รวม PDF หลายไฟล์ ให้เป็นไฟล์เดียว โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วย

มีคนสอบถามเข้ามาทางแฟนเพจครับ ว่าต้องการรวมไฟล์ .PDF ที่มีอยู่แล้วหลายไฟล์ ให้เป็นไฟล์ .PDF ไฟล์เดียว เหมาะสำหรับในกรณีที่ต้องการจัดเก็บไฟล์งานเรื่องที่เกี่ยวข้องกัน ให้เป็นไฟล์เดียว หรือเวลาเตรียมไฟล์เพื่อไปปริ้นท์จะได้ไม่ต้องคลิกหลายครั้ง (สั่งทีเดียวหมด) วิธีที่ผมจะมาแนะนำนี้ ไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือใช้โปรแกรมใดๆ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ เพราะจะเป็นการทำผ่านระบบออนไลน์ ที่ชื่อว่า Merge PDF

ตอนก็ง่ายๆ ครับ เริ่มจากเข้าไปที่เว็บไซต์ http://smallpdf.com/merge-pdf จะพบกับหน้าจอสำหรับให้เราเลือก (Browse) ไฟล์ PDF หลายไฟล์ ที่ต้องการจะรวมเข้าด้วยกันเป็นไฟล์เดียว

เมื่ออัพโหลดแล้ว หน้าเว็บจะแสดงรายละเอียดของไฟล์ทั้งหมดที่เราอัพโหลดไปเพื่อให้เราตรวจ สอบความถูกต้องของไฟล์ที่ต้องการจะรวม เมื่อโอเคแล้วให้กดปุ่ม Merge PDF ได้เลยครับ

รอสักครู่… จะมีปุ่ม Download ขึ้น สามารถกดดาวน์โหลดได้ทันที

เป็นอันเสร็จขั้นตอนการรวมไฟล์ PDF ครับ …นอกจากเว็บด้านบนที่ผมได้แนะนำไปแล้ว ยังมีอีกเว็บที่คล้ายๆ กันครับ วิธีใช้งานก็เหมือนกัน ก็ขอฝากไว้อีกเว็บเผื่อเป็นทางเลือกครับ www.pdfmerge.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save