ม B-ing, ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB), ธนชาตประกันภัย, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, Index Living Mall, สก็อตเพียวเร่ และ iTruemart เป็นต้น

นอกจากนี้  AdPocket ยังเตรียมที่จะนำไปปรับใช้ในช่องทางและบริการต่างๆ ของเครือทรูเพิ่มเติม รวมทั้งการเพิ่มความหลากหลายและน่าตื่นเต้นของสาระบันเทิง ความสนุกและสิทธิ์ประโยชน์ของกิจกรรมและของรางวัลอย่างต่อเนื่องที่จะปฏิวัติวงการสื่อโฆษณาออนไลน์ของไทยให้ก้าวไปอีกในอนาคต 

ที่มา – อีเมลประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save