แนะนำแหล่งซื้อกล้อง Mirrorless 2020 ที่ไหนดี ?

ทุกวันนี้การหาซื้อกล้องซักตัวนั้น ไม่จำเป็นที่เราจะต้องลำบากเดินทางไกลเข้าเมืองเหมือนกับเมื่อก่อนแล้ว เพราะมันมีแหล่งซื้อขายกล้องกระจายอยู่ทั่วภูมิภาค หรือถ้าอยากสบายหน่อยก็แค่สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ให้มาส่งถึงประตูหน้าบ้านเลย สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องแหล่งซื้อกล้อง Mirrorless คู่ใจอยู่ เราก็อยากแนะนำทุกคนให้รู้จักกับแหล่งซื้อกล้องในราคาที่ถูกที่สุดทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

ห้างแหล่งรวมร้านกล้องชื่อดัง

1.ฟอร์จูนทาวน์ (Fortune Town) ถ้าคนในวงการน่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าที่ฟอร์จูนเป็นแหล่งรวมร้านกล้องขนาดใหญ่ มาที่เดียวเรียกว่าครบ ไม่ว่าจะเป็นร้านยอดนิยมอย่าง Camera’s Exchange ที่อยู่ชั้น 4 หรือ วิมล คาเมร่าเซอร์วิส ร้านซ่อมกล้องครบวงจร ในขณะที่ร้านใหญ่ที่มีสาขาทั่วก็มี เช่น Zoom Camera กับ World Camera วิธีเดินทางมาห้างให้ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีพระรามเก้า และเดินออกทางประตู 2 หรือ นั่งรถเมล์สาย 73, 171, 528 ห้างตั้งอยู่ที่ ถนนรัชดาภิเษก แขวง ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

2.เซ็นทรัลพระรามเก้า (Central Rama 9) เป็นห้างที่สองของเราในวันนี้ ห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ก็มีร้านกล้องใหญ่ ร้านดังเกือบทุกเจ้าอยู่เพียบ ตั้งแต่ร้าน Zoom Camera, World Camera, Fotofile หรือ Big Camera ที่มีกล้อง Mirrorless ขายเกือบทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น GFX 100 หรือ GFX 50R สำหรับวิธีเดินทางมาห้างก็ไม่ยากเลย แค่นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีพระราม 9 และเดินเข้าทามเชื่อมใต้ดินเข้าห้าง ห้างตั้งอยู่ที่ 9/9 ถนนรัชดาภิเษก แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320

3.เมก้า พลาซ่า สะพานเหล็ก (Mega Plaza) นอกจากของเล่นแล้วที่เมก้าถือเป็นตลาดกล้องที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศไทย โดยเฉพาะสินค้ามือสอง ถ้ามองหาอะไรอยู่และหาจากที่ไหนไม่ได้ ที่สุดท้ายที่คุณต้องมาก็คือที่นี่ เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นถ่ายภาพและอยากมองหากล้อง Mirrorless ราคาถูก วิธีเดินทางสามารถใช้รถโดยสาร 25, 35 หรือ รถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีวังบูรพา ห้างตั้งอยู่ที่ 900 ถนน มหาไชย แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

แหล่งซื้อกล้องออนไลน์

นอกจากที่เราจะสามารถหาซื้อกล้องในห้างได้แล้ว เรายังสามารถหาซื้อได้จากบนอินเตอร์เน็ตที่มีแหล่งขายกล้องออนไลน์ มือหนึ่ง มือสอง อยู่เต็มไปหมด ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็จะมีทั้งแบบที่ร้านค้าใหญ่ และคนทั่วไปขายที่มีสินค้าให้เลือกมากมาย หากเพื่อนๆ กำลังหากล้อง Mirrorless ราคาถูกๆ ก็ลองไปดูกันเลยครับ

1.Shoppe ส่วนใหญ่เราจะสามารถหากล้อง DSLR หรือ Mirrorless มือหนึ่ง/มือสอง ราคาถูกได้จากในช้อปปี้ ซึ่งบางช่วงจะมีแฟลชเซลยิ่งทำให้ถูกยิ่งเป็นพิเศษ แต่ต้องเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ และดูรายละเอียดก่อนซื้อสินค้าให้ดี เพราะบนเว็บมีทั้งร้านค้าและคนทั่วไป โดยเฉพาะเรื่องของประกันร้านกับประกันศูนย์ ถ้าไม่มั่นใจให้ทักไปถามทางร้านก่อนทุกครั้งเพื่อความชัวร์ครับ

2.Lazada เป็นอีกแหล่งซื้อขายกล้องและอุปกรณ์กล้อง Mirrorless ยอดนิยมของคนไทย มีให้เลือกทั้งสินค้ามือหนึ่ง/มือสอง ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อาจช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้หลายพัน ถึงหมื่นบาทเลยที่เดียว มีร้านกล้องใหญ่ที่ลงขายเป็นแบบ Flagship Store ที่บางครั้งก็ราคาถูกกว่าเดินเข้าไปซื้อที่ร้านเองเสียอีก

3.Facebook Group/Page อย่าคิดว่ามันเป็นแค่พื้นที่สำหรับพูดคุย แสดงความคิดเห็นเพียงอย่างเดียว Facebook ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมสินค้าและบริการขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว แค่ค้นหาว่า ‘ซื้อ-ขาย กล้อง’ แค่นี้ก็จะมีตัวเลือกให้เราตัดสินใจเพียบ หรือใช้เป็นสถานที่ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ก็ไม่เลว

4.iPrice Thailand ถ้าไม่อยากเข้าไปเช็คราคาในหลาย ๆ เว็บ แล้วมานั่งจำราคาเปรียบเทียบกันเอง ขอแนะนำเว็บไซต์นี้ที่จะช่วยให้ชีวิตเราสบายขึ้นไปได้อีกเยอะ เว็บนี้ทำหน้าที่รวบรวมราคาจากร้านค้าทั่วประเทศ รวมถึงราคาจากร้านค้าออนไลน์ทั้งหลายที่เราเพิ่งจะนำเสนอไป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ เชื่อว่าหลังจากนี้หลายคนน่าจะมีเป้าหมายกันบ้างแล้วว่าอยากจะไปเดินดูเอง หรือเลือกซื้อสินค้าที่ไหนดี แต่หลังจากที่เราเลือกร้านค้าประทับใจได้แล้ว รอบหน้าอาจสั่งสินค้าผ่านทางเว็บไซต์เลยก็ได้ แค่นี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาและเสียค่าเดินทางอีกด้ว


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save