รีวิว LINE Pay อั่งเปา : เล่นยังไงให้ได้เงิน

ในวันนี้ ถ้าใครเข้า LINE จะเจอโฆษณากิจกรรม LINE Pay แจกอั่งเปา ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและเป็นแคมเปญชวนให้คนหันมาลองใช้ LINE Pay บริการจ่ายเงิน/กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-wallet) ของทาง LINE (สำหรับใครยังไม่รู้จัก LINE Pay คลิกอ่านได้คร่าวๆ ที่นี่ ครับ)

กิจกรรม “LINE Pay อั่งเปา” แจกอะไรบ้าง ?

กิจกรรมนี้ มีแจกของรางวัลหลักๆ 2 อย่างครับ คือ “สติ๊กเกอร์ LINE” กับ “เงิน” ซึ่งเป็นเงินจริงๆ สามารถนำไปใช้จ่ายในร้านค้าที่รับรองโดย LINE Pay ได้ (เดี๋ยวผมจะบอกช่วงท้ายอีกที) โดยแต่ละของรางวัลมีกติกาโดยสรุปดังนี้

 • ทำอย่างไรถึงจะได้สติ๊กเกอร์ LINE ฟรี

ต้องโอนเงินให้เพื่อนใน LINE ผ่าน LINE Pay ขั้นต่ำ 1 บาท อย่างน้อย 8 คนภายใน 1 วัน จะได้รับสติ๊กเกอร์ฟรี 1 ชุด ซึ่งกิจกรรมนี้จัดทั้งหมด 7 วัน (3-9 ก.พ. 2559) ถ้าเราทำแบบนี้ทุกวัน ก็จะได้สติ๊กเกอร์ฟรี 7 ชุด โดยใช้เงินในการโอนให้เพื่อนเพียงวันละ 8 บาทเท่านั้น …แต่จุดนี้ไม่ใช่สาระสำคัญ ที่เด็ดกว่าคือรางวัลที่เป็น “เงิน” ครับ

 • ทำอย่างไรถึงจะได้เงิน

เงินรางวัลที่เราจะได้จากกิจกรรมนี้ มาจากการเปิด “ซองอั่งเปา” โดยการ “วัดดวง” การเปิดแต่ละครั้ง เรามีสิทธิ์ได้เงิน 0 – 30,000 บาท เลยทีเดียว แต่เท่าที่สังเกตดูหลายคนจะได้ 10-100 บาท มากกว่า ซึ่งก็ถือว่าเยอะอยู่ดี ! …คำถามถัดมาคือ แล้วทำอย่างไรถึงจะได้ซองอั่งเปามาเปิด ง่ายๆ ครับ เพียงให้เพื่อนส่งเงินมาให้เราขั้นต่ำ 1 บาท เราก็จะมีสิทธิ์เปิดซองอั่งเป่า 1 ครั้ง จุดนี้แหล่ะครับ คือหัวใจสำคัญของกิจกรรมนี้ ดังนั้นยิ่งเพื่อนส่งเงินมาให้เราจำนวนครั้งมาก เราก็ยิ่งมีสิทธิ์เปิดซองอั่งเปามากขึ้น เมื่อเปิดซองอั่งเป่ามากขึ้น เราก็ยิ่งมีโอกาศได้เงินมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งเงินนี้ก็จะถูกส่งมาเข้าในกระเป๋าเงิน LINE Pay ของเรานั่นเอง

จะเริ่มต้นอย่างไร ?

จากที่ผมอธิบายด้านบน พอจะเห็นภาพได้ว่าการจะร่วมสนุกครั้งนี้ จะต้องมีการโอนเงินเกิดขึ้น ไม่ว่าเราจะโอนให้เพื่อนหรือเพื่อนโอนให้เราก็ตาม ดังนั้นในบัญชี LINE Pay ของเราต้องมีเงินอยู่เป็นทุนก่อนอย่างน้อย 1 บาท สำหรับส่งไปให้เพื่อนนั่นเอง

 • วิธีสมัคร/เปิดใช้งาน LINE Pay

เข้าไปที่ LINE Pay (มันจะเป็นไอค่อน อยุ่ตรงแท็บสุดท้ายของแอป LINE ปกติ)จะมีการให้เรากำหนดรหัสผ่านเป็นตัวเลข 7 หลัก (ระหว่างห้ามใช้ตัวเลขซ้ำเกิน 3 ตัว เพื่อความปลอดภัย) เมื่อเปิดบัญชี LINE Pay แล้ว ขั้นต่อไปต้องเริ่มสร้างกระเป๋าเงินก่อน ด้วยการคลิกที่ Create

หน้านี้จะต้องมีการกรอกชื่อเราเป็นภาษาไทย และเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก

จากนั้นก็เป็นอันเสร็จสิ้นการเปิดการใช้งานกระเป๋าเงิน LINE Pay

 • วิธีการเติมเงินเข้ากระเป๋า LINE Pay

สามารถทำได้หลายวิธีครับ ไม่ว่าจะเป็นการโอนจากระบบ e-Banking ของธนาคารกรุงเทพหรือกสิกร หรือจะผูกบัญชีกับบัตร ATM ที่ตู้ ATM เพื่อดึงเงินจากบัญชีธนาคารเข้ามาในบัญชี LINE Pay ซึ่งขั้นตอนตรงนี้ สามารถกดดูได้จากเมนู Add Money หรือ เพิ่มเงิน ได้เลยครับ ผมจะขอละไว้ในฐานที่เข้าใจ และสมมุติว่าทุกคนเติมเงินเข้ากระเป๋านี้ได้เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าใครทำไม่ได้ยังไม่ต้องตกใจครับ ข้ามไปข้อต่อไป

 • เติมเงินเข้าระบบไม่ได้… ขอจากเพื่อนเอามาทำทุนง่ายกว่า !

หลายคนติดปัญหา ไม่มี e-Banking ไม่มีบัตร ATM หรือขี้เกียจออกไปข้างนอกไปตู้ ATM ผมแนะนำว่าให้เพื่อนของเราที่มีเงินอยู่ใน LINE Pay อยู่แล้ว …ภาพหน้าจอกระเป๋า LINE Pay มีเงิน 1 บาท ได้มาจากการที่เพื่อนส่งมาให้

 • วิธีการส่งเงินให้เพื่อน

ตอนนี้เรามีทั้งเงินติดบัญชี (แม้จะแค่ 1 บาทก็ตาม 555+) เราสามารถเริ่มโอนเงินให้คนอื่น เพื่อเริ่มทำเควสเอาซองอั่งเปาได้เลยครับ เริ่มต้นที่เข้าไปเมนู Send Money จากนั้นไปเลือกรายชื่อของเพื่อนที่เราต้องการส่งเงินให้

พิมพ์จำนวนเงินที่จะส่งให้ (ในที่นี้คือ 1 บาท)

เลือกลายการ์ดที่จะส่งไปให้เพื่อน

ใส่รหัสผ่านเพื่อยืนยันการโอนเงินอีกครั้ง เป็นอันเสร็จภารกิจการโอนเงิน

 • ทำอย่างไรถึงจะได้ซองอั่งเปา

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกครับ เราเป็นฝ่ายส่งไปให้แต่เพื่อนอย่างเดียวเรายังไม่มีสิทธิ์ได้ซองอั่งเปา เราจะได้ซองอั่งเปาก็ต่อเมื่อ 2 กรณี คือเพื่อนคนที่เราส่งเงินไปให้ เล่นกิจกรรมนี้ด้วย โดยการส่งเงินไปให้คนอื่น หรือส่งกลับมาให้เรา เราก็จะได้อั่งเป่า 1 ซอง หรือจะเป็นเพื่อนคนอื่น (ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนที่เราเคยส่งให้) ส่งเงินมาให้เรา (อย่างน้อย 1 บาท) เราก็จะได้อั่งเป่า 1 ซอง เช่นกัน

ตัวอย่างมีเพื่อนส่งเงินมาให้ผม 1 บาท

จากนั้นจะมี Official Account ของ LINE Pay ส่งข้อความมาบอกว่าเราได้อั่งเปา 1 ซอง กดเข้าไปเลยครับ

ถึงหน้าวัดใจ ให้เราเลือกว่าจะเปิดซองไหน

ตอนนี้ ผมเปิดได้อั่งเปา 10 บาท !!!

ไปดูยอดเงินในกระเป๋าตอนนี้มี 11 บาทแล้ว (เป็นเงินที่เพื่อนโอนมาให้ 1 บาท + อั่งเป่าอีก 10 บาท)

ทีนี้เราก็เล่นซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ครับ ยิ่งส่งหาเพื่อนมาก แล้วให้เพื่อนส่งกลับมามาก เราก็จะมีโอกาสเปิดอั่งเป่าเยอะๆ พอจะเห็นภาพหรือยังครับ ว่าเราจะได้เงินจากกิจกรรมนี้อย่างไร หลายคนเปิดได้ใบละ 100 บาท 2-3 ใบกันเลยทีเดียว

เมื่อได้เปิดหลายๆ ครั้ง รวมกันก็ไม่น้อยนะ 555+

**อัพเดทเพิ่มเติม (5 ก.พ.59) : หลายคนเริ่มรู้สึกว่าตอนนี้ เปิดอั่งเป่าแล้วโอกาสเจอเงินน้อยขึ้น ซึ่งก็อาจจะพอคาดเดาได้ว่าอาจจะมีคนเล่นเยอะ ทำให้แย่งโควต้ารางวัลกันมากขึ้น หรือทาง LINE จะปรับลดจำนวนรางวัลลง ก็เป็นไปได้ครับ 😭😭

เอาเงินในกระเป๋า LINE Pay ไปทำอะไรได้บ้าง ?

 • ซื้อธีม/สติ๊กเกอร์ LINE (คลิก)
 • เติมเงินมือถือ
 • โอนกลับมาเป็นเงินเข้าบัญชีธนาคาร (คลิก)
 • ซื้อไอเท็ม/เติมเลินเกมในเครือของ LINE
 • ซื้อของจาก Lazada
 • ซื้อตั๋วหนัง , กาแฟ และของกินในเซเว่น ด้วย LINE Gift Shop (คลิก)
 • ซื้อของจากร้านค้าหรือเว็บอื่นๆ ที่มีสัญลักษณ์ LINE Pay อยู่

ส่วนรายละเอียด และขั้นตอนของการนำไปใช้ ผมจะกำลังเขียนเพิ่มเติมให้ครับ ระหว่างนี้ขอให้ทุกคนโชคดี ถูกรางวัลใหญ่ 30,000 บาท กันนะครับ ฮ่าๆ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save