สถานีอัดประจุไฟฟ้า PEA มีที่ไหนบ้าง (2020)

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า (PEA VOLTA) จำนวน 11 สถานี ครอบคลุมพื้นที่ 9 จังหวัด รองรับการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าที่ติดตั้งเต้ารับสำหรับหัวจ่ายกระแสไฟฟ้าตามมาตรฐานนานาชาติ 3 แบบ (CHAdeMO, CCS Combo2, AC Type2) ซึ่งสถานีอัดประจุไฟฟ้า จำนวน 11 สถานี ในเส้นทางหลักสู่เมืองใหญ่และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

PEA พัฒนา PEA VOLTA Application เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้าใช้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ระบบแผนที่นำทางไปยังสถานี ตรวจสอบสถานะหัวชาร์จที่ต้องการและจองคิวอัดประจุไฟฟ้า รับรู้การทำงานของระบบประจุไฟฟ้าและแบตเตอรี่ของยานยนต์ไฟฟ้า บริหารจัดการเวลาในการอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้าของตนเอง รวมถึงทราบเวลาที่เหลืออยู่ของการอัดประจุไฟฟ้าผ่าน PEA VOLTA Application และรองรับระบบการเติมเงิน (Prepaid) เพื่อชำระค่าบริการ โดยมีอัตราค่าบริการ ดังนี้

อัตราบริการค่าอัดประจุไฟฟ้าในการใช้เครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสตรง(DC Charger) ในช่วง Peak ค่าบริการ 7.5798 บาท/หน่วยในช่วง Off-Peak ค่าบริการ 4.1972 บาท/หน่วย

อัตราบริการอัดประจุไฟฟ้าในการใช้เครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสสลับ (AC Charger) ในช่วง Peak ค่าบริการ 7.5798 บาท/หน่วย
ในช่วง Off-Peak ค่าบริการ 4.1972 บาท/หน่วย

ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563 เป็นต้นไป สามารถใช้งาน PEA VOLTA Application ณ สถานี PEA Volta 5 แห่ง ได้แก่

1. PEA VOLTA สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ
2. PEA VOLTA หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
3. PEA VOLTA จังหวัดสมุทรสาคร
4. PEA VOLTA พัทยาใต้ จังหวัดชลบุรี
5. PEA VOLTA เขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

นอกจากนี้ ในโอกาสที่ PEA ครบรอบ 60 ปี PEA จึงได้จัดแคมเปญ “60 ปี ฟรี 6 สถานี” (ชลบุรี รังสิต พระนครศรีอยุธยา ปากช่อง นครราชสีมา และ นครชัยศรี) เพื่อส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าให้แพร่หลายมากขึ้น


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save