กูเกิลเตรียมทำโฆษณาในเสียงรอสาย แลกกับการออกเงินค่าโทรให้ผู้ใช้

ธุรกิจที่ทำกำไรและเป็นรายได้หลักให้กับกูเกิลคือการโฆษณา ซึ่งตอนนี้มีทั้งโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์ และโฆษณาที่ติดบนแอพมือถือ โดยกูเกิลจะเป็นตัวกลางขายโฆษณาให้ผู้ลงโฆษณ และแบ่งส่วนแบ่งรายได้ให้กับเจ้าของเว็บไซต์หรือเจ้าของแอพพลิเคชั่น

แต่ล่าสุดกูเกิลเตรียมเปิดบริการโฆษณาในแบบอื่นๆ อีกครับ นั่นคือ “Ringback Tone Ads” หรือโฆษณาในเสียงรอสายขณะที่กำลังโทรศัพท์นั่นเอง โดยผู้ที่โทรศัพท์จะได้ยินเสียงโฆษณาสั้นๆ ก่อนที่ทางฝ่ายปลายทางจะรับสาย และทางกูเกิลจะช่วยออกเงินเป็นค่าโทรศัพท์หรือค่าการใช้อินเทอร์เน็ตเป็นการตอบแทนให้ผู้ที่(ทน)ฟังโฆษณา ที่สมัครใจที่จะฟังโฆษณา (Win-Win ทั้งคู่)

Ringback Tone Ads อาจจะมาจริงๆ ในอีกปีสองปีนี้ ซึ่งถ้าดูในเรื่องทางเทคนิคแล้วเป็นไปได้ง่ายมากๆ เพราะตอนนี้ระบบปฏิบัติการ Android ของกูเกิลก็มีสัดส่วนผู้ใช้ครองโลกไปแล้ว// ดูคลิปวีดิโอแนะนำได้ท้ายข่าวครับ ซึ่งในคลิปมีการแซวด้วยว่า หากเราโทรไปหาตำรวจ 911 จะต้องรอฟังโฆษณาด้วยไหม ฮ่าๆๆ

คลิปวีดิโอแนะนำ

ที่มา

ไม่แน่ในอนาคตอาจมีคนแจกโทรศัพท์ให้เราฟรีๆ แลกกับการดูและฟังโฆษณาก็เป็นได้ !

ถ้าบริการนี้มาในไทยจริงๆ พวกเราๆ คิดเห็นกันยังไงบ้างครับ ?


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save