ผลการทดสอบชี้ Android L แบตฯ อึดกว่าเดิม 36%!

เมื่องาน Google I/O 2014 ที่ผ่านมากูเกิลได้เปิดตัว Android L (แอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ต่อจาก KitKat) รุ่นพรีวิว ซึ่งใน Android L นั้นมีโครงการหนึ่งที่ชื่อว่า “Project Volta” ที่มุ่งพัฒนาให้ตัวระบบปฏิบัติการ Android ใช้พลังงานได้คุ้มค่าซึ่งส่งผลให้ประหยัดแบตเตอร์รี่มากกว่าเดิม

ล่าสุดเว็บไซต์ Ars Technica ก็ได้จัดการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอร์รี่ของ Android L อย่างจริงจัง โดยเปรียบเทียบกับ Android 4.4.4 KitKat บน Nexus 5 เครื่องเดียวกัน พบว่า Android L มีอัตราการใช้งานแบตเตอร์รี่น้อยกว่า Android KitKat จริง ซึ่งสามารถใช้งานได้นานกว่าถึง 36%

นับว่าเป็นข่าวดีของผู้ใช้งาน Android นะครับ ที่ประสิทธิภาพกาพการใช้งานแบตเตอร์รี่จะดีขึ้นใน Android เวอร์ชั่นต่อไป …ว่าแต่เมื่อไร หรือสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะได้รับการอัพเดท Android รุ่นนี้บ้างน๊าาา !?

ที่มา – Android Authority

สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับ Project Volta โครงการที่จะช่วยให้ Android แบตอึดกว่าเดิม อ่านเพิ่มเติมได้จากบทความของคุณ [email protected] ครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save