ตามผล/ตารางการแข่งขัน โอลิมปิก 2016 ที่บราซิลได้ง่ายๆ กับกูเกิล

ในช่วงมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติหรือโอลิมปิกเกมในปีนี้ หรือ Rio 2016 ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคม 2559 ล่าสุดทางกูเกิลได้เพิ่มลูกเล่นซึ่งเป็นช่องทางที่ทำให้เราสามารถติดตามข่าว ตาราง ผลการแข่งขัน และข้อมูลต่างๆ ของกีฬาทุกประเภทได้ง่ายๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ของกูเกิลเอง เป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้คอกีฬาและกองเชียร์ได้ดีทีเดียวครับ ซึ่งผมจะขอมาแนะนำคร่าวๆ ดังนี้ครับ

เราสามารถติดตามมหกรรมกีฬาดังกล่าวได้ โดยการเริ่มค้นหาคำว่า “โอลิมปิก” หรือ “ริโอ 2016” (ภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) ในช่องค้นหาของกูเกิล เพียงเท่านี้ก็จะพบผลการค้นหาที่เป็นภาพรวมของการแข่งขันในแต่ละวัน

เราสามารถคลิกเข้าไปดูในหน้ารายละเอียดเต็มๆ ได้ ซึ่งจะมีเมนูย่อยต่างๆ อีกมากมาย ทั้งภาพรวม ตารางการแข่งขันในแต่ละวัน นักกีฬา ประเทศ และตารางจำนวนเหรียญ

นอกจากติดตามในภาพรวมแล้ว เรายังสามารถติดตามเจาะเป็นประเทศได้ด้วย เช่นเลือกที่ประเทศไทย ก็จะเข้าไปที่หน้าสรุปข้อมูลของประเทศไทย

ต้องการดูว่านักกีฬาไทยลงแข่งอะไร วันไหนบ้าง สามารถติดตามได้จากหน้านี้เลยครับ

สามารถเลือกค้นหาตามประเภทกีฬาก็ได้ เช่น ชอบแบดมินตัน ก็เลือกไปดูเฉพาะแบดมินตัน

หรือจะเลือกติดตามเจาะจงเฉพาะนักกีฬาที่เราชื่นชอบ ก็สามารถค้นหารายชื่อหรือดูรายละเอียดของนักกีฬาคนนั้นๆ ได้ทันที

ตารางสรุปเหรียญของแต่ละประเทศต่างๆ ซึ่งจะมีการอัปเดทตลอดเวลา

นับว่าเป็นช่องทางที่สามารถอำนวยความสะดวกให้คอกีฬาได้มากเลยทีเดียวครับ เพราะฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และบนมือถือ ไม่ต้องลงแอปหรือเข้าเว็บไซต์อื่นๆ ให้ยุ่งยาก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!