Poke Ball หมด…จับโปเกมอนไม่ได้, 4 วิธีหา Poke ball เพิ่ม !

ปัญหาอย่างหนึ่งของคนที่เล่น Pokemon Go มือถือ นั่นก็คือ Poke Ball หรือลูกบอลที่จะเอาไปจับโปเกมอนนั้น “หมด” ทำให้ไม่สามารถไปจับโปเกมอนตัวใหม่ๆ ได้ ซึ่งบทความนี้ผมจะมาแนะนำว่าเราสามารถหา Pokeball เพิ่มได้อย่างไร หรือจะต้องไปหาที่ไหนบ้างได้

1. อัพเวลรอรับของแจกฟรี

ทุกครั้งที่เราได้เลื่อนเลเวลขึ้นไป เราจะได้ของรางวัลแถม ซึ่งเกือบทุกเลเวลเราจะได้ Pokeball ลูกใหม่มา ดังนั้นถ้าเราปาบอลไม่เปลือง ได้จับโปเกมอนอย่างสม่ำเสมอจนเลื่อนเลเวลขึ้นไป เราก็จะได้ Pokeball มาใช้เป็นระยะๆ

อยากเวลขึ้นเร็วๆ อ่านต่อ >> คลิกที่นี่

2. หมุนเสา PokeStop

สถานที่สำคัญที่คนเล่น Pokemon Go ทุกคนจะต้องเสาะหาและไปเยือนให้ได้ก็คือ “PokeStop” หรือหลายคนเรียกว่า “เสา” (นำมาจากเกม Ingress) เป็นสถานที่ที่จะให้เหล่าเทรนเนอร์ไปเพื่อกดรับของรางวัล ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะมี PokeBall แจกฟรีตลอด อย่างน้อยๆ ก็ครั้งละ 2-3 ลูก โดยเราสามารถไปขอรับของรางวัลที่ PokeStop ได้ 5 นาที/ครั้ง ดังนั้นบ้านหรือพื้นที่ที่เราอยู่ อยู่ใกล้ PokeStop หรือมี PokeStop หลายจุด ก็จะได้เปรียบคนอื่นๆ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจาก PokeBall แล้ว PokeStop ยังมีแจกไอเท็มอื่นๆ อย่างเช่น ไข่ หรือยาอัพหลอดเลือด (HP) อีกด้วย

3. ยึดยิมให้ได้, เอา PokeCoins ไปแลก

นอกจากอัพเลเวลและไปรับ Poke ball ฟรีที่ PokeStop แล้ว เรายังสามารถนำเหรียญหรือที่ในเกมเรียกว่า PokeCoins ไปแลก PokeBall มาได้ด้วย ซึ่งหากใครที่ได้ครองยิมครบทุก 21 ชั่วโมงจะได้รับ PokeCoins ไปใช้ฟรีๆ ยิ่งอยู่นานยิ่งได้เยอะ …แต่ถ้าใครยังยึดยิมเพื่อจะเอา PokeCoins ไม่ได้ ขอเชิญหัวข้อถัดไป…

4. ใช้เงินจริงซื้อ

หนทางสุดท้าย หากแถวบ้านหา PokeStop ได้ยาก หรือ PokeCoins ก็ไม่มี ในที่สุดแล้วเราก็สามารถใช้เงินจริงๆ เพื่อซื้อ PokeCoins สำหรับเอามาแลก Poke Ball ได้ครับ โดยราคาของ PokeCoins ก็มีดังนี้

  • 100 PokeCoins ราคา 35 บาท (เฉลี่ยเหรียญละ 0.35 บาท)
  • 550 PokeCoins ราคา 179 บาท (เฉลี่ยเหรียญละ 0.33 บาท)
  • 1,200 PokeCoins ราคา 349 บาท (เฉลี่ยเหรียญละ 0.29 บาท)
  • 2,500 PokeCoins ราคา 699 บาท (เฉลี่ยเหรียญละ 0.28 บาท)
  • 5,200 PokeCoins ราคา 1,400 บาท (เฉลี่ยเหรียญละ 0.27 บาท)
  • 14,500 PokeCoins ราคา 3,500 บาท (เฉลี่ยเหรียญละ 0.24 บาท)

จากนั้นเราจึงจำ PokeCoins ไปแลก Poke Ball อีกที ดังนี้

  • 100 PokeCoins แลกได้ 20 Poke Balls
  • 460 PokeCoins แลกได้ 100 Poke Balls
  • 800 PokeCoins แลกได้ 200 Poke Balls

อ่านต่อได้ที่


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save