วิธีใช้ แอพ VPN ใน iPhone/iPad แจกฟรีโดย Opera

ก่อนหน้านี้ Opera ได้เปิดตัวเบราเซอร์เวอร์ชั่นเดสก์ทอป ที่มีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถท่องเว็บผ่าน VPN (Virtual private network) ได้ฟรีๆไปแล้ว (อ่าน) วันนี้ Opera ได้เปิดตัวแอพเชื่อมต่อ VPN โดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ iOS  โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งได้ฟรี และทำตามคำแนะนำเบื้องต้น หลังจากนั้นก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต ผ่านการเชื่อมต่อแบบ VPN ได้ทันที และยังไม่จำกัดปริมาณข้อมูลการใช้อีกด้วย (Free and unlimited)

การใช้ Opera VPN นี้ จะช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ สามารถเข้าถึงเนื้อหา/แอพฯ ที่มีการป้องกันได้มากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ภายในมหาวิทยาลัย ที่ทำงาน องค์กร ที่จำกัดการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต หรือ Social Network

Opera VPN

Removes ad trackers – เมื่อคุณเปิดใช้ Opera VPN มันจะช่วยลบคุกกี้สำหรับการติดตาม เพื่อการโฆษณาออก ทำให้เว็บหรือระบบโฆษณาตรวจสอบไม่ได้ ว่าเรากำลังค้นหา หรือสนใจเรื่องอะไรอยู่

Supported languages – Opera VPN สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายภาษา เช่น English, Arabic, French, German, Indonesian, Japanese, Portuguese, Russian และ Spanish.

Supported virtual locations – สามารถเลือกใช้งาน Server VPN ได้ 5 ประเทศ ได้แก่ USA, Canada, Germany, Singapore และ Netherlands.

เมื่อเปิดแอพ และทำตามคำแนะนำเบื้องต้นแล้ว จะได้หน้าจอดังรูปด้านบนนี้ ฝั่งซ้าย เราสามารถกด Turn On เพื่อเริ่มใช้งานได้ทันที หลังจากเรากด Turn On แล้ว ในแถบ Setting ตัวเลือกจะถูกเปิดทั้งหมด เราสามารถเลือกได้ ว่าจะบล็อกโฆษณา หรือบล็อกการติดตามข้อมูลเราหรือไม่

ทดสอบการใช้งาน

ในการทดสอบนี้ ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต คือ True แพ็กเกจ สุขคูณ 3 (30Mbps/3Mbps)

ผลการทดสอบ Speedtest (โดยแอพ Speedtest)

ผลการทดสอบ IP Address (โดยเว็บ http://whatismyipaddress.com)

ผลการทดสอบ Block Website (โดยใช้เว็บ dailymail)

ดาวน์โหลดแอพ Opera VPN


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save