จะย้ายค่าย แต่เงินในซิมเหลือ อย่าทิ้ง…เอาไปทำบุญให้วัดพระบาทน้ำพุกันเถอะ !

ช่วงนี้มีหลายคนคิดจะย้ายค่ายเบอร์เดิมจากเครือข่ายหนึ่งไปเครือข่ายหนึ่ง โดยเฉพาะถ้าใครที่ใช้ซิมแบบเติมเงิน น่าจะต้องเจอปัญหาเงินในซิมเหลือไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี บางคนอาจจะเหลือ 30-40 บาท ซึ่งตามประกาศ กสทช. แล้วเราสามารถไปทำเรื่องขอคืนเป็นเงินจริงได้ แต่ส่วนใหญ่จะขี้เกียจ เพราะคิดว่าไปทำเรื่องเพื่อเอาเงินคืนไม่กี่บาทอาจจะไม่คุ้ม ปล่อยเลยไปให้เป็นผลประโยชน์ของค่ายเดิม

แต่ตอนนี้ผมจะแนะนำให้ทุกท่านนำเงินที่เหลือดังกล่าว มาบริจาคกันดีกว่าครับ! เป็นการบริจาคให้กับวัดพระบาทน้ำพุ เพื่อช่วยเหลือในการดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ ซึ่งวิธีการบริจาคก็ง่ายๆ เพียงกดโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900 222 200 (ทุกเครือข่าย) โดยจะมีการหักเงินจากในเบอร์ของเราครั้งละ 15 บาท และเงินจำนวนนี้ไม่มีการหักค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมใดๆ ให้ค่ายมือถืออีกด้วยครับ

นอกจากนี้ยังมีเบอร์ 1900 222 000 ด้วยครับ ซึ่งเบอร์นี้จะหักเงินครั้งละ 20 บาท มากกว่าเบอร์แรก (สำหรับคนที่มีเงินเหลือเยอะ) ,ข้อมูลเพิ่มเติม : โครงการสายทานบารมี ผ่าน Pantip และ เว็บไซต์ของวัดพระบาทน้ำพุ

ปล. สำหรับคนทั่วไปที่อยากบริจาคก็สามารถทำได้เช่นกันนะครับ ทั้งผู้ใช้แบบเติมเงินและรายเดือน ผมลองบริจาคแล้วจะมีการให้กดยืนยันก่อนด้วยครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save