ส่องรายชื่อ หนัง Mavel 2022 ที่เตรียมลงโรงให้ได้ชมกัน แต่ละเรื่องบอกเลยห้ามพลาด!

ผ่านไปแล้วครึ่งเดือนสำหรับปี 2022 ที่สถานการณ์หลายอย่างยังค่อนข้างตึงเครียด ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ กลับมาสู่เรื่องที่จั่วหัวกันไว้บ้างนั่นก็คือรายชื่อของ หนัง Mavel 2022 ที่กำลังจะทยอยเข้าฉายกันตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงปลายปีนี้ ซึ่งจากเบาะแสที่ออกมาในปีนี้อาจจะได้ชมกันอย่างน้อย 5 เรื่องเลยทีเดียว อาจเพราะต้องการชดเชยรายได้ที่หายไปในช่วงที่ผ่านมา ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเรามาไล่ดูไปพร้อมๆ กันเลยว่าจักรวาลมาเวลเตรียมอะไรไว้รอแฟนๆ บ้าง

  1. Doctor Strange in the Multiverse of Madness เข้าฉาย 5 พฤษภาคม 2022

เริ่มต้นรายชื่อ หนัง Mavel 2022 Doctor Strange in the Multiverse of Madness ซึ่งยังคงว่ากันด้วยเรื่องของมหันตภัยจากพหุจักรวาลที่กำลังจะย่างกรายเข้ามาอีกครั้งและอาจรุนแรงมากกว่าเดิม จนพระเอกมาดพ่อมดของเราต้องหาทางหยุดยั้งให้ได้ โดยเส้นเรื่องจะเกี่ยวข้องกับ Spider-Man: No Way Home ตามที่เราได้ชมกันมาแล้ว และนอกจากจอมเวทย์ของเรายังมีผู้ช่วยคนสำคัญคือ หว่อง และ วันด้า จากทีมอเวนเจอร์ส มาเสริมทัพ จะมันส์แค่ไหนรอชมกันได้เลยมีนาคมศกนี้

  1. Thor: Love and Thunder เข้าฉาย 7 กรกฎาคม 2022

หนัง Mavel 2022 เรื่องต่อมาที่หลายคนน่าตั้งตารอกันอยู่ก็คือ Thor: Love and Thunder ความรักและสายฟ้า ที่เมื่อดูจากชื่อเรื่องแล้วอาจจะพอคาดเดากันได้ว่าเราจะได้พบกับการกลับมาของ เจน ฟอสเตอร์ อดีตหวานใจของธอร์ บุตรแห่งโอดิน ที่รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน แม้จะยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนักแต่ตามข้อมูลเบื้องต้นภาคนี้จะเป็นภาคต่อจาก Avengers: Endgame ที่ธอร์กับผองเพื่อน Guardian of Galaxy จะเดินทางไปยังห้วงอวกาศและพบเจอกับเรื่องราวใหม่ๆ รอดูว่าจะน่าสนใจมากแค่ไหน

  1. Black Panther: Wakanda Forever เข้าฉาย 10 พฤศจิกายน 2022

การจากไปของ แชดวิก โบสแมน ไม่ทำให้แฟนๆ ลดความสนใจในหนังเรื่องนี้ลงตรงกันข้ามกับลุ้นกันว่าใครกันที่จะมารับบท Black Panther กษัตริย์แห่งวาคานด้า หรือหากไม่มีจะใช้วิธีการเล่าเรื่องอย่างไร รวมถึงเส้นเรื่องของหนังจะมีการปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง เบื้องต้นเราจะได้สัมผัสกับวาคานด้าในมุมมองต่างๆ มากขึ้น รวมถึงตัวละครใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามา ส่วนตัวละครเก่าอย่างเจ้าหญิงชูริ, เอ็มบาคู และ นาเกีย จะยังคงอยู่เช่นเดิม กว่าจะถึงปลายปีที่เป็นกำหนดฉายเราน่าจะได้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้ออกมาให้ทราบกัน

  1. Captain Marvel 2 เข้าฉาย 11 พฤศจิกายน 2022

หนัง Mavel 2022 อย่าง Captain Marvel 2 ก็เป็นกระแสให้ได้พูดถึงกันมาอย่างยาวนานหลังจากที่ภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างยิ่งและสร้างซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจเพื่อนหญิงพลังหญิงขึ้นมาอีกหนึ่งคนในจักรวาลมาเวล ซึ่งในภาคต่อนี้เหตุการณ์จะเกิดขึ้นในโลกยุคปัจจุบันไม่ใช่การเล่าเรื่องย้อนอดีตเหมือนภาคที่แล้ว แว่วๆ มาว่าอาจจะมีการนำซุปเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ มาปรากฏตัวในเรื่องนี้หลายคนด้วยกัน และตามสูตรอาจจะมีการต่อยอดแฟรนไชส์ของหนักออกไปอีก โดยเรื่องนี้เปลี่ยนใหม่หมดทั้งคนเขียนบทและผู้กำกับ โดยได้ Nia DaCosta จาก Candyman มาเป็นคนนำทัพในภาคนี้

ทั้ง 4 เรื่องนี้คือหนัง Mavel 2022 ที่มีกำหนดฉายออกมาค่อนข้างแน่นอนแล้ว แต่ก็ยังมีเบาะแสของเรื่องอื่นๆ ออกมาว่าอาจจะเข้าฉายในปีนี้เพิ่มเติม อาทิ Ant-Man and the Wasp: Quantumania, Ant-Man and the Wasp: Quantumania และ Fantastic Four แต่ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก เอาไว้หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอย่างแน่นอน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!