เรียนรู้การใช้งาน Color OS ใน OPPO

Color OS เป็น ROM ตัวหนึ่งที่ OPPO สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานของลูกค้าอย่างครบถ้วนโดย Color OS เกิดมาจาดแนวคิดที่ทาง OPPO จะ สร้าง ROM ขึ้นมาตัวหนึ่งที่จะตอบสนองการใช้งานลูกค้าอย่างครอบคลุมโดยนำปัญหาต่าวๆ ที่ลูกค้าเสนอแนะให้ทาง OPPO มาแก้ไขปรับปรุงจนออกมาเป็น Color OS v1.0 ให้ลูกค้าใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ และดาวน์โหลดไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่ลูกค้ามีอยู่ได้ ความสามารถของ Color มีหลากหลายแต่จะขอแบ่งการใช้งานออกเป็นหมวดหมู่ได้แก่

Desktop Color OS

ส่วนแรกเป็นส่วนของหน้าการแสดงผลที่ Color OS จะเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดโดยการนำกรอบออกให้โลโก้มีรูปทรงอิสระ ดูง่ายสบายตา พร้อมการทำงานที่ง่ายขึ้นทั้ง การรวมโฟลเดอร์เพียงลากแอพทับกัน หรือการ Uninstall ที่ลบแอพจากหน้าหลักได้ทันที

ต่อมาเป็นเรื่องของการตั้งค่าที่ไม่เปลี่ยนจะเปลี่ยนวอลเปเปอร์แบบธรรมดาแต่ยังสามารถเลือก Live Weather แสดงวอลเปเปอร์ตามสภาพอากาศ พร้อมกันนี้ยังมี O+ ที่ช่วยเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานพิเศษในหน้าหลักเช่น Photo Diary, MusicPlayer อีกด้วย

Communicate Color OS

โหมดการใช้งานการสื่อสารการโทรและส่งข้อความที่ใน Color OS จะช่วยอำนวยความสะดวกในการโทรมากขึ้น เช่น แค่กดกดเลขสักตัวให้แมชกับรายชื่อในเครื่องก็แสดงชื่อที่ต้องการ หลังจากนั้นเราก็สามารถกดโทรออกหรือ สไลด์ไปทางขวาเพื่อส่งข้อความได้ทันที ในโหมดโทรด่วนจะมีการหน่วงเวลาจึงสามารถยกเลิกการโทรออกได้ เมื่อเวลามีสายเรียกเข้าจากเบอร์แปลกจะไม่ส่งเสียงเรียกเข้าประมาณ 5 วินาทีกดเสียงจะดังขึ้น แลเมื่อมีสายไม่ได้รับจะแสดงกล่องข้อความให้เราเลือกโทรกลับหรือส่งข้อความกลับได้

System Color OS

ระบบภายในของ Color OS ออกแบบให้การใช้งานทั่วๆไปสะดวกมากขึ้นอย่าง เช่นพลิกหน้าจอโทรศัพท์เพื่อปิดเสียง ดับเบิ้ลคลิกหน้าจอสว่าง เลื่อนสามนิ้วขึ้นหรือลงเพื่อจับภาพหน้าจอ หรือโหมด Gesture Board ที่เข้าถึงแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพียงวาดเป็นรูปต่างๆตามที่คุณตั้งค่าไว้ นอกจากนั้นยังใช้สั่งการได้แม้ขณะปิดหน้าจออยู่ด้วย

ในส่วนของความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ Color OS ใส่ใจเพราะเรามีฟังก์ชั่นการตั้งค่าล็อกรหัสหลากหลายรูปแบบอย่าง Guest Mode ตั้งรหัส 2 ชุดเพื่อแยกผู้ใช้งาน Holiday Mode สำหรับตั้งล็อกว่าวันหยุดของคุณสามารถเลือกรับสาย Application encryption ตั้งล็อคเป็นแอพพลิเคชั่นได้

ความสามารถอันหลากหลายเหล่านี้ของ Color OS ช่วยเสริมให้ OPPO เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบสนองการใช้งานของ User อย่างครบครั่นเพื่อให้คุณได้สมาร์ทโฟนที่ใช้อย่างสบายใจ

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!