รีวิว จ่ายค่าไฟผ่านแอพ PEA Mobile ของการไฟฟ้า

สำหรับใครที่ใช้ไฟฟ้าจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตอนนี้สามารถจ่ายค่าไฟได้โดยตรงผ่านแอปของการไฟฟ้าฯ เอง ได้แล้วนะครับ ชื่อแอป PEA Mobile (ก่อนหน้านี้ใช้ดูค่าไฟได้อย่างเดียว) โดยสามารถหักเงินได้ผ่านทางธนาคารกสิกรไทย หรือตัดเงินผ่านบัตรเครดิตก็ได้

ใครยังไม่มีแอปนี้ ดาวน์โหลดไปติดตั้งก่อนได้ครับ (ดาวน์โหลดแอพ PEA Mobile : iOS | Android) เมื่อติดตั้งแล้วให้ทำการเข้าไปเพิ่มสถานที่ใช้ไฟฟ้า เพียงกรอกหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า และรหัสเครื่องวัด (สามารถดูได้จากใบเสร็จ) ลงไปในแอป จากนั้นจะเห็นรายละเอียดค่าใช้งานไฟฟ้าทันทีครับ

โดยการจ่ายค่าไฟฟนั้นให้เข้าไปที่เมนู “ชำระค่าไฟฟ้า” แล้วจะมีรายการที่ค้างชำระปรากฏอยู่ ให้กดเข้าไป พร้อมให้เลือกว่าจะจ่ายผ่านทางบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคาร

ถ้าเลือกชำระผ่านธนาคารตอนนี้ยังรองรับเฉพาะบัญชีของธนาคารกสิกรไทย ส่วนถ้าเลือกแบบบัตรเครดิตก็จะมีตัวแทนให้เลือก 2 ตัวแทน คือ easyBills คิดค่าธรรมเนียม 8 บาท และผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งช่องทางนี้จะฟรีค่าธรรมเนียมครับ

แน่นอนว่าผมเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต ด้วยบริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิส (ซึ่งฟรีค่าธรรมเนียม) จากนั้นจะให้เรากรอกรายละเอียดของบัตรเครดิตตามปกติ

กดตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ ไม่กี่อึดใจก็สามารถจ่ายค่าไฟได้สำเร็จครับ

เมื่อจ่ายค่าไฟแล้ว กลับไปหน้าแรกจะเห็นสถานะจากค้างชำระ เป็นปกติ และจะมีอีเมลจาก Pay @All ของเคาน์เตอร์เซอร์วิสเข้ามาแจ้งยืนยันการชำระเงิน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการจ่ายค่าไฟผ่านแอป สำหรับคนที่ขี้เกียจออกไปจ่ายนอกบ้านหรือจ่ายผ่านตัวแทนต่างๆ ที่มีค่าธรรมเนียม


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save