วิธีตรวจสอบว่า Activate Windows 10 แล้วหรือยัง, และการใส่ CD-Key

ใครที่ลง Windows 10 แล้ว ไม่แน่ใจสถานะของตัวเองว่าได้ทำการ Activate แล้วหรือยัง วันนี้ผมจะมาสาธิตการตรวจสอบให้ชมกันครับ รวมถึงขั้นตอนการใส่หรือเปลี่ยน CD-Key ของ Windows 10 ใหม่ด้วย

การตรวจสอบสถานะการ Activate ของ Windows 10 สามารถทำได้สองวิธี วิธีแรกเข้าไปที่ File Explorer หรือโฟลเดอร์ใดๆ ก็ได้ ตรงแท็บด้ายซ้ายมือให้คลิกขวาที่ “This PC” จากนั้นคลิกที Properties

จะพบกับหน้าจอแสดง Properties โดยรวมของระบบ สังเกตุตรงด้านล่างในส่วนของ Windows Activation ก็จะเห็นสถานะการ Activate ครับ หากขึ้นว่า Windows is activates ก็หมายความว่า Activate แล้วเรียบร้อย

ส่วนการตรวจสอบอีกวิธี ให้กดปุ่ม Start แล้วพิมพ์เพื่อค้นหาคำว่า Activation จากนั้นจะกด Enter

จะเข้ามาที่หน้าการตั้งค่าเกี่ยวกับการ Activate โดยเฉพาะ ในส่วนนี้เราจะสามารถเห็นได้ทันทีว่าสถานะการ Activate ของเราเป็นอย่างไร

ส่วนขั้นตอนการใส่ CD-Key ให้ Windows 10 ก็สามารถทำได้จากในหน้าต่างนี้ ตรงปุ่ม “Change product key

เมื่อกดเข้ามาแล้ว ก็จะมีหน้าจอสีฟ้าๆ ขึ้นมาให้เรากรอก CD-Key ของ Windows 10 จำนวน 25 หลัก ถือว่าเป็นอันเสร็จขั้นตอนการใส่หรือเปลี่ยน CD-Key ให้ Windows 10 ครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save