AIS Bookstore แอพฯ สำหรับคนชอบอ่านหนังสือ/แมกกาซีน, อ่านแบบบุฟเฟ่ต์ไม่อั้นกว่าหมื่นเล่ม !!

เป็นที่รู้ดีกันว่า เทรนด์การอ่านหนังสือหรือแมกกาซีนในรูปแบบของ e-book ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกำลังมาแรงเป็นอย่างยิ่ง โดยสำหรับประเทศไทยนั้น ผู้ให้บริการคอนเทนต์ประเภท e-book ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง AIS Bookstore จากค่าย AIS ก็นับว่าเป็นบริการที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งผมจะมาทำการแนะนำและพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ  AIS Bookstore ในบทความตอนนี้ครับ

ปัจจุบัน AIS Bookstore นั้นมีหนังสือในรูปแบบของ e-book ให้เลือกซื้อและดาวน์โหลดฟรีนับหมื่นๆ เล่ม ตลอดจนหนังสือพิมพ์และนิตยสารในรูปแบบดิจิตอลอีกมากมาย โดยตัวแอพพลิเคชั่นนั้น รองรับทั้งในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการ iOS, Android และ Windows App.

ดาวน์โหลดแอพ AIS Bookstore (ฟรี)

สำหรับในบทความนี้ ผมจะใช้ AIS Bookstore บน iPad เป็นตัวรีวิวให้ชมนะครับ สำหรับในระบบอื่นๆ รายละเอียดและหน้าตาก็ไม่แตกต่างกันมากครับ สามารถดูร่วมกันได้ :)

เริ่มจากการเข้าไปดาวน์โหลดตัวแอพได้จาก App Store เลยครับ

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตอนเข้าใช้งานครั้งแรกจะต้องทำการล็อกอินครับ แต่ถ้ายังไม่มีก็ทำการ Create Account ใหม่ได้ไม่ยากครับ

หน้าหลักของแอพ จะมีรายการโปรโมชั่นต่างๆ แนะนำ e-book ที่มาใหม่หรือที่กำลังมาแรงอีกด้วย

ในส่วนของ Top Charts จะเป็นชาร์ตบอกว่าขณะนี้ e-book หรือแมกกาซีนเล่มไหนที่มาแรงในขณะนี้ สามารถเลือกซื้อ e-book ยอดนิยมได้ง่ายๆ เลย ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาเอง

ไม่ใช่จะมีแต่ e-book และแมกกาซีนที่ต้องเสียเงินซื้อนะครับ ในหมวด Top Charts ยังมีปุ่มให้เราเลือกเป็นประเภท e-book หรือแมกกาซีนแบบ Free ให้เราโหลดมาอ่านฟรีๆ ได้ด้วยครับ มีหลายเล่ม หลายหัวเลยทีเดียว

ทดลองโหลด e-book แบบฟรีมาอ่านดูครับ เป็นหนังสือเรื่อง “คู่มือเงินทาง ต้องวางแผน” ของตลาดหลักทรัพท์แห่งประเทศไทย มีทั้งหมดร้อยกว่าหน้า

เมื่อกดดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ก็สามารถอ่านได้ทันทีเลยครับ

ทดลองโหลดแมกกาซีนฟรีอีกอย่าง “Computer World” มาอ่านดูบ้างครับ

อีกหมวดที่น่าสนใจก็คือ Newspaper หรือหนังสือพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอล ที่มีมาอัพเดททุกวันครับ

จากที่ผมได้รีวิวแบบคร่าวๆ จะเห็นว่า AIS Bookstore เป็นบริการ e-book หรือแมกกาซีนที่ค่อนข้างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของคอนเทนต์ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบฟรีและแบบจ่ายเงิน อีกทั้งยังรองรับการทำงานในอุปกรณ์พกพาหลากหลายระบบปฏิบัติการทั้ง iOS, Android และ Windows

ดาวน์โหลดแอพ AIS Bookstore

แนะนำ : AIS Bookstore Buffet โปรโมชั่นอ่านได้ไม่อั้นสำหรับลูกค้า AIS

สำหรับคนที่เป็นลูกค้าของ AIS ตอนนี้ทาง AIS ก็มีโปรโมชั่นพิเศษ ที่ให้เราสามารถอ่านแมกกาซีนต่างๆ ได้ไม่อั้นแบบ buffet คือ จ่ายเพียง 179 บาท/เดือน หรือ เพียง 49บาท/สัปดาห์ สามารถอ่านแมกกาซีนได้ไม่จำกัดกว่า 10,000 เล่ม ตัวอย่างเช่น VOYAGE, Bussiness+, Computer Today, ดิฉัน, Lisa, T3, MAXIM, Attitude, LIPS, Seventeen และอื่นๆ

โปรโมชั่น AIS Bookstore Buffet

  1. เดือนละ 179 บาท (หรือ 49 บาท/สัปดาห์): อ่านหนังสือพิมพ์และแมกกาซีนชั้นนำไม่อั้น
  2. เดือนละ 279 บาท (หรือ 79 บาท/สัปดาห์): อ่านแมกกาซีนชั้นนำไม่อั้น
  3. เดือนละ 79 บาท   (หรือ 29 บาท/สัปดาห์): อ่านแมกกาซีนฉบับย้อนหลังไม่อั้น

**ที่สำคัญ ตอนนี้ทาง AIS ได้เปิดให้ทุกคนได้ทดลองใช้แพ็คเกจ Buffet ฟรี 30 วันอีกด้วย เดี๋ยวผมจะมาสาธิตการใช้งาน Buffet AIS Bookstore Buffet  แบบคร่าวๆ ให้ดูครับ

การเปลี่ยนโหมดจากโหมดปกติ (ซื้อ/อ่าน เป็นเล่มๆ) เป็นโหมดแบบ Buffet สามารถทำได้โดยการเลือกตรงมุมบนซ้าย จาก A-La-Carte เป็น Buffet

เมื่อเปลี่ยนมาโหมด Buffet แล้ว ก็ทำการล็อกอินอีกรอบครับ

เข้าสู่หน้าหลักของ Buffet …สามารถเลือกโหลดหนังสือพิมพ์ แมกกาซีน ได้แบบจุใจเลยครับ

ทดลองโหลดแมกกาซีน MAXIM มาดูครับ สามารถกด Add to library เพื่อเลือกหนังสือ/แมกกาซีนเข้าชั้นเก็บหนังสือ Buffet ของเราได้เลยครับ

หนังสือที่เราเลือก เข้ามาอยู่ในชั้นเก็บแล้วครับ เปิดดูได้ทันที

:)

ลองโหลด ดิฉัน ดูบ้างครับ

หนังสือพิมพ์ก็สามารถโหลดมาอ่านได้เหมือนกันครับ ไม่อั้น

ตัวอย่างแมกกาซีนบางส่วนที่เข้าร่วมกับโปรโมชั่นดังกล่าว

สมัครหรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับ AIS Bookstore Buffet ได้ที่ : http://www.ais.co.th/bookstore/buffet


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save