3 เทคนิคเลือกซื้อมือถือ-สินค้าไอทีบนเว็บ แบบไม่ให้โดนย้อมแมว/เชิดเงินหนี

หนึ่งในปัญหาที่หลายคนกลัวหรอมีข่าวอยู่บ่อยๆ เวลาจะซื้อของออนไลน์ผ่านบริการ E-Commerce ต่างๆ ก็คือการโดนเหล่ามิจฉาชีพ หรือร้านค้าออนไลน์โกง จ่ายเงินแล้วไม่ส่งของมาให้ หรือส่งของมาแล้วแต่ไม่ถูกสเปค ไม่มีคุณภาพตามที่โฆษณาหรือที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะสินค้าไอที ไม่ว่าจะเป็นมือถือ คอมพิวเตอร์ หรือ Gadget ต่างๆ ที่มีวางขายกันอย่างกว้างขวาง วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 3 เทคนิคสำหรับการเลือกซื้อมือถือ-สินค้าไอทีบนเว็บขายของออนไลน์ แบบไม่ให้โดนย้อมแมว/เชิดเงินหนี มาฝากทุกท่านกันครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์

1. เลือกซื้อจาก Official Store มั่นใจไปกว่าครึ่ง!

การซื้อของออนไลน์ก็เหมือนกับการไปเดินซื้อของตามห้างหรือหน้าร้านจริงๆ นั่นแหล่ะครับ การเลือกซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ก็จะยิ่งสร้างความมั่นใจให้เราได้ระดับนึง โดยเฉพาะถ้าเลือกซื้อจากร้านที่เป็น Official Store หรือเจ้าของแบรนด์นั้นมาขายเองเลยก็จะยิ่งการันตีเลยว่าสินค้าที่ได้จะเป็นของแท้ ไม่ใช่ของย้อมแมว มีการรับประกัน และบริการหลังการขายต่างๆ อย่างครบถ้วน

ก่อนจะซื้อ โปรดสังเกตและหาข้อมูลว่าร้านที่เราจะซื้อด้วยนั้น เป็นร้านจาก Official Store หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น จะซื้อ Galaxy S7 ใหม่ที่ขายในเว็บ 11Street จะเห็นว่าผู้ขายคือ S-eStore ซึ่งเป็นของซัมเองประเทศไทยเอง

หรือจะซื้อของพิวเตอร์ของ Acer ถ้าจะให้ชัวร์ก็ต้องเป็นของ Acer Official Store แบบนี้มั่นใจได้เลยว่าเราจะได้สินค้าตรงตามสเปค รวมถึงการรับประกันจากศูนย์บริการอีกด้วย

นอกจาก Official Store จากแบรนด์โดยตรงแล้ว การเลือกซื้อจากร้านขายสินค้าที่เป็นแบรนด์ดังหรือร้านที่ขายสินค้าให้แบรนด์อื่นๆ ก็นับว่ามีความเชื่อถือมากพอสมควร ยกตัวอย่างเช่น ร้าน IT City ที่มีทั้งหน้าร้านจริงๆ และมีการเปิด Official Store บนแพลตฟอร์มออนไลน์บน 11Street ด้วย

2. เลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เก็บเงินปลายทาง

การจ่ายเงินโดยการโอนผ่านทางบัญชีธนาคาร เป็นวิธีที่สุ่มเสี่ยงต่อการโดนโกงจากการซื้อของออนไลน์มากที่สุด เนื่องจากหลังที่เราจ่ายเงินไปให้ผู้ขายแล้ว แทบไม่มีหลักประกันอะไรเลยว่าผู้ขายจะส่งสินค้ามาให้เรา

วิธีที่ปลอดภัยกว่าก็คือ เลือกซื้อกับเว็บหรือบริการที่รองรับการชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เราสามารถทักท้วงไปยังธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อขอความคุ้มครอง หากเราไม่ได้รับสินค้าที่สั่งซื้อได้

และหากใครที่ไม่มีบัตรเครดิต ควรจะเลือกช่องทางการชำระเงิบแบบเก็บเงินปลายทาง ด้วยการจ่ายเงินสดกับคนที่มาส่งสินค้าเหมือนการซื้อของแบบยื่นหมูยื่นแมว

3. บริการน่าเชื่อถือ มีระบบช่วยเหลือลูกค้า

นอกจากการเลือกซื้อจากผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือแล้ว การเลือกช็อปกับแพลตฟอร์มหรือบริการที่มีกลไกลช่วยเหลือลูกค้าก็จะช่วยให้เรามั่นใจได้อีกไม่น้อย ยกตัวอย่างบริการของ 11Street ที่จะมีระบบตรวจสอบว่าผู้ขายได้ส่งมอบสินค้าตามสเปคหรือตรงตามความต้องการของผู้ซื้อหรือไม่ โดยทาง 11Street เป็นฝ่ายที่เก็บเงินของผู้ซื้อไว้ที่ส่วนกลางก่อน หากผู้ซื้อยืนยันว่าได้รับสินค้าแล้วผู้ขายจึงจะได้รับเงินจริงๆ จากทาง 11Street ซึ่งกลไกนี้เองที่จะทำให้ผู้ซื้อไม่ถูกหลอกได้ง่ายเมื่อระบบเดิม

สำหรับบทความนี้ได้รับการสนับสนุนโดย 11Street ตลาดสินค้าออนไลน์ชื่อดังจากเกาหลีที่เข้ามาเปิดบริการในไทยแล้ว และผมเพิ่งได้แนะนำไปในคราวก่อน… ใครยังไม่รู้จักคลิกอ่านกันก่อนครับ ซึ่งตอนนี้ทาง 11Street ก็มีกิจกรรมและโปรโมชั่นโดนๆ มาเอาใจคนชอบช็อปปิ้งออนไลน์อีกด้วย โดยการแจกคูปองลด 70%  ในราคา 11 บาท พร้อมสิทธิ์ร่วมลุ้นพบกับ ‘อปป้า’ ซงจุงกิ และ มิว นิษฐา อีกด้วย

โปรโมชั่น “จุงกิอปป้า…มาหานะเธอ” เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 – 31 มกราคม 2560 บนแอพพลิเคชั่น 11street Thailand ในโทรศัพท์มือถือเท่านั้น (ใครยังไม่มีโหลดได้ : สำหรับ iPhone | สำหรับ Android) โดยคูปองลด 70% ราคา 11 บาท จะมีให้ซื้อเพียง 3 เวลาของแต่ละวัน ได้แก่ 11:00, 14:00 และ 17:00 น. และในแต่ละช่วงเวลามีคูปองจำกัดแค่เพียง 600 ใบ หมดแล้วหมดเลย (จำกัดสิทธิ์สำหรับลูกค้าหนึ่งท่านสามารถซื้อคูปองได้หนึ่งใบ) คูปองลด 70% สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าใดก็ได้ที่ 11street ที่มีราคามากกว่า 100 บาท โดยลดสูงสุด 70 บาท พิเศษ! รับคะแนนสะสม 11 แต้มเมื่อจ่ายผ่านบัตรเครดิต และรับ 22 แต้ม เมื่อจ่ายผ่านบัตร Rabbit LINE Pay หนึ่งแต้มมีมูลค่าเท่ากับหนึ่งบาทเพื่อใช้ซื้อสินค้าใดก็ได้ที่ 11street

คูปองหนึ่งใบจะได้รับหนึ่งสิทธิ์ในการร่วมลุ้นจับฉลากเป็นหนึ่งในผู้โชคดี 35 ท่าน ที่จะได้รับรางวัลสุดพิเศษ

  • 11 ท่านจะได้รับเสื้อยืด “Team Joong Ki” จากมือของนักแสดงหนุ่มซงจุงกิ และสิทธิ์เข้าร่วมงานเปิดตัว 11street
  • 11 ท่านจะได้รับเสื้อยืด “Team Mew” จากมิว นิษฐา และสิทธิ์เข้าร่วมงานเปิดตัว 11street
  • 13 ท่านจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมงานเปิดตัว 11street

งานเปิดตัว 11street ประเทศไทย จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ที่เซ็นทรัลเวิล์ด โดยในงานจะได้พบกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ 11street ซงจุงกิ และ “มิว” นิษฐา จิรยั่งยืน ที่จะมาร่วมงานอย่างแน่นอน และจะมอบเสื้อยืดสุดพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่นให้กับแฟนๆ ที่ได้รับรางวัลด้วยตนเอง โดยผู้ได้รับรางวัลทั้ง 35 ท่าน จะได้พาเพื่อนไปอีกหนึ่งท่านรวม 70 คน พร้อมรับของขวัญสุดพิเศษที่งาน (ลูกค้าสามารถเลือกว่าจะรับสิทธิ์นี้หรือไม่ก็ได้) ห้ามพลาดโอกาสที่ใครๆ ก็ต้องอิจฉา!  โดยจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 ทางแอพพลิเคชั่น 11street Thailand, เวบไซต์ www.11street.co.th, และเฟซบุ๊ก 11street TH


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save