OPPO N1 mini สมาร์ทโฟน Selfie ที่ใครๆ ก็ถ่ายได้

OPPO N1 mini เป็นการพัฒนาต่อยอดจาก N1 ให้เป็นสมาร์ทโฟนคงไว้ด้วยนวัตกรรมระบบกล้องหมุนได้ที่คุณสามารถใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังในเวลาเดียวกันและยังลดขนาดหน้าจอลงจาก 5.9 นิ้วเหลือเพียง 5 นิ้วให้ทุกคนสามารถใช้งานกันได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งพัฒนาฟังก์ชั่นในกล้องให้สามารถใช้งานสนุกสนานมายิ่งขึ้น

N1 mini มีรูปลักษณ์ที่ไม่ต่างจาก N1 แค่ย่อขนาดลงมาให้จับถนัดมือมากขึ้น รอบตัวเครื่องตัวขอบด้วยของโลหะทองช่วยเสริมความแข็งแรงป้องกันการกระแทกได้ ส่วนของการจัดวางช่องเสียบต่างๆ เช่น USB port ช่องเสียบหูฟัง ลำโพงฯลฯ โทรศัพท์ทั่วๆ ไปจะนำช่องเสียบเหล่านี้จัดวางไว้ด้านข้างเพื่อความสวยงามแต่มันกลับให้ความรู้สึกที่ดูเกะกะไม่เรียบร้อย N1 mini จึงรวมช่องเชื่อมต่อต่างๆ ไว้ด้านล่างของตัวโทรศัพท์ เพื่อเวลาเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายๆ ชิ้นพร้อมๆ กันสายเหล่านั้นจะไม่เกะกะระหว่างใช้งาน

ส่วนของหน้าจอแสดงผลมีความละเอียด 5 นิ้วความละเอียด HD 720p ให้ภาพที่ละเอียดคมชัดไม่วาจะรับภาพหรือ วิดีโอ เหนือขึ้นไปบนหนาจอเป็นนวัตกรรมที่ OPPO ภูมิใจนำเสนอนั้นก็คือกล้องที่สามารถหมุนได้ 195 องศา แล้วกล้องมุนได้ 206 องศามันคืออะไร ถ้าจะอธิบายง่ายๆ มันกล้องที่สามารถใช้แทนได้ทั้งกล้องหน้า และหลัง อีกทั้งเราสามารถปรับกล้องให้ได้องศาในสถานการณ์ต่างๆ

ส่วนกล้องของ N1 mini ขนาดเล็กลงแต่การประกอบมีความละเอียดมากยิ่งกว่า N1 ด้วยส่วนประกอบกว่า 72 ชิ้นทำให้กล้องมีความคงทนแข็งแรงหมุนได้กว่า 100,000 ครั้งไม่ต่างจาก OPPO N1 และด้วยขนาดที่เล็กลงทำให้มุมองศาหมุมน้อยลงจาก 206 องศาเป็น 195 องศา แต่ยังคงเก็บคุณภาพไว้ได้ครบถ้วนสามารถใช้งานได้ทั้งกล้องหน้า

ในส่วนของการจัดวางช่องเสียบต่างๆ เช่น USB port ช่องเสียบหูฟัง ลำโพงฯลฯ โทรศัพท์ทั่วไปจะนำช่องเสียบเหล่านี้จัดวางไว้ในตำแหน่งที่กระจัดกระจายกันไป ทำให้ใช้งานลำบากเวลาเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายๆ ชิ้นพร้อมกันแต่ N1 mini ได้นำช่องต่างๆเหล่านี้จัดวางไว้ในพื้นที่ส่วนเล็กๆด้านล่างของตัวโทรศัพท์ เพื่อความเรียบร้อยและสะดวกต่อการใช้งาน

เมื่อมีสมาร์ทโฟนที่มีวัสดุคุณภาพยอดเยี่ยมแล้วระบบภายในก็ต้องตอบสนองได้ดีไม่แพ้กันเพราะฉะนั้น OPPO จึงสร้าง Color OS ระบบปฎิบัติการที่สร้างมาตอบสนองการใช้งานของทุกคนได้อย่างหลากหลายซึ่งใน N1 mini เป็น Color OS 1.4 รุ่นล่าสุดที่มีฟังก์ชั่น ทางลัดไฟฉายในโหมดแจ้งเตือนด้านบน และ ปลดล็อกโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ

Off-screen gestures สั่งการได้แม้ปิดหน้าจออยู่เช่น วาด V เพื่อเปิดไฟฉายซึ่งในเวอร์ชั่นนี้สามารถสั่งการเปิดได้ถึง 14 คำสั่ง
ระบบ Custom gestures ใส่คำสั่งวาดสัญลักษณ์เพื่อใช้แอพพลิเคชั่น

Visit mode ตั้งรหัสเข้าเครื่อง 2 ชุดโดยแบ่งเป็นชุดแรกสำหรับใส่งานส่วนตัวและอีกชุดเพื่อให้คนทั่วไปใช้งาน
Holiday mode โหมดวันหยุดพักผ่อนสำหรับตั้งเบอร์เฉพาะให้โทรหาเราได้หรือถ้ามีเหตุด่วนต้องโทรย้ำ 3 ครั้งให้เบอร์ติดก่อน

นอกจากระบบที่ดีแล้ว OPPO N1 mini ยังมีครอบคลุมการเชื่อมต่อ ระบบเชื่อมต่อ NFC รูปภาพ, วิดีโอlส่งด้วยด้วยความเร็วสูง, USB On-The-Go ที่สามารถใช้เชื่อมต่อแฟลช์ไดร์แล้วดูข้อมูลได้ทันที หรือจะใช้เชื่อมต่อ เมาส์, คีย์บอร์ด และการใช้งานร่วมกับ O-Click รีโมทอัจฉริยะที่สามารถควมคุมกล้องและใช้ค้นหาเครื่อง N1 mini ได้

ต่อมาเป็นเรื่องกล้อง 13 ล้านพิกเซลที่มีความสามารถหมุนได้ 195 องศาสามารถใช้งานเป็นกล้องหน้าได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมสนุกไปกับนวัตกรรมการถ่ายภาพ อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ โดยฟังก์ชันการถ่ายภาพที่หลากหลายเช่น
นอกจากการหมุนแล้วใน N1 ยังมีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพรูปแบบใหม่ที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น

Color Restore HDR ที่แม้จะถ่ายภาพในที่อับแสงก็สามารถแสดงรายละเอียดของภาพที่อยู่ในที่มืดได้อย่างยอดเยี่ยม

Ultra-HD ระบบถ่ายภาพความละเอียดสูงที่ต่อยอดมาจาก Find 7 สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 24 MP

Night Scene หมดปัญหาการถ่ายภาพไม่ชัดในที่แสงน้อยด้วย Night Scene ที่แม้จะถ่ายภาพตอนกลางคืนก็ยังเก็บรายละเอียดได้อย่างยอดเยี่ยม

Slow Shutter สร้างสรรค์รูปถ่ายสุดล้ำด้วยโหมด Slow Shutter เปิดหน้ากล้องเพื่อถ่ายภาพแสงวาดไฟที่สวยงามได้

Beauty Mode ฟังก์ชั่นเอาใจให้สาว ด้วยซอฟ์ตแวร์ปรับผิวเนียนพร้อมปรับความเรียวของใบหน้าช่วยให้หน้าของคุณสวยใสในคลิ้กเดียว

นี่เป็นความสามารถคร่าวๆ ของ OPPO N1 mini ที่มีความสามารถอันยอดเยี่ยมซ่อนอยู่มากมายถ้าใครสนใจสามารถหาดูได้เพิ่มเติ่มที่ตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนของ OPPO ทั่วปะเทศ

[Advertorial]


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save