เปิดตัว iPhone 7 : ราคาเท่าเดิม เพิ่มเติมคือฟีเจอร์ใหม่

แอปเปิลเปิดตัว iPhone 7 อย่างเป็นทางการ โดยยังคงรุ่นย่อยและขนาดหน้าจอเหมือนกันรุ่นก่อนหน้า คือแบ่งเป็น iPhone 7 ที่ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 7 Plus ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ซึ่งมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ความสามารถในการป้องกันน้ำ, แบตเตอร์รี่อึดขึ้น, ลําโพงแบบสเตอริโอ และกล้องถ่ายรูปที่คมชัดขึ้น โดยเฉพาะในรุ่น Plus ที่เป็นกล้องคู่สามารถถ่ายภาพได้ในความละเอียดสูงขึ้นกว่าเดิม

iPhone 7 เปิดตัวมาทั้งหมด 5 สี คือ Rose Gold, Gold, Silver, Black, Jet Black (โรสโกลด์ ทอง เงิน ดำ ดำเจ็ทแบล็ค)

อีกความสามารถที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน iPhone รุ่นนี้ ก็คือความสามารถในการป้องกันน้ำและฝุ่น (ซักที)

กล้องหลังของ iPhone 7 ยังคงความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และกล้องหน้าได้เพิ่มความละเอียดจากรุ่นเดิม 5 ล้านพิกเซล เป็น 7 ล้านพิกเซล

โดยเฉพาะในรุ่น 7 Plus ที่จะมาพร้อมกล้องคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้ง 2 ตัว ซึ่งจะช่วยให้สามารถถ่ายภาพโดยการซูมแล้วยังคมชัดอยู่ และช่วยให้สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ดีอีกด้วย

ปุ่มโฮมของ iPhone 7 ได้รับการปรับปรุงใหม่ ไม่ใช่ปุ่มที่กดแล้วยุบลงไปจริงๆ แต่สามารถกดแล้วรับระดับแรงที่กดลงไปได้ (คล้ายๆ Touchpad ของ Macbook 2015)

และอย่างที่ได้เกริ่นไปตอนต้นว่า iPhone 7 จะมาพร้อมลำโพงคู่ ซึ่งจะให้เสียงเป็นระบบสเตอริโอ

การมาของลำโพงคู่ แลกมาด้วยการตัดช่องหูฟังแบบ 3.55 มม. ออกไป หมายความว่าจะต้องทำการเสียบหูฟังผ่านพอร์ต lighting เช่นเดียวกับสายชาร์จนั่นเอง (โดยแอปเปิลจะแถมอะแดปเตอร์แปลงช่องเสียบหูฟังมาให้ด้วย)

อะแดปเตอร์แปลงช่องเสียบหูฟัง

ในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานนั้น iPhone 7 จะใช้ชิปใหม่ A10 ที่เป็นหน่วยประมวลผลแบบ Quad Core เร็วกว่ารุ่นเดิมถึง 40%

ด้านแบตเตอร์รี่ iPhone 7 ได้ปรับปรุงให้อึดขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่าง iPhone 6s ถึง 2 ชั่วโมง

มีความจุให้เลือก 3 ขนาด คือ 32 GB, 128 GB และ 256 GB (ไม่มีขนาด 16 GB และ 64GB แล้ว!) โดยสี Jet Black มีเฉพาะความจุ 128GB และ 256GB ให้เลือก

สำหรับราคาของ iPhone 7 เปิดตัวมาที่ $649 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 24,900-25,900 บาท ส่วนถ้านำเข้ามาจริงๆ จะตั้งราคาเท่าไรนั้น ต้องตามลุ้นกันอีกทีครับ

iPhone 7 เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 16 กันยายน 2559 สำหรับประเทศไทย รอไปก่อนน้ะจ้ะ (ยังไม่ชินอีกหรอ ฮ่าๆๆๆ)

ที่มา – The Verge

พร้อมๆ กับการมาของ iPhone 7 ทำให้ตอนนี้ Apple ยุติการจำหน่าย iPhone 6 และลดราคา iPhone 6s และ iPhone SE ลงอีกสูงสุดถึง 8 พันบาทเลยทีเดียวครับ อ่านต่อ >> คลิก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save