ชาวเน็ตผวา !! Baidu จับมือ Microsoft อาสาคืนความปลอดภัยให้ Windows

กลายเป็นข่าวไอทีที่กำลังฮือฮาบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ครับ เมื่อ Baidu แบรนด์ผลิตซอฟท์แวร์และผลิตภัณฑ์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ได้ประกาศข่าวว่ามีการเข้าร่วมโครงการ Microsoft Active Protections Program (MAPP) ของบริษัท Microsoft เพื่อยกระดับความปลอดภัยของโปรแกรมป้องกันไวรัส ซึ่งเป็นโครงการที่ Microsoft จะร่วมมือกับ Partner ผู้ผลิตซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยต่างๆ เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับช่องโหว่และความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เอง

ซึ่งจุดนี้ การเข้าร่วมโครงการ MAPP ของ Baidu มองเผินๆ อาจจะเป็นเรื่องดีที่ทำให้ซอฟท์แวร์ Baidu Antivirus ได้เข้าถึงข้อมูลเพื่อนำมาป้องกันและอุดช่องโหว่ที่อาจจะเกิดขึ้น …แต่ในมุมกลับกันก็มีการตั้งข้อสงสัยว่า “การที่ Baidu ได้รับช่องโหว่ใหม่ๆมา เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า จะไม่มีการเอาช่องโหว่นั้นๆ ไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น” (เนื่องจากตอนนี้ เครดิตเรื่องความไว้วางใจของผู้ใช้ต่อ Baidu ก็ดูเหมือนจะไม่สู้ดีเสียเท่าไร)

เนื้อความของอีเมลประชาสัมพันธ์

“ไป่ตู้” ผู้นำเสริช์เอนจิ้นยักษ์ใหญ่ระดับโลก และผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์บนคอมพิวเตอร์, เว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือที่ได้รับรางวัล ประกาศเข้าร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของซอฟต์แวร์รายอื่นๆ ในโครงการ “Microsoft Active Protections Program” (MAPP) เพื่อยกระดับความสามารถของไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส ในการคาดเดาภัยคุกคามจากไวรัสที่กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมนำเสนอการแก้ปัญหาให้ผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วภายใต้โครงการ MAPP ทั้งนี้ ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญของบริษัทไมโครซอฟท์ก่อนจะมีการให้อัพเดทความปลอดภัยประจำเดือน ซึ่งทีมพัฒนาของ ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส จะปล่อยอัพเดทการป้องกันไปยังผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 10 ล้านคน พร้อมๆ กับไมโครซอฟท์จะปล่อยให้มีการอัพเดทความปลอดภัยของระบบ

มร.แซม ดอง (Sam Dong) หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาโปรแกรม ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส เปิดเผยว่า “การตรวจจับภัยคุกคามได้รวดเร็วและแม่นยำถือเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาข้อมูลของผู้ใช้ให้ปลอดภัย และการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ MAPP เป็นก้าวสำคัญของเรา เพราะมันจะช่วยให้ ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส สามารถปล่อยการอัพเดทที่สำคัญให้กับผู้ใช้โปรแกรมไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส อีกทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันให้กับระบบคลาวด์ของบริษัทอีกด้วย”

ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส ได้รับรางวัลทรงเกียรติมากมายด้านประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัย ในเดือนธันวาคม ปี 2013 Softonic.com ได้เลือกให้ ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส เป็น “โปรแกรมป้องกันไวรัสที่มีศักยภาพมากที่สุด” แห่งปี ก่อนหน้านี้ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส ยังได้รับรางวัล VB100 จาก Virus Bulletin และได้รับเครื่องหมายรับรอง Checkmark Certification จาก West Coast Labs, OPSWAT Certification รวมถึงยังได้ลำดับที่ 2 ในการตรวจจับไฟล์สำหรับการทดสอบ AV-Comparatives ระหว่างหลายโปรแกรมป้องกันไวรัสอีกด้วย

ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวผลิตภัณฑ์ระหว่างประเทศของไป่ตู้ รองรับการทำงานของทั้งคอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP, Windows Vista, Windows 7 และ Windows 8 โดยปัจจุบัน ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส รองรับภาษาอังกฤษ, ไทย, โปรตุเกส, อินโดนีเซีย, สเปน, และจีน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาว์นโหลดโปรแกรมได้ฟรี!


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save