10 อันดับเทรนด์การออกแบบโลโก้ ยอดนิยมในปี 2020

เทรนด์การสร้างแบรนด์เกิดจากความต้องการของลูกค้ามากกว่าความต้องการของนักออกแบบ การดึงดูดความสนใจของลูกค้ายิ่งยากมาขึ้นเรื่อย ๆ จากที่กล่าวมา จึงไม่น่าแปลกใจที่เทรนด์การออกแบบโลโก้มีความซับซ้อนและแปลกใหม่มากขึ้นในแต่ละปี ในปี 2020 เทรนด์การออกแบบกราฟิกจะปรับความเข้าใจให้เข้ากับประเพณี เราสามารถเดิมพันได้ว่ามันจะเป็นการผสมผสานที่น่าตื่นเต้น! ลองดูภาพรวมเทรนด์นี้ที่ผู้ออกแบบโลโก้ Logaster นำมาให้คุณ

ความเรียบง่าย

ความเรียบง่ายเป็นมากกว่าเทรนด์ที่โลเล รูปแบบใหม่และกระแสความนิยมได้อาศัยความเรียบง่ายเป็นเวลาหลายปีแล้ว ชิ้นงานศิลปะมีการเปิดเผยรายละเอียดมากเกินไปทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น จากการศึกษาหลายครั้งพบว่าลูกค้าตอบสนองต่อโลโก้ที่เรียบง่ายและชัดเจนได้ดีกว่า เมื่อพูดถึงการแนะนำบริษัทของคุณให้กับกลุ่มเป้าหมายของคุณ สัญลักษณ์กะทัดรัดจะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้ง่ายมากขึ้น

รูปทรงเรขาคณิตแบบเดิม

รูปทรงเรขาคณิตเป็นเครื่องมือเอนกประสงค์สำหรับสร้างโลโก้ในหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่สัญลักษณ์ฮิปสเตอร์ไปจนถึงการออกแบบแบบคลาสสิก ในปี 2020 นักออกแบบกำลังนำรูปทรงเรขาคณิตกลับมาให้ความสนใจ เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อดูตราสัญลักษณ์ที่งดงามซึ่งประกอบด้วยวงกลม สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม และองค์ประกอบที่เป็นนามธรรม นอกจากนี้ นักออกแบบนาฬิกายังคำนึงถึงความเป็นไปได้ของสไตล์โพลีต่ำ ซึ่งมาจากการออกแบบกราฟิกจากการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ

แบบอักษรที่ฉีกแนว

โลโก้ 95% ประกอบด้วยข้อความ และ 30% ของจำนวนนั้นประกอบด้วยข้อความเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าเทรนด์การพิมพ์มีบทบาทกว่าที่เคย ในปีหน้าที่กำลังมาถึง เราจะเห็นแบบอักษรที่กำหนดเองเพิ่มเติมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับบริษัทและโครงการ อย่ากลัวที่จะทดสอบกับรูปแบบอักษรจนกว่าคุณจะพบโซลูชั่นที่สะท้อนถึงแก่นแท้ของแบรนด์ของคุณ

การไล่ระดับสี

การไล่ระดับสีไม่ได้เป็นเทรนด์ใหม่ในอุตสาหกรรมการออกแบบโลโก้เสมอไป การพูดอย่างชัดเจน การไล่ระดับสีประกอบด้วยเฉดสีที่แตกต่างกัน เทคนิคที่ชวนให้หลงใหลดูน่าตื่นเต้นเป็นพิเศษเมื่อจับคู่กับกราฟิกญี่ปุ่น การไล่ระดับสีทำได้ดีเยี่ยมในการสร้างเอฟเฟกต์ 3 มิติและเลียนแบบพื้นผิวที่แตกต่างกัน ในขณะเดียวกัน อย่าไว้ใจเทรนด์นี้มากเกินไป ตามที่ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวไว้ การออกแบบโดยการไล่ระดับสีที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้อาจกำลังหมดเทรนด์ในเร็ว ๆ นี้

การซ้อนทับตัวหนังสือ

การซ้อนตัวหนังสือได้รับความนิยมตั้งแต่ปี 2018 การใช้เทคนิคนี้เป็นวิธีที่จะทำให้การออกแบบของคุณสะดุดตาและน่าจดจำ ในปี 2019 นักออกแบบได้ปรับเปลี่ยนเทรนด์เล็กน้อย ให้มีช่องว่างระหว่างตัวหนังสือมากขึ้นและแสดงองค์ประกอบโดยรวมที่ไม่น่าสนใจน้อยลง ในปี 2020 นักออกแบบคาดว่าจะสำรวจความเป็นไปได้ของเทคนิคนี้เพิ่มเติมโดยคิดค้นวิธีการใหม่ในการจัดเรียงตัวอักษร

การจัดแบบไม่สมดุล

ในปี 2020 นักออกแบบกระตือรือร้นที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมด้วยการจัดองค์ประกอบที่ไร้เหตุผลและไม่ได้สัดส่วน (ส่วนใหญ่เป็นตัวอักษร) เทรนด์นี้เข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบกับไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวายในปัจจุบัน มันเป็นการกบฏต่อแนวคิดการออกแบบที่อนุรักษ์นิยมและเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกแบบการออกแบบ สิ่งสำคัญคืออย่าให้ความยุ่งเหยิงทำลายโลโก้ของคุณและทำให้มันกลายเป็นความวุ่นวายที่อ่านได้

ตัวหนังสือทางเรขาคณิต

เทรนด์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างสองเทคนิคที่เรากล่าวถึงก่อนหน้านี้ในบทความนี้เรขาคณิตที่ฉีกแนวและการพิมพ์แบบใหม่ หากคุณต้องการสร้างโลโก้ที่มีสไตล์และฉูดฉาด คุณจะเข้าได้กับตัวหนังสือแบบเรขาคณิต ด้วยการเลือกและผสมผสานองค์ประกอบที่เหมาะสม คุณจะมีโอกาสถ่ายทอดบุคลิกของแบรนด์ของคุณได้อย่างตรงจุด หากคุณใช้เทคนิคนี้ คุณไม่จำเป็นต้องมีองค์ประกอบกราฟิกเพิ่มเติมเพื่อรองรับการจัดองค์ประกอบของคุณ

ตราสัญลักษณ์

คุณสามารถระบุตราสัญลักษณ์คลาสสิกได้ทันทีด้วยเส้นที่สลับซับซ้อน รายละเอียดมากมาย และจานสีที่หลากหลาย ในช่วงเวลาแห่งความเรียบง่าย ตราสัญลักษณ์ได้มอบกราฟิกและเฉดสีที่ไม่จำเป็นออกมาให้ชัดเจนและตรงไปตรงมา ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ยังคงรักษาเสน่ห์และเอกลักษณ์ของภาพพจน์เอาไว้

ตัวหนังสือบาง

ในปี 2020 จะเต็มไปด้วยการทดลอง นักออกแบบจะมองหาโซลูชั่นและวิธีการที่แปลกใหม่ ไฮไลต์ความนิยมของปีที่แล้วมอบแรงบัลดาลใจแก่ผู้ออกแบบเพื่อสำรวจความแตกต่าง ด้วยการใช้ตัวหนังสือที่มีความหนาต่างกัน คุณสามารถสร้างเอฟเฟกต์ภาพที่น่าทึ่งได้ การออกแบบเช่นนี้ทำให้เกิดการเชื่อมโยงกับการลดและเพิ่มระดับเสียงบนสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของคุณ

ข้อความแบบวิบัติ

ข้อความแบบวิบัติเป็นความต่อเนื่องเชิงตรรกะของเทรนด์ที่มีชิ้นส่วนของข้อความหายไปเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมการออกแบบเมื่อปีที่แล้ว เล่นเล่ห์เหลี่ยมภาพกับผู้ชมของคุณโดยไม่ต้องใส่ตัวอักษรบางส่วนในโลโก้ของคุณ

เมื่อพูดถึงโลโก้บริษัทของคุณ สิ่งสำคัญคือการติดตามเทรนด์การออกแบบกราฟิกล่าสุด ลูกค้าชอบรูปแบบนี้เมื่อบริษัทเปิดรับวิสัยทัศน์ใหม่ แต่จำไว้ว่า: ในขณะที่เทรนด์อาจมาและไป ตราสัญลักษณ์ของคุณจะต้องคงอยู่กับลักษณะตราสินค้าของคุณ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save