แนะนำ รายชื่อฟอนต์น่ารัก /ฟอนต์ลายมือ โหลดฟรี แต่ดูดีมีสไตล์

ฟอนต์(Font) ตัวอักษรในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายแบบให้เราเลือกใช้ จากนักออกแบบทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น มีทั้งแบบฟรีและแบบที่ต้องเสียเงินซื้อ ซึ่งมีให้เราดาวน์โหลดมาใช้จากเว็บไซต์ต่างๆ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำรายชื่อและแหล่งดาวน์โหลดฟอนต์น่ารัก ฟอนต์ลายมือ เอาไว้ให้คุณได้ใช้สร้างผลงานกัน

ก่อนจะไปถึงรายชื่อและแหล่งดาวน์โหลดฟอนต์น่ารัก ฟอนต์ลายมือ เรามาดูเรื่องของลิขสิทธิ์ในการใช้งานกันก่อนเพื่อความสบายใจในการดาวน์โหลดมาไว้ใช้ โดยฟอนต์ที่มีนั้นจะแบ่งออกเป็นสำหรับใช้งานส่วนบุคคลหรือ Personal Use กับแบบที่สามารถใช้งานเชิงพาณิชย์หรือ Commercial Use ที่ต้องจ่ายเงินหากจะนำไปใช้เพื่อการค้า โดยแม้จะเป็นฟอนต์แจกฟรีแต่ก็อาจมีคำอธิบายเพิ่มเติมกำกับเอาไว้เช่น Free for Personal Use หรือ Free for Commercial User ผู้ใช้จึงควรสังเกตให้ดีด้วยจะได้ไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง ส่องรายชื่อพร้อมที่ดาวน์โหลด ฟอนต์น่ารัก ฟอนต์ลายมือ กันได้เลย

maaja: หมาจ๋า

เริ่มต้นกันด้วยฟอนต์น่ารัก ชื่อโดนๆ อย่าง maaja ที่คนรักน้องหมาและชอบฟอนต์วัยรุ่นต้องถูกใจ โดยมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เป็นฟอนต์ลายมือ ที่ใช้ในเพจ “หมาจ๋า” ที่ในตอนแรกผู้ออกแบบตั้งใจเอาไว้ใช้เองแต่ก็เปลี่ยนใจมาแบ่งปัน สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้องหมาได้หากนำฟอนต์นี้ไปใช้แล้วเกิดรายได้

เอฟซี มัฟฟิน: FC Muffin

ต่อกันด้วยฟอนต์ที่น่าอร่อย เอ้ย! น่าใช้งานอย่าง FC Muffin ฟอนต์ที่มากับตัวเลือกถึง 6 แบบคือ ตัวบาง (Light), ตัวบางเอน (Light Italic), ตัวปกติ (Regular), ตัวปกติเอน (Regular Italic), ตัวหนา (Bold), ตัวหนาเอน (Bold Italic) เป็นฟอนต์น่ารักที่อ่านง่ายไม่ไหวัดจนเกินไป โดยดาวน์โหลดฟรีสำหรับใช้งานส่วนตัว ส่วนใครจะเอาไปใช้เพื่อการค้าสามารถสนับสนุนได้ในราคา 500 บาท

จารึก: SOV_Jaruk

จารึก ฟอนต์ลายมือแบบไทยโบราณที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานออกแบบที่ต้องการกลิ่นอายความเป็นโบราณ เน้นงานด้านวัฒนธรรมต่างๆ เป็นฟอนต์ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากสมุดข่อย ไม่รองรับอักษรละติน ฟอนต์นี้ดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีและดัดแปลงได้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาอักษรไทยโบราณ

สนามเด็กเล่น: SanamDeklen_chaya

สนามเด็กเล่น ฟอนต์น่ารักอีกตัวที่เหมาะกับการนำมาสร้างผลงานในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะคนที่หาฟอนต์ลายมือแบบเด็กๆ เพื่อทำงานนำเสนอเช่นนิทานประกอบภาพ แนวคิดของฟอนต์นี้เน้นความน่ารัก อ่อนโยน สนุกสนานตามชื่อของฟอนต์ สามารถดาวน์โหลดมาใช้ฟรีเต็มรูปแบบแต่ไม่อนุญาตให้ขาย ลองดูว่าถูกใจคุณหรือไม่

อบอุ่นใหม่: Opun Mai

ส่งท้ายรายชื่อฟอนต์น่ารัก ฟอนต์ลายมือ กันด้วย Opun Mai ฟอนต์แนววัยรุ่นที่หากคุณหาฟอนต์เอาไว้ทำกราฟิกอย่างบทกวีหรือเขียนหนังสือฟอนต์นี้ถือว่าเหมาะมาก โดยเป็นการต่อยอดจากฟอนต์ Opun เดิม แต่เพิ่มความกว้างออกมาอีก 3 แบบ และตัวเอียงอีก 2 แบบ ใช้ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

นี่เป็นเพียงบางส่วนของ ฟอนต์น่ารัก ฟอนต์ลายมือ เด่นๆ เท่านั้น ยังมีฟอนต์สวยๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้งานกัน ลองดาวน์โหลดมาลองก่อนว่าฟอนต์ไหนที่น่าจะตรงกับความชื่นชอบหรือว่างานที่กำลังทำของคุณมากที่สุดหรือจะเก็บไว้ทุกฟอนต์เลยก็ไม่ว่ากัน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save