Baidu PC App Store – ศูนย์รวมสำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับวินโดวส์

หากใครยังจำกันได้ เมื่อไม่นานมานี้ผมได้รีวิวโปรแกรม Baidu PC Faster ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับช่วยเร่งสปีดและมีเครื่องมือสำหรับช่วยปรับแต่งการทำงานให้วินโดวส์ของเราทำงานได้ดียิ่งขึ้น ล่าสุด PC Faster ได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเป็น Baidu PC Faster 3.7 โดยคราวนี้ได้มีการปรับปรุงและชูฟีเจอร์เดิมอย่าง PC App Store ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ผมจะมารีวิวกันให้ดูแบบคร่าวๆ ครับ

PC App Store เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของโปรแกรม Baidu PC Faster (รองรับตั้งแต่ Windows XP – Windows 8) เปรียบเสมือนเป็น App Store (เหมือนที่เราคุ้นเคยดีในโลกของมือถือ) สำหรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ที่จะทำให้เราสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ได้แบบครบวงจร …ซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีการแยกไอค่อนของ PC App Store ออกมาให้เฉพาะนอกเหนือจากการเข้าผ่านตัวโปรแกรม PC Faster ด้วยครับ

หน้าตาของ PC App Store, ด้านซ้ายจะเป็นเมนูหมวดหมู่ของโปรแกรมประเภทต่างๆ รวมไปถึงเกมด้วย

ตอนนี้มาดูในแถบเมนูแนะนำหรือ Featured กันก่อนครับ ซึ่งจะเป็นหน้าสำหรับรวมโปรแกรมชื่อดังเอาไว้มาอำนวยความสะดวกให้กับคนที่กำลังเลือกหาโปรแกรมประเภทต่างๆ ไปใช้

ส่วนแท็บถัดมาหรือ PC Essentials เป็นฟีเจอร์ที่จะทำให้เราสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมหลายโปรแกรมพร้อมกันภายในคลิกเดียว ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างมากเมื่อเวลาที่เราต้องการติดตั้งโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมพร้อมกัน (โดยเฉพาะตอนลงวินโดวส์ใหม่) ก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมทั้งหมดได้ภายในคลิกเดียว (เลือกเฉพาะโปรแกรมที่เราต้องการ) ผ่าน PC App Store

ตัวอย่างการดาวน์โหลดโปรแกรมผ่านทาง PC App Store เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว จะมีการจัดการติดตั้งให้เสร็จสรรพเหมือนลงแอพบนมือถืออย่างไงอย่างงั้น

นอกจากนี้ เรายังสามารถสั่งถอนติดตั้งโปรแกรม (Uninstall) หรืออัพเดทโปรแกรมหลายโปรแกรมพร้อมกันได้ผ่านเมนู My App อีกด้วย

รีวิวฟีเจอร์คร่าวๆ ไปแล้วมาดูหมวดของแกรมต่างๆ ที่น่าสนใจกันบ้างนะครับ …อันนี้เป็นหมวดโปรแกรมที่เกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่อง

โปรแกรมที่ช่วยตกแต่งหน้าเดสก์ท็อป

โปรแกรมสำหรับการติดต่อสื่อสาร&แชท

โปรแกรมที่เกี่ยวกับกราฟฟิค

อีกทั้งยังมีหมวดของ “เกม” ให้โดยเฉพาะอีกด้วยครับ

เกมฟีฟ่าออนไลน์ โหลดผ่าน Baidu PC App Store ได้เลย !!

ซึ่งตอนนี้นะครับ ทาง Baidu ได้ร่วมมือกับ ESET บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสชื่อดังเพื่อแจก NOD32 Eset Smart Security 6 ตัวเต็มมูลค่า 599 บาท (ใช้ได้ครึ่งปี) ให้สามารถดาวน์โหลดไปใช้กันฟรีๆ โดยทำการดาวน์โหลดได้ผ่าน PC App Store หรือถ้าใครสนใจจะสั่งซื้อ NOD32 Eset Smart Security 6 แบบตัวเต็ม 1 ปี จะได้ส่วนลด 20% ทันทีครับ เมื่อทำการซื้อผ่าน PC App Store เช่นกัน

สรุปจุดเด่นของ Baidu PC App Store

  • มีโปรแกรมให้เลือกดาวน์โหลดหลายประเภท รวมไปถึงเกม
  • สามารถดาวน์โหลด/ติดตั้ง/อัพเดท/ถอนการติดตั้ง ได้แบบครบวงจร
  • มีการคัดเลือกแอพเด่น แอพยอดนิยมต่างๆ มานำเสนอให้
  • ปลอดภัยระดับหนึ่ง ไม่ต้องเสี่ยงไปค้นหาตามเว็บดาวน์โหลดต่างๆ ด้วยตนเอง
  • มีเครื่องมีช่วยเร่งดาวน์โหลด ทำให้ดาวน์โหลดได้เต็มสปีด
  • สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งหลายโปรแกรมพร้อมกันได้ ภายในคลิกเดียว
  • รองรับตั้งแต่ Windows XP ไปจนถึง Windows 8
  • สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี
ดาวน์โหลดโปรแกรม Baidu PC Faster 3.7 (พร้อม PC App Store) [คลิก]

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : www.pcfaster.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!