ตัวช่วยคำนวณภาษี คิดค่าลดหย่อน ยื่นภาษี 2561 ได้ง่ายๆ ด้วย iTAX Pro (ฟรี)

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือคนที่มีรายได้จากการทำงาน เมื่อถึงสิ้นปีก็เป็นที่รู้กันดีว่าจะต้องเตรียมตรียมเอกสารสำหรับการยื่นแสดงรายได้ หรือคำนวณภาษี และหักค่าลดย่อนต่างๆ ต่อกรมสรรพากร ซึ่งหลายคนมักจะคิดว่าการยื่นภาษีเป็นเรื่องยุ่งยาก มีหลักเกณฑ์หรือกฏระเบียบเยอะมาก แต่เครื่องมือที่ผมจะมาแนะนำวันนี้จะทำให้การยื่นภาษีเป็นเรื่องง่ายมากๆ ตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือแอป iTAX Pro นั่นเอง ซึ่งโดยส่วนตัวผมเองนั้นอาศัยแอปนี้มาเป็นปีที่ 3 แล้ว เป็นแอปที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรีๆ

ง่ายๆ แค่ใส่ข้อมูลรายได้ iTAX Pro จะค้นหารายการลดหย่อนภาษีตามกฎหมายทั้งหมดและประมวลเป็นแผนประหยัดภาษีที่เหมาะสมกับคุณอัตโนมัติ ให้คุณใช้สิทธิลดหย่อนอย่างคุ้มค่า ประหยัดภาษีสูงสุด พร้อมเตรียมแบบ ภ.ง.ด. 90/91 ประจำปีภาษี ให้นำไปใช้ยื่นภาษีได้เลย

iTAX Pro ช่วยตอบคำถามเหล่านี้ได้

  • ซื้อ LTF/RMF เท่าไรดีถึงจะคุ้ม?
  • โดนเชียร์ให้ซื้อประกันชีวิต ไม่รู้จำเป็นแค่ไหน?
  • อยากประหยัดภาษีสูงสุด ควรวางแผนอย่างไร?
  • ได้ยินแต่เรื่อง LTF/RMF ประกันชีวิต บ่อยๆ แต่ก็มีสิทธิลดหย่อนอื่นๆ อีกเป็นสิบที่เคยผ่านหูแล้วจำไม่ได้?
  • กฎหมายเปลี่ยนตลอด จะลดหย่อนท่องเที่ยว จะบ้านหลังแรก อันไหนที่เราใช้ได้ในปีนี้บ้าง?

ตัวอย่างหน้าจอของแอป iTAX Pro 

 

ดาวน์โหลดแอป iTAX Pro (ฟรี) : iOS | Android

นอกจากแอปบนสมาร์ทโฟนแล้ว หากใครไม่ถนัดจอเล็กๆ ก็สามารถใช้บริการ iTax ด้วย PC ผ่านเว็บ iTax Filng (www.itax.in.th/filing) ได้ด้วย ซึ่งช่องทางนี้เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF เพื่อใช้ประกอบการกรอกใบยื่นภาษีกับสรรพากรได้ทันที

สำหรับใครที่กลัวว่า iTax จะเอาข้อมูลของเราไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะระบบของ iTax ไม่บังคับให้เราระบุชื่อนามสกุล หรือข้อมูลเลขประจำตัว 13 หลักลงไปในระบบ …ปิดท้ายด้วยสรุปข้อมูลค่าลดหย่อนปีภาษี 2560 ฉบับอัพเดทใหม่ล่าสุด จาก iTax ครับ เป็นประโยชน์มาก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save