วิธีดาวน์โหลด Microsoft Office 2013 (Office 365) ของแท้ มาใช้ฟรี 1 เดือน

วันนี้มีบทความเกี่ยวกับ Microsoft Office หรือชุดโปรแกรมสำหรับจัดการเอกสารขวัญใจชาวไทยมาฝากผู้อ่านทุกๆ ท่านครับ โดยจะมาแนะนำให้รู้จักกับ Office 365 หรือบริการใหม่ล่าสุดในเครือ Office ของไมโครซอฟต์ ที่ได้เปลี่ยนโมเดลคิดเงินใหม่ จากแบบเดิมที่ซื้อขาดครั้งเดียวแล้วใช้ได้ตลอดไป มาเป็นแบบ “เช่า” โดยการจ่ายเป็นรายเดือนหรือรายปี

ซึ่งจะมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องจ่ายครั้งเดียวหลายพัน สามารถจ่ายเป็นเดือนเดือนละ 250 บาท หรือปีละ 2,500 บาท เดือนไหนไม่ได้ใช้ก็ยกเลิกการสมัครเพื่อพักการใช้งานไปก่อนได้ครับ นอกจากนี้ยังสามารถได้สิทธิ์การอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ออกไปได้เรื่อยๆ (ล่าสุดคือ Office 2013) ต่างจากการซื้อขาด ที่ซื้อครั้งเดียวจ่ายหลายพันบาทแต่ไม่สามารถอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ได้

ที่ในตอนต้นผมเรียกว่า Office 365 เป็นบริการนั้นไม่ผิดครับ เพราะ Office 365 เป็นมากกว่าตัวโปรแกรม ที่นอกจากจะมีชุด Microsoft Office 2013 (ครบทุกโปรแกรม Word Excel Powerpoint และอื่นๆ…) ที่สามารถติดตั้งได้รวมกันสูงสุด 5 เครื่อง ยังแถมบริการออนไลน์ต่างๆ เช่น บริการเก็บไฟล์บน Cloud ได้พื้นที่ Skydrive ฟรี 20GB โทรเข้ามือถือผ่าน Skype ฟรี 60 นาที/เดือน สามารถใช้ Office Web Apps และ Office on Mobile ได้อีกด้วย

โดยสิ่งที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ จริงๆ จะมาเชิญชวนให้ทุกท่าน ได้ลองและสัมผัสกับ Office 365 และ Microsoft Office 2013 ของแท้และถูกลิขสิทธิ์กันครับ เป็นการซื้อ/ดาวน์โหลดแบบทดลองใช้ฟรี 1 เดือน โดยไม่เสียเงินสักกะบาทเดียวครับ หากใช้ครบ 1 เดือนแล้วถูกใจก็สามารถจ่ายเงินเช่าต่อเดือนละ 250 หรือปีละ 2500 ได้เลย

แต่ก่อนที่จะขอไมโครซอฟท์ทดลองใช้ฟรีได้ จะต้องเตรียม 2 สิ่งดังนี้ครับ

  1. Microsoft Account ไว้สำหรับล็อกอินเข้าใช้บริการต่างๆ ครับ (Outlook/Hotmail/Live Mail หรือ MSN ก็ได้)
  2. บัญชี Paypal หรือบัตรเครดิต // แนะนำให้ใช้ Paypal ก่อนนะครับ เผื่อขั้นตอนผิดพลาดอย่างไร จะได้ไม่เข้าเนื้อ (ใครยังไม่มี Paypal ก็สมัครได้ครับ )

เพียงเท่านี้เราก็พร้อมที่จะไปโหลด Office 365 มาลองใช้กันฟรีๆ แล้วครับ ในที่นี้จะเป็นชุด Home Premium ให้เข้าไปที่หน้าหลักของการทดลองใช้ได้เลยครับ >> http://office.microsoft.com/th-th/try/FX102858196.aspx

กดที่ “เริ่มเดือนที่ใช้งานฟรี” ครับ จะมาพบหน้าที่ให้กรอกรายละเอียดการชำระเงิน (ซึ่งเราจะไม่เสียเงินใดๆ) โดยผมแนะนำให้เลือกเป็นของ Paypal ครับ และใส่ที่อยู่ตามปกติ

เมื่อกดเข้ามาหน้าถัดไป ก็จะเป็นหน้าสำหรับให้ล็อกอินเข้าบัญชี Paypal

กดไปตามขั้นตอน เพื่อเพิ่มบัญชี Paypal เข้ากับระบบหักเงินของ Microsoft

กรอกในส่วนของ Paypal เรียบร้อยแล้ว ก็จะกลับมาหน้ารายละเอียดของ Office 365 ครับ จะมีข้อความย้ำว่า ยังไม่หักเงินเราจนกว่าจะใช้งานครบไปแล้ว 1 เดือน (ใช้ฟรี 1 เดือน) …จากนั้นกดปุ่ม “ซื้อ”

ก็จะมาถึงหน้าแสดงรายละเอียดว่าเราทำการลงทะเบียนใช้งาน Office 365 เรียบร้อยแล้ว

พอมาถึงหน้านี้ ก็จะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับ Office 365 ที่เราได้ซื้อไปครับ โดยจะบอกสิทธิ์การใช้งานว่าเราสามารถติดตั้ง Office 365 ลงบนเครื่องพีซีหรือแมค ได้ 5 เครื่อง ต่อไปก็กดปุ่ม “ติดตั้ง” เพื่อดาวน์โหลดตัวช่วยติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องเราได้เลยครับ (สามารถเลือกภาษาได้)

ตัวช่วยติดตั้งของ Office 365 จะมีขนาดเล็กๆ ครับ เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว เปิดโปรแกรมขึ้นมาก็จะเป็นหน้าต้อนรับครับ กด Next ได้เลย

จะเจอกับหน้าแนะนำ Office 365 รอดูให้จบ ไม่นานครับ

ต่อไปก็จะพบกับหน้าจอแสดงการดาวน์โหลดและติดตั้งตัว Office 2013 แล้วครับ ซึ่งขั้นตอนนี้จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตดาวน์โหลดไฟล์ของโปรแกรมต่างๆ ด้วย โดยผมใช้เน็ตความเร็ว 10 Mbps ใช้เวลาโหลดประมาณ 30 นาทีครับ

ระหว่างที่รอการดาวน์โหลดตัวโปรแกรม เมื่อเข้าไปที่หน้าแสดงรายละเอียด Office 365 ของเรา ก็จะพบว่าสิทธิ์การใช้งานของเราถูกใช้ไป 1 สิทธิ์แล้วครับ (สามารถถอดสิทธิ์การใช้งานของเครื่องนั้นๆ เอาไปติดตั้งเครื่องอื่น)

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จ ก็จะพบกับไอคอนของโปรแกรมในชุด Office 2013 บน Start Menu ครับ

และแล้ว เราก็สามารถใช้งาน Office 2013 กับบริการ Office 365 ได้อย่างสมบูรณ์ครับ

หากครบ 1 เดือนแล้ว เราจะยกเลิกการสมัคร Office 365 หรือจะใช้งานต่อโดยจ่ายเป็นรายเดือน/รายปีก็ได้เลยครับ

ปล. บทความนี้ผมตั้งใจ (ไม่ได้รับเงินมาเขียน :P) อยากจะให้ทุกท่านได้หันมาใช้ซอฟต์แวร์แบบถูกลิขสิทธิ์กันครับ เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเป็นก้อนเกือบหมื่น ก็สามารถใช้ Office ของแท้ได้เช่นกัน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save