วิธีเล่น Pokemon Go แบบประหยัดแบตฯ มือถือ

มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่เล่นเกม Pokemon Go มาฝากครับ เป็นเทคนิคการใช้ประหยัดหรือยืดระยะเวลาการใช้พลังงานของแบตเตอร์รี่บนมือถือของเราไม่ให้หมดเร็วหรือไหลไปดั่งสายน้ำ

ปิดโหมด AR

ลูกเล่นที่เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของเกม Pokemon Go ก็คือฟีเจอร์ AR (Augmented Reality) ขณะที่เรากำลังจะจับโปเกมอน โดยหลักการแล้วจะเป็นการใช้เปิดกล้องหลังของมือถือเราเพื่อรับภาพข้างหน้าเรา จากนั้นกลไกของเกมจะประมวลผลแล้วจับให้โปเกมอนอยู่ ณ ตำแหน่งต่างๆ เหมือนเป็นมอนเตอร์จริงๆ

แต่หารู้ไม่ว่าการเปิดหน้ากล้องและประมวลผลภาพแบบ real time ตลอดการจับโปเกมอนนั้น มีส่วนที่ทำให้เปลืองแบตเตอร์รี่ ยิ่งต้องเดินไปจับหลายๆ ตัวแล้วรวมกันน่าจะใช้พลังงานไม่น้อยเลยทีเดียว …เราสามารถปิด AR ของ Pokemon Go ได้ โดยการกดที่ปุ่มเปิด-เปิด AR ในหน้าจอขณะจับโปเกมอน (อยู่มุมขวาบน)

การปิดโหมด AR นอกจากจะช่วยประหยัดแบตแล้ว ยังจะช่วยให้เราจับโปเกมอนได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เนื่องจากโปเกมอนจะอยู่ตำแหน่งตรงกลางหน้าจอ ไม่ห้อยโหนหรืออยู่ในท่าที่พิสดารมาก

ปิดเสียง, ปิดสั่น

นอกจากการปิดฟีเจอร์ของกล้องถ่ายรูปไปแล้ว อีกส่วนที่จะช่วยประหยัดแบตได้และไม่ส่งผลต่อการเล่นเกม ก็คือ “ลำโพง” หรือระบบเสียงต่างๆ ภายในเกมนั่นเอง ซึ่งจุดนี้เราสามารถเลือกที่จะปิดเสียงเพลง(ที่ปกติแล้วจะเปิดตลอดเวลา) รวมถึงเสียงซาวด์เอฟเฟ็กภายในเกมได้

วิธีการปิดเสียงในเกม Pokemon Go สามารถทำได้โดยการกดไปที่สัญลักษณ์ Pokeball จากนั้นไปที่ Settings แล้วนำเครื่องหมายตรง Music หรือ Sound Effects ออก

หรือจะให้ประหยัดขึ้นไปอีกก็สามารถปิดระบบสั่นแจ้งเตือนภายในเกมได้เช่นกัน โดยนำเครื่องหมายที่ Vibration ออก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save