เปิดตัว iPhone 6S และ iPhone 6S Plus : กล้องชัดขึ้น เพิ่มรุ่นสีชมพู และ 3D Touch

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีครับ สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ประจำปีนี้ ซึ่งทางแอปเปิลได้ประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อรุ่น iPhone 6S และ iPhone 6S Plus ตามคาด (ต่อไปนี้ผมขอเรียกรวมกันว่า iPhone 6S) โดยทั้งสองรุ่นที่เปิดตัวใหม่นี้ดูภายนอกแล้วแทบจะไม่แตกต่างกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 6 และ 6 Plus ที่ยังคงการออกแบบเหมือนเดิมอยู่ทุกประการ แต่ไปเน้นการปรับปรุงสเปคและฟีเจอร์ภายในแทนหลายจุด

โดยฟีเจอร์ที่เป็นพระเอกมากที่สุดของ iPhone 6S ก็คือฟีเจอร์ 3D Touch หรือหน้าจอแบบ Force Touch ที่ทำให้เราสามารถสั่งงาน iPhone ผ่านการสัมผัสที่หน้าจอได้หลายระดับตามแรงที่กดลงไป (กดหนัก-กดเบา)

iPhone 6S มีการปรับปรุง iSight Camera หรือกล้องหลังให้มีความละเอียดขึ้นจากเดิม 8 ล้านพิกเซลเป็น 12 ล้านพิกเซล พร้อมความสามารถในการถ่ายวีดิโอได้ในความละเอียด 4K

นอกจากนี้ iPhone 6S ยังเปิดตัวพร้อมตัวเครื่องสีใหม่นอกเหนือจากสีเงิน เทา ทอง ในชื่อสี Rose Gold หรือชมพู/กุหลาบ อีกด้วย

ณ ตอนนี้ทางแอปเปิลยังไม่ได้กำหนดว่าจะนำ iPhone 6S เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อใด รวมยังไม่ประกาศราคาอย่างเป็นทางการออกมาอีกด้วย

ที่มา – Apple


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save