ซิมเพนกวิน : เน็ตเร็วคงที่ 1Mbps เดือนละ 300 บาท !!

ได้รับเสียงฮือฮาไปไม่น้อยครับ เมื่อมีการเปิดตัวค่ายมือถือใหม่ในชื่อ “เพนกวิน” เป็นค่ายแบบ MVNO (Mobile Virtual Network Operator) หรือเป็นค่ายไม่มีโครงข่ายของตัวเอง แต่อาศัยการเช่าเครือข่ายของผู้ให้บริการรายอื่นมาทำแทน ซึ่งในที่นี้เพนกวินได้เช่าคลื่น 3G ความถี่ 850Mhz ของ CAT มาเปิดให้บริการ (คลื่นเดียวกับ my by CAT และ Truemove H 3G นั่นเอง)

จุดที่น่าสนใจของค่ายเพนกวินนี้ คือ มีการเปิดตัว “ซิมเพนกวิน” ในแนวคิด “ซิมเติมเงินแบบ eco ตัวเล็ก…ใจใหญ่” พร้อมการอัดโปรโมชั่นที่น่าเย้ายวนเสียเหลือเกิน เริ่มด้วยค่าโทรวินาทีละ 1 สต. และอินเทอร์เน็ตแบบไม่ในราคา MB ละ 25 สต. หรือถ้าวันนึงใช้เน็ตเกิน 20 บาท (เกิน 80 MB) ก็จ่ายแค่ 20 บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ใช้เน็ตมากหรือน้อยในแต่ละวันที่ไม่เท่ากัน

ส่วนใครที่ใช้เน็ตเยอะเป็นปกติ ซิมเพนกวินก็มีแพ็กเกจเสริมเน็ตรายเดือน เพียงเดือนละ 300 บาท โดยมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ คนที่เปิดซิมเป็น 10,000 ซิมแรกของแต่ละจังหวัด จะได้อัพสปีดความเร็วเป็น 1Mbps คงที่ !! จากปกติที่จะได้ 512 Kbps เท่านั้น

สำหรับพื้นที่การให้บริการของเพนกวินครอบคลุมทั่วประเทศไทย จำนวน 14,000 สถานีฐาน หรือจะนึกภาพว่าด้วยหลักการง่ายๆ ว่า ที่ใดมีคลื่น my by CAT / Truemove H 3G ที่นั่นก็มีคลื่นเพนกวินนั่นเอง

ช่องทองการเติมเงินของซิมเพนกวินสามารถเพิมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ และตู้เติมเงินทั้งหลาย รวมถึงในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ด้วย

ที่มา – Penguinsim.com ผ่าน @mxphone

อัพเดทข้อมูลสถานที่การจำหน่ายซิมเพนกวิน

ผมได้สอบถาม Call Center และเซลล์ที่จัดจำหน่ายซิมเพนกวิน พอจะสรุปข้อมูลได้ดังนี้ครับ

  • เริ่มขายอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 3 มีนาคม 2559
  • ในช่วงแรกจะเน้นร้านตู้ (ร้านมือถือตามห้าง หรือร้านตามชุมชนต่างๆ) ซึ่งทางทีมงานก็ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าที่ร้านใดบ้าง
  • สังเกตได้ง่ายๆ ถ้าร้านไหนขายซิมเพนกวินจะมีป้าย/สติ๊กเกอร์เพนกวินติดอยู่หน้าร้าน
  • ส่วนต่างจังหวัดจะเริ่มหาซื้อได้ตามร้านตู้ตั้งแต่สัปดาห์หน้า (วันที่ 7 มีนาคม) เป็นต้นไป
  • ซิมเพนกวินจะวางขายในเซเว่นฯ (7-11) ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ >> รายละเอียด
  • สั่งซื้อออนไลน์ ได้ผ่านเว็บไซต์ WePay >> รายละเอียด

อ่านรีวิวการใช้งานซิมเพนกวินจริงได้ที่ >> รีวิว ซิมเพนกวิน : ความเร็วเป็นอย่างไร? ดู YouTube กระตุกไหม?


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save