ค้นหาและเปรียบเทียบราคาโรงแรมให้ได้ราคาดีที่สุดด้วย HotelsCombined

ใครที่ชอบไปเที่ยวหรือต้องค้นหาโรงแรมผ่านเน็ตบ่อยๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับเว็บจองโรงแรมดังๆ อย่าง Booking, Expedia, AirAsiaGO หรือ AMOMA เป็นต้น ซึ่งเว็บเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระกว่างเรากับโรงแรม ถึงแม้แต่ละเว็บจะมีห้องพักจากโรงแรมที่เหมือนกัน แต่ใช่ว่าเราจะสามารถจองได้ราคาที่เท่ากัน บางที่อาจจะตั้งราคาถูกกว่าหรือบางที่แพงกว่า หลายคนจึงใช้วิธีเข้าไปเช็คเองทีละเว็บว่าที่ไหนให้ถูกกว่า แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องมือที่สามารถช่วยเราค้นหาและเปรียบเทียบราคาโรงแรมจากบรรดาเว็บจองโรงแรมต่างๆ ให้ได้ราคาที่ดีที่สุด ชื่อว่า HotelsCombined

HotelsCombined เป็นบริการเปรียบเทียบราคาโรงแรมที่มีทั้งในแพลตฟอร์มของเว็บไซต์และแอพบนสมาร์ทโฟน ซึ่งหลักการทำงานของ HotelsCombined จะแตกต่างกับเว็บจองโรงแรมทั่วไป ตรงที่เป็นบริการเปรียบเทียบราคาโรงแรมจากเว็บจองโรงแรมต่างๆ อีกที ทำให้เราสามารถรู้ได้เลยว่าจะต้องจองห้องหรือโรงเรียนที่เราจะไปพักกับเว็บไหนจึงจะได้ราคาที่ถูกที่สุด โดยในตอนนี้ผมจะมารีวิว HotelsCombined ทั้งในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนและหน้าเว็บ ซึ่งแอพ HotelsCombined สำหรับสมาร์ทโฟนดาวน์โหลดได้จากทั้ง Google Play , Windows Phone และ App Store (iOS) ครับ …ฟรี

เมื่อเปิดเข้ามาในแอพ HotelsCombined ก็จะพบกับหน้าจอดังนี้ครับ เมื่อเลื่อนลงมาด้านล่างจะพบกับกล่องให้เราลงทะเบียนเป็นสมาชิกเพื่อรับดีลพิเศษที่มีให้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น แนะนำให้ลงทะเบียนกันไว้ครับ เพราะนอกจากจะได้รับดีลพิเศษแล้ว ยังสามารถเก็บประวัติโรงแรมที่เราค้นหา เอาไว้มาเปิดดูภายหลัง หรือเปิดดูในอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วย

ต่อไปจะเป็นการทดลองค้นหาโรงแรมจากแอพ HotelsCombined ซึ่งผมจะยกตัวอย่างเป็นโรงแรมในพัทยา …สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงพิมพ์ค้นหาชื่อสถานที่ที่เราจะต้องการไปพัก (ในที่นี้คือ พัทยา) เลือกวันที่เช็คอิน/เช็คเอาท์ และจำนวนคนที่จะเข้าพัก แล้วกดปุ่มค้นหา

จากนั้นจะปรากฏรายชื่อโรงแรมทั้งหมดในพัทยา พร้อมราคาที่ถูกที่สุดระบุให้เป็นข้อมูลให้เราตัดสินใจด้วย

เราสามารถเปลี่ยนการแสดงผล โดยการเรียงลำดับตามเงื่อนไขต่างๆ ที่เราต้องการได้ครับ เช่น ให้เรียงลำดับโรงแรมจากราคาที่ถูกที่สุด เป็นต้น

หรือจะค้นหาด้วยเงื่อนไขที่ละเอียดมากขึ้น เช่น ช่วงของราคาที่เราต้องการ สิ่งอำนวยความสะดวกที่เราต้องการ เป็นต้น

นอกจากนั้น เรายังสามารถแสดงผลการค้นหาโรงแรม โดยให้ระบุพิกัดลงแผนที่ก็ได้ เช่น ผมต้องการโรงแรมที่ติดชายหาด ก็สามารถเลือกได้ง่ายๆ จากแผนที่เลย

เมื่อได้โรงแรมที่ต้องการแล้ว เราสามารถเข้ามาดูข้อมูลของโรงแรมนั้นๆ เพิ่มเติมได้ครับ โดยจะมีการระบุว่าโรงแรมนี้มีห้องพักว่างกี่ห้อง มีห้องแบบใดหรือราคาเท่าใดบ้าง ซึ่งตรงนี้จะสำคัญมากครับ เพราะเราสามารถเปรียบเทียบได้เลยว่าหากจองกับเว็บไหนแล้วเราจะได้ราคาใด (สังเกตชื่อเว็บจากใต้ราคา)

เมื่อเราได้ห้องในราคาที่ถูกใจแล้ว ก็กดเข้าไปเลยครับ (สมมุติว่าผมเลือกที่จะจองผ่าน AirAsiaGo)

HotelsCombined ก็จะพาเราไปหน้าจองโรงแรมของ AirAsiaGo เหมือนที่เราไปค้นหาผ่านหน้าเว็บ AirAsiaGo ปกติเลย

นอกจากการค้นหาโรงแรมแล้ว เรายังตั้งค่าต่างๆ ของแอพได้ด้วยครับ เช่นภาษาที่แสดงผล หน่วยเงิน หรือโรงแรมที่เราเคยเปิดดู เป็นต้น และที่พลาดไม่ได้เลยคือเมนู “ดีลสุดฮอตของวันนี้” ซึ่งเมนูนี้จะรวมดีลของโรงแรมต่างๆ คล้ายๆ การขายแบบ Flash Sale ได้ส่วนลดเฉพาะวันนี้เป็นต้น …ใครที่ชอบจองโรงแรมแบบได้ส่วนลดเยอะๆ ให้หมั่นคอยมาเปิดหน้าดีลพิเศษนี้บ่อยๆ ครับ

ดูในส่วนของแอพพลิเคชั่นกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดู HotelsCombined เวอร์ชั่นที่เป็นเว็บไซต์บ้างครับ ซึ่งเราสามารถเข้าใช้งานได้ที่ www.hotelscombined.co.th

การใช้งาน HotelsCombined ก็คล้ายๆ กับการใช้งานผ่านแอพครับ คือเริ่มจากการค้นหาสถานที่ และวันเวลาที่ต้องการเข้าพัก

จากนั้นก็จะได้ผลการค้นหาจากเว็บจองโรงแรมต่างๆ

หากถูกใจราคาและอยากจองกับเว็บไหน ก็สามารถทำรายการจองได้ผ่านเว็บนั้นๆ

สำหรับบางโรงแรม เราสามารถจองโดยตรงผ่านทาง HotelsCombined ได้เลยครับ ไม่ต้องผ่านเว็บคนกลาง (ซึ่งอาจจะมีการหักหัวคิวอีก) โดยคลิกที่ปุ่ม “จองกับโรงแรมโดยตรง

เช่นเดียวกับในแอพ เว็บของ HotelsCombined ก็จะมีหน้าฮอตดีลไว้สำหรับดีลโรงแรมลดราคาหนักๆ ให้เราได้ติดตามอีกด้วย

โดยเราสามารถทำการล็อกอินด้วยบัญชีของ HotelsCombined  เดียวกับที่เคยสมัครไว้ในแอพ ผ่านเว็บไซต์ HotelsCombined.co.th ได้ด้วย สำหรับช่วยให้การค้นหาโรงแรมของเราทำได้ไหลลื่น เช่น ค้นหาโรงแรมผ่านแอพมือถือแล้วต้องการจะจอง แต่พิมพ์ข้อมูลการจองได้ไม่สะดวก ก็สามารถบันทึกโรงแรมนั้นๆ ไว้ แล้วเข้ามาทำรายการต่อที่ เว็บไซต์ HotelsCombined.co.th ด้วยเครื่องคอมฯ ได้ เป็นต้น

ดาวน์โหลดแอพ HotelsCombined

หรือเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์ www.HotelsCombined.co.th

[บทความนี้เป็น Advertorial]


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save