รีวิว Commy CM-A521 แบตเตอร์รี่เสริม (Power Bank) สำหรับมือถือ/แท็บเล็ต คุณภาพจากญี่ปุ่น

อาการแบตเตอร์รี่หมด เป็นปัญหาอุปสรรคอย่างหนึ่งของผู้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ อันเนื่องมาจากพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (EDGE/3G) แบบตลอดเวลาเพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและอัพเดทต่างๆ จากเพื่อนในโลกโซเชี่ยล รวมไปถึงการรับชมสื่อบันเทิงอื่นๆ อย่างคลิปวีดิโอบน Youtube หรือการดูทีวีออนไลน์ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการบั่นทอนกำลังไฟในแบตเตอร์รี่ในอุปกรณ์ของเราอย่างมาก ทำให้หลายคนหันไปพึ่งและใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง Power Bank มาช่วยชาร์ตยามฉุกเฉินหรือตอนที่อยู่นอกสถานที่

วันนี้ผมก็มีแบตเตอร์รี่เสริม (Power Bank) ตัวหนึ่งที่น่าสนใจมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้ชมกันครับ เป็นยี่ห้อ Commy รุ่น CM-A521 (ความจุ 5200 mAh) ซึ่งนับว่าเป็นยี่ห้อที่ขึ้นชื่อและคุ้นหูผู้ใช้ชาวไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยการรับประกันคุณภาพที่เป็นแบตเตอร์รี่จากญี่ปุ่น (Japan Battery) สามารถจ่ายไฟได้สม่ำเสมอช่วยถนอมอุปกรณ์ของเราได้

คุณสมบัติของ Commy CM-A521

 • ความจุ 5200 mAh
 • แรงดันไฟฟ้า 5.0 volt
 • อัตรากระแสไฟไหลออก 1000 mAh
 • Apple/ Micro USB/ Mini USB/ Sony/ Samsung/ Nokia/ LG/ Sony PSP
 • รับประกันการใช้งาน 1 ปี
 • ราคา 1,990 บาท

Commy CM-A521 ออกแบบมาดีมาก วัสดุเป็นพลาสติกที่เมื่อจับแล้วรู้สึกได้ถึงการประกอบที่แข็งแรงและแน่นหนา ส่วนตัวเครื่องก็เป็นสีขาวดูเรียบหรูมากครับ

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีปุ่ม Power สำหรับ เปิด-ปิด การปล่อยกระแสไฟ โดยจะมีหลอด LED เล็กๆ 4 ดวง สำหรับบอกระดับแบตเตอร์รี่ที่คงเหลืออยู่

พอร์ต IN สำหรับชาร์ตไฟเข้าตัว Power Bank และพอร์ต OUT (USB) สำหรับชาร์ตไฟออกไปให้อุปกรณ์อื่นๆ ส่วนมุมขวาบนจะมีหลอดไฟที่ใช้เป็นไฟฉายได้ ในยามที่ต้องการแสงสว่างในที่มืด (เปิดไฟฉายโดยการกดปุ่ม Power ค้างไว้)

ขนาดเครื่องก็ไม่ใหญ่มากครับจับถนัดมือเลยทีเดียว

อุปกรณ์เสริมและตัวพ่วงต่างๆ ที่แถมมาให้

 • หัวต่อ Apple/ Micro USB/ Mini USB/ Sony/ Samsung/ Nokia/ Sony PSP
 • สายเชื่อมต่อ Connector
 • TAB USB
 • USB Adapter Plug
 • สายเชื่อมต่อ connector

สายสำหรับต่อตัวพ่วง ซึ่งจะรับไฟจากตัว Power Bank แล้วสามารถแปลงให้เป็นพอร์ตสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ตามที่เราต้องการได้ โดยไม่ต้องพกสายของอุปกรณ์นั้นๆ หลายสายให้รุงรัง

ลองทดสอบการชาร์จ iPhone และสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา โดยใช้ระยะเวลาในการชาร์ตเท่ากับการชาร์ตปกติด้วยไฟบ้าน

นอกจากสมาร์ทโฟนหรือมือถือแล้ว Commy CM-A521 ยังมีกำลังไฟพอที่จะสามารถชาร์ตแท็บเล็ตอย่าง iPad ได้อีกด้วย (จะมีบางรุ่นบาง ยี่ห้อที่กำลังไฟไม่ถึง ซึ่งไม่สามารถชาร์ตแท็บเล็ตได้)

หรือจะลองชาร์จมือถือโนเกียรุ่นเก่าๆ ก็ได้นะ :)

นอกจากมือถือและแท็บเล็ตแล้ว Commy CM-A521 ยังสามารถใช้ชาร์ตไฟให้กับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ ที่ต้องอาศัยการชาร์ตแบตฯ เช่น หูฟังบลูทูธ, เครื่องเล่น MP3, iPad และอื่นๆ ได้อีกด้วย

ด้วยความจุไฟฟ้าที่มีขนาด 5200 mAh นั้น ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับสมาร์ทโฟนได้ดีทีเดียว โดยตามทุฤษฏีแล้วสามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไปได้ประมาณ 2-2.5 รอบ อีกทั้งยังสามาร์ทชาร์ตให้แท็บเล็ตเพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่องหรือยามฉุกเฉินได้อีกประมาณครึ่งรอบด้วยดัน

จึงนับว่า Commy CM-A521 เป็นแบตเตอร์รี่เสริม (Power Bank) ตัวหนึ่งที่น่าสนใจและคู่ควรกับการนำใช้งานมากเลยทีเดียวครับ สนนราคาก็อยู่ที่ 1,990 บาท พร้อมการรับประกันคุณภาพแบตเตอร์รี่อีก 1 ปีเต็ม ใครสนใจสามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ >> http://www.commy4u.com/product_info.php?products_id=107166

ขอขอบคุณ ไทยแวร์ และทาง Commy มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ ที่ส่งอุปกรณ์มาให้รีวิว :)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save