ทำความรู้จัก HUAWEI P50 Pro เรือธงกล้องเทพ ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

เรียกได้ว่าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้สำหรับ HUAWEI P50 Pro ที่มาพร้อมกับสโลแกนการเกิดใหม่ของตำนาน ซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นและไม้ตายของเรือธงรุ่นนี้ก็คือความสามารถด้านการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ การันตีโดยทีมงานของเว็บไซต์ DXOMARK โดยยังคงจับมือเหนียวแน่นกับพันธมิตรอย่าง Leica เพิ่มเติมเข้ามาคือความล้ำหน้าของเทคโนโลยีและการออกแบบที่ทันสมัยน่าพกพามากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กัน

สมาร์ทโฟนรุ่น HUAWEI P50 Pro มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่เรียกว่า Dual-Matrix Camera Design ตามหลักสรีรศาสตร์ มีขอบจอแบบโค้ง สามารถจับได้ถนัดมือ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ OLED ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ มีอัตราการรีเฟรช 120Hz และอัตราการตอบสนองการสัมผัสหน้าจอสูงถึง 300Hz ให้รายละเอียดของสีสันและกราฟิกที่สมจริง พ่วงมาด้วยเทคโนโลยีถนอมสายตาที่ช่วยให้ใช้งานได้ดีแม้ในที่แสงน้อยโดยไม่เกิดอาการตาล้า แถมยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IP68 อีกด้วย

มาดูที่ประสิทธิภาพภายในกันบ้าง โดย HUAWEI P50 Pro ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 4G Mobile Platform ความเร็ว 2.84 GHz และ GPU รุ่น Adreno 660 มี RAM ขนาด 8 GB และ 12 GB พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 128 GB, 256 GB และ 512 GB สามารถเพิ่มได้ด้วย NM Memory Card ทำงานบนระบบปฏิบัติการ HarmoyOS 2 ครอบทับด้วย EMUI 12 แบตเตอรี่ความจุ 4,360 mAh รองรับชาร์จเร็ว 66W และชาร์จไร้สาย 50W พร้อมใส่ระบบระบายความร้อน 3D Graphene Liquid Cooling System ที่ช่วยกระจายความร้อนและรักษาประสิทธิภาพการทำงานให้ลื่นไหลอยู่เสมอ จัดเต็มทุกความบันเทิงด้วยลำโพงคู่สเตอริโอ HUAWEI Histen เอาอยู่ทั้งการฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกม

ไฮไลต์ของ HUAWEI P50 Pro แน่นอนว่าคือประสิทธิภาพด้านการถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอ โดยมากับกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ติดตั้งเอาไว้ที่รูบนหน้าจอ กล้องหลังใส่มาทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่น OIS, เลนส์ Monochrome ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ ultra-wide ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รองรับ 20x Digital Zoom และ 3.5x Optical Zoom เรียกว่าใส่มาทุกแบบทุกระยะ

ฟีเจอร์การถ่ายภาพที่น่าสนใจของเจ้า HUAWEI P50 Pro นั้นมีหลายอย่างด้วยกัน อาทิเช่น

– เทคโนโลยี XD Optics ที่ทำงานประสานกับ HUAWEI XD Fusion Pro Image Engine ช่วยเพิ่มความคมชัด ให้รายละเอียดของภาพที่สูงขึ้น สีสันที่ได้มีความสมจริง ทุกมุมและทุกระยะ

– True-Chroma Image Engine ที่มีการอัปเกรดเซ็นเซอร์แสงและขอบเขตสี เพื่อสีสันที่ยอดเยี่ยม สดใส มีชีวิตชีวา ไม่พลาดแม้รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

– AIS Pro True-Steady Shot ฟีเจอร์กันสั่น ที่มาช่วยเติมเต็มการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอทุกช่วงเวลาให้คมชัดไม่สั่นเบลอ

-ฟีเจอร์ True-Focus Fast Capture จับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น ในทุกโมเมนต์ที่ต้องการเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ

-กล้องหน้าที่สามารถถ่ายได้ในระยะใกล้สุดถึง 14 เซนติเมตร มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ ยกระดับการเซลฟี่ให้ออกมาดูดีอีกระดับ

-รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K มีฟังก์ชัน ถ่ายคลิปวิดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับคอนเทนต์ เหมาะกับสาย Vlog ที่ต้องการสมาร์ทโฟนกล้องเทพเอาไว้เป็นตัวช่วยในการสร้างคอนเทนต์

HUAWEI P50 Pro มีสีสันให้เลือกใช้งานกัน 2 สีคือ สีดำทอง Golden Black และ สีทอง Cocoa Gold สนนราคาที่วางขายในประเทศไทยอยู่ที่ 33,990 บาท ซึ่งถือว่าน่าสนใจทีเดียว หรือซื้อกับผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆ ก็ยังมีโปรโมชั่นให้เลือกกันได้ตามต้องการ ภาพรวมของรุ่นนี้ต้องบอกว่าเหมาะกับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนสำหรับการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ รวมถึงตอบโจทย์ความบันเทิงที่ครบครัน ลองดูว่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่หรือไม่


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!