ส่อง Disney Plus ไทย ความบันเทิงที่หลายคนรอคอย มีอะไรน่าดูบ้าง

ต้องบอกว่าในช่วงนี้กระแสของบริการสตรีมมิ่งนั้นมาแรงเหลือเกิน ล่าสุดทางด้าน Disney Plus Hotstar ก็ได้เตรียมเปิดให้บริการสตรีมมิ่งที่คนไทยได้เฝ้ารอกันมานานอย่าง Disney Plus ไทย อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาหลายรอบ โดยจะเปิดให้บริการเป็นที่แน่นอนวันที่ 30 มิถุนายน 2564 นี้ ซึ่งก็จะเป็นการร่วมมือกับค่าย AIS ที่มีแพลตฟอร์มสำหรับคอนเทนต์บันเทิงและยังเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชั้นนำทั่วโลกอีกหลายค่ายเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามเรามาเลย

สำหรับ Disney Plus ไทย นั้นถือได้ว่าตอบโจทย์บรรดาสาวกดิสนีย์ในประเทศไทยได้กันแบบตรงจุด ซึ่งต้องบอกว่าในสหรัฐอเมริกานั้นได้มีการประกาศเปิดตัว Disney Plus เมื่อเดือนเมษายนปี 2562 และให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนปีเดียวกัน ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวเพื่อมาท้าชนกับยักษ์ใหญ่แห่งวงการสตรีมมิ่งอย่าง “Netflix” กันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งสองค่ายก็ถือได้ว่ามีจุดแข็งที่แตกต่างกันอยู่ โดยทางด้าน Disney Plus จะเน้นไปในเรื่องของหนังและซีรีส์จากค่าย Disney รวมไปถึง Pixar, Marvel, Star Wars และ National Geographic อีกด้วย มีการเปิดให้ผู้สนใจได้สมัครสมาชิกและเรียกเก็บค่าบริการรายเดือนตามแพ็คเกจที่แตกต่างกันออกไป และยังสามารถรับชมผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต Smart TV และ Web Browser

โดย Disney Plus ทางฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้มีการเปิดให้บริการในประเทศอินโดนีเซียเป็นที่แรก ตามมาด้วยสิงคโปร์ และประเทศไทยที่จะมีการเปิดตัว Disney Plus ไทย ซึ่งในตอนนี้ได้มีการเปิดหน้าเว็บไซต์ Disney Plus ไทย รองรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรายละเอียดราคาแพ็คเกจสำหรับการสมัครสมาชิกเบื้องต้นนั้นก็จะมีค่าบริการอยู่ที่ 219 บาท และค่าบริการรายปี 2,200 บาท โดยสามารถสร้างได้ถึง 7 โปรไฟล์ต่อ 1 บัญชี และสามารถรับชมได้พร้อมกันสูงสุด 4 อุปกรณ์ ซึ่งรายละเอียดแพ็คเกจต่าง ๆ ก็คงต้องรอทางด้าน Disney Plus ไทยให้ข้อมูลเพิ่มเติมกันอีกครั้งหลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

แนะนำหนังซีรีส์ที่ Exclusive ใน Disney Plus

1. THE FALCON AND THE WINTER SOLDIER เป็นซีรีส์สร้างใหม่หรือ Original ใน Disney Plus จากค่าย Marvel เรื่องราวการรับบทบาทกัปตันอเมริกาคนใหม่ของ “Falcon” หลังจากที่กัปตันอเมริกาคนเดิมได้ปลดระวางไป ซึ่งก็ได้ Bucky หรือ Winter Soldier มาเป็นคู่หูในการปราบปรามเหล่าร้าย

2. FORKY ASKS A QUESTION ผลงานจากฝั่ง Pixar เรื่องราวของเจ้าส้อม “Forky” จากเรื่อง Toy Story 4 ที่จะกลับมาป่วนอีกครั้งด้วยความสงสัยในทุกสิ่งอย่าง เรื่องราวน่าสนใจและแฝงไปด้วยแง่คิดตามแบบฉบับของ Pixar

3. THE MANDALORIAN ผลงานจากกลุ่ม Star Wars ซีรีส์ Spin-off บอกเล่าเรื่องราวของนักล่าค่าหัว “The Mandalorian” ที่หลายคนอยากรู้ รวมถึงกลุ่มปฐมภาคีที่กำลังรวมตัวกันเพื่อทำอะไรบางอย่างใครเป็นแฟนภาพยนตร์ Star Wars บอกเลยว่าเกาะจอรอดูได้เลย

เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวสำหรับ Disney Plus ดังนั้นก่อนที่จะมีการเปิดตัว Disney Plus ไทยอย่างเป็นทางการ แนะนำให้ชวนเพื่อน ๆ หรือคนในบ้านเอาไว้ให้ครบ เพื่อเตรียมพร้อมลงขันกันซื้อแพ็คเกจของ Disney Plus ไทยกัน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!