15 เดือนที่รอคอย! LINE iPad อัพเดทใหม่ ส่งสติ๊กเกอร์, ดู Timeline และ Video Call ได้แล้ว

มีข่าวดีในรอบ 1 ปี 3 เดือน มาฝากสำหรับคนที่เล่น LINE บน iPad ครับ หลังจากที่เมื่อเดือนตุลาคม 2014 ได้มีการเปิดตัว LINE for iPad เป็นแอปเวอร์ชั่นแท็บเล็ต (iPad) โดยเฉพาะ แต่หลังจากนั้นทางผู้พัฒนาก็ไม่ได้ออกอัพเดทแอปดังกล่าวอีกเล่ยมาเป็นเวลากว่า 15 เดือน ทำให้ปัจจุบัน LINE for iPad อยู่ในสถานะเป็น “แอปพิการ” ไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ได้ครบ เช่น ตอนกดส่งสติ๊เกอร์แล้วแผงคีย์บอร์ดจะหาย หรือแอปค้างบ่อยจนต้องปิดแล้วเปิดใหม่ เป็นต้น

แต่แล้ววันนี้ LINE ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ด้วยการหยุดพัฒนา LINE for iPad ที่เป็นแอปแยก แต่ได้ต่อยอดแอป LINE ใน iPhone อันเดิม ให้เป็น Universal App หรือแอปเดียวกันสามารถใช้ได้ทั้ง iPhone และ iPad ทำไม่ต้องเป็นห่วงว่าต่อไปคนใช้ iPad จะได้รับการอัพเดทด้วยหรือไม่

สำหรับ LINE เวอร์ชั่นใหมาที่เป็น Universal App จะสามารถใช้งานใน iPad ได้แบบสมบูรณ์ ด้วย UI ที่ออกแบบในหน้าจอขนาดใหญ่แบ่งเป็น 2 คอลัมน์ สามารถทำการโทร/วีดิโอคอล และดูหน้า Timeline ได้อีกด้วย เรียกว่าพัฒนาได้ใกล้เคียงกับใน iPhone มากขึ้นเลยทีเดียว

สำหรับคนที่ใช้ iPad ให้ไปดาวน์โหลดแอป LINE เวอร์ชั่นปกติจาก App Store ได้ครับ จากนั้นก็ลบ LINE for iPad ของเดิมทิ้งไปซะ !!

ดาวน์โหลด LINE (iPhone/iPad)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save