6 ปีที่รอคอย, AppServ เวอร์ชั่นใหม่มาแล้ว! รองรับ Windows 7 – 10

สำหรับนักเรียน/นักศึกษาหรือคนที่หัดทำเว็บด้วยภาษา PHP เชื่อว่าน่าจะรู้จักกับชุดโปรแกรม AppServ ที่รวมเอา Apache+PHP+MySQL ไว้เข้าเป็นชุดเดียวกัน ทำให้ติดตั้งและใช้งานง่าย จนได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย แต่แล้วทางผู้พัฒนา (ซึ่งเป็นคนไทยนี่แหล่ะครับ) ได้หยุดพัฒนาชุดโปรแกรมดังกล่าวไปตั้งแต่ปี 2009 ทำให้ชุดเครื่องมือต่างๆ ที่อยู่ใน AppServ ไม่ได้รับการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมาย จนถึงกับมีคนเรียกร้องบอกให้หยุดใช้ AppServ กันได้แล้ว ไม่งั้นอาจเกิดปัญหาเรื่องความปลอดภัยกับเว็บไซต์ที่พัฒนาโดยใช้ AppServ เป็นตัวทดสอบ

แต่ล่าสุดสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อทางผู้พัฒนาประกาศอัพเดท AppServ เวอร์ชั่นใหม่ ที่ชุดเครื่องภายในได้อัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ทุกตัว โดยแบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่นย่อน คือ AppServ 8.5.6 สำหรับ PHP 5.6 และ AppServ 8.7.0 สำหรับ PHP 7.0 ซึ่งทั้งสองตัวนี้รองรับการติดตั้งใน Windows 7, Windows 8.1 และ Windows 10 พร้อมตัดการรองรับใน Windows XP และ Windows Server 2003 ทิ้งไปด้วย

AppServ เวอร์ชั่นใหม่นี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 8 มกราคม 2559 สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.appservnetwork.com/th


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save