LINE PC ให้ยืนยันตัวตนใหม่ ผ่าน LINE บนมือถือ + วิธีแก้สำหรับคนที่ไม่ได้ในมือถือไปแล้ว

ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา LINE PC ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ ให้ผู้ใช้ทุกคนต้องทำการยืนยันตัวตนใหม่ผ่านทางแอป LINE บนมือถือด้วยรหัสแบบ OTP โดยอ้างเหตุผลด้วยความปลอดภัย หรือช่วยป้องกันไม่ให้ผู้อื่นที่แอบรู้รหัสผ่านของเรา นำไปล้อกอินที่เครื่องอื่นๆ ได้นั่นเอง

โดยขั้นตอนก็ง่ายๆ ครับ เมื่อเราทำการล็อกอิน LINE PC ตามปกติ จะมีป็อปอัพเด้งบอกรหัสเป็นตัวเลขขึ้นมา 4 ตัว

จากนั้นแอป LINE ในมือถือของเราก็จะมีแจ้งเตือนขึ้นมาให้เรากรอกรหัสยืนยัน

ให้เรานำตัวเลข 4 ตัวจาก LINE PC มากรอกลงในแอป LINE บนมือถือ เพื่อยืนยัน ก็เป็นอันเสร็จพิธีครับ แต่มีข้อแม้ว่ากระบวนการยืนยันตัวตนด้วยรหัสนี้ต้องทำภายใน 3 นาที มิฉะนั้นรหัส 4 ตัวที่ได้มาจะหมดอายุ

มือถือหาย/ไม่ได้เล่น LINE บนมือถือแล้วทำไงดี ?

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเจอปัญหานี้ครับ ที่สมัคร LINE เพื่อมาใช้คุยกับเพื่อนหรือติดต่องานผ่าน PC/Mac อย่างเดียว เลยลบแอปในมือถือทิ้งไป หรือตอนสมัครครั้งแรกไม่มีสมาร์ทโฟน ยืมเครื่องของคนอื่นมาสมัครเพื่อใช้เล่นผ่าน LINE PC หรือในกรณีที่เลวร้ายที่สุดที่มือถือเราหายไปแล้ว แต่ยังคงจำรหัส LINE เดิมได้แล้วเล่นเฉพาะใน PC อย่างเดียวอยู่ หากใครประสบปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่สามารถทำการยืนยันตัวตนเพื่อเล่น LINE PC ต่อไปได้ หรือหลายคนกลัวว่ารายชื่อเพื่อน/ประวัติการแชทจะหายหรือเปล่า …ผมพอจะแนะนำได้ดังนี้ครับ

การยืนยันตัวตัวตนของ LINE PC ต้องทำบนแอป LINE บนสมาร์ทโฟนใน Android, iOS หรือ Windows Phone เท่านั้น ดังนั้นในที่สุดแล้วเราก็ต้องหาสมาร์ทโฟนมายืนยันให้ได้อยู่ดีครับ อาจจะยืมของคนใกล้ตัวมาก็ได้ ถ้าเครื่องนั้นๆ ที่ยืมมาเล่น LINE อยู่ก่อนแล้ว เราต้องทำการ Logout ออกก่อน …แต่ LINE บนมือถือไม่มีฟีเจอร์ให้ Logout ดังนั้นเราต้องใช้วิธี “ลบแอป” แล้วโหลดมาลง เพื่อเป็นการ Logout นั่นเอง แต่ก่อนจะลบต้องแน่ใจก่อนว่าบัญชี LINE ในเครื่องที่เรายืมมาจะต้องลงทะเบียนอีเมลแล้ว ไม่อย่างนั้นรายชื่อเพื่อนจะหายหมดแน่ๆ และที่สำคัญถึงแม้จะลงทะเบียนอีเมลแล้วหากลบแอป จะไม่สามารถกู้ประวัติการแชทกลับมาได้ (คนที่จะให้ยืมนี่ต้องเสียสละพอสมควร 😂)

เมื่อเราได้เครื่องที่มีแอป LINE เปล่าๆ มาแล้ว ต่อไปเราก็ทำการล็อกอินด้วยบัญชีที่ต้องการยืนยันตัวตน เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เปิด LINE PC ขึ้นมาพร้อมทำการล็อกอินอีกครั้งเพื่อยืนยันตัวตนผ่าน LINE บนมือถือ (ที่ไปยืมเค้ามา) หลังจากนั้นเราสามารถลบแอป LINE แล้วล็อกอินกลับให้เป็นของเดิม เป็นอันจบพิธี

หมายเหตุ : ไม่แน่ใจว่าการยืนยันตัวตนของ LINE บน PC จะต้องทำทุกๆ กี่วันหรือกี่ครั้ง แต่ผมทำครั้งเดียวและล้อกอินได้หลายครั้งมา 2 วันแล้วครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save