แนะนำฟีเจอร์ของ Galaxy S4 ที่เหมาะกับผู้หญิงและผู้ชาย

ซีรีย์บทความรีวิว Samsung Galaxy S4 ของผมใกล้มาถึงตอนสุดท้ายแล้วนะครับ ซึ่งในตอนก่อนหน้านี้ผมได้แนะนำทั้งในเรื่องของข้อมูลเบื้องต้น, ฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์พื้นฐาน ตลอดจนฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถือเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปเกือบจนหมดแล้ว (ใครที่พลาดตอนก่อนหน้านี้ไป สามารถคลิกอ่านได้ที่นี่ครับ)

(ที่มารูปภาพ)

และในตอนนี้ผมก็จะขอมาแนะนำฟีเจอร์ภายในของ Galaxy S4 ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยแบ่งเป็นของฝ่ายคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายซึ่งฟีเจอร์ที่เหมาะสมของแต่ละฝ่ายนั้น ก็ไม่สงวนสิทธิ์ให้คนที่เป็นเพศตรงข้ามมาประยุกต์ใช้ด้วยได้ครับ :)

แนะนำฟีเจอร์เด่นๆ สำหรับคุณผู้หญิง

สำหรับคุณผู้หญิงนั้นน่าจะมองว่าสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือทางแฟชั่น นอกจากมีไว้ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานอย่างการรับ/ส่งอีเมลแล้ว ยังสามารถใช้สมาร์ทโฟนในการเพิ่มสีสันให้ชีวิตไม่น่าเบื่อได้อีกด้วย

Beauty Shot

ผมเคยแนะนำฟีเจอร์ของกล้องถ่ายภาพที่เป็นจุดเด่นของ Galaxy S4 อย่าง Dual Shot, Sound & Shot และ Drama Shot ไปตั้งแต่รีวิวตอนที่ 4 แล้ว (ใครพลาดไป คลิกอ่านที่นี่) แต่นอกจากฟีเจอร์เด่นๆ เหล่านั้นแล้ว ระบบกล้องของ Galaxy S4 ยังมีฟีเจอร์ที่ผมเชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคนจะต้องชอบแน่นอน นั่นคือ Beauty Shot หรือโหมดการถ่ายภาพพร้อมการแต่งหน้าให้อัตโนมัติ ทำให้เวลาถ่ายภาพออกมาแล้วใบหน้าจะสวยเนียนไร้ริ้วรอย ไม่ต้องไปตกแต่งด้วยแอพอื่นๆ ให้เสียเวลา สามารถอัพโหลดเข้าโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กได้ทันที

Galaxy Gift

แน่นอนว่าคุณผู้หญิงส่วนใหญ่ ทนเห็นส่วนลดหรือสิทธิพิเศษอะไรไม่ค่อยได้ ซึ่งใน Galaxy S4 นั้นก็มีแอพ Galaxy Gift เป็นแอพที่เปรียบเสมือนเป็นตั๋วหรือคูปองส่วนลดหรือสิทธิพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นของร้านอาหาร หรือบริการต่างๆ เพียงแค่แสดงคูปองในแอพนี้ให้ร้านค้าที่ร่วมโปรโมชั่นนั้นๆ ดู ก็สามารถใช้สิทธิเศษได้ทันทีครับ

Showtimes

และถ้าหากรู้สึกว่าเบื่อ ไม่มีอะไรทำ ซัมซุงก็มีแอพ Showtimes เป็นแอพศูนย์รวมความบันเทิง ทั้งในการรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ และรับชมทีวีสดๆ ได้อีกด้วย โดยส่วนของบริการดูทีวีนั้นก็ไม่ใช่ธรรมดาๆ ครับ เป็นบริการเสริมที่ซัมซุงได้ร่วมมือกับทาง TOT iptv เลยทีเดียว มีทั้งช่องฟรีและช่องพรีเมี่ยมให้อีกด้วย

Galaxy Kids

แอพนี้เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เป็นแม่มากๆ ครับ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันช่วยพัฒนาศักยภาพทางสมองของลูกๆ ฝึกแก้ปัญหาผ่านทางเกมส์ที่สนุกสนาน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เด็กเกิดความสนใจ อยากเรียนรู้เนื้อหาต่างๆ โดยทางซัมซุงก็ได้แถมแอพนี้มาให้ใน Galaxy S4 คู่มาเลยครับ

แนะนำฟีเจอร์เด่นๆ สำหรับคุณผู้ชาย

สำหรับผู้ชายนั้น ส่วนใหญ่จะมองสมาร์ทโฟนว่าเป็นเครื่องมือที่สามารถช่วยให้เราทำงานได้อย่างคุ้มค่าสมราคา สามารถใช้สมาร์ทโฟนช่วยอำนวยความสะดวกในสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้แบบทันทีทันใด

สเปคแรง เล่นเกมได้สบาย

คุณสมบัติประการแรกของ Galaxy S4 ที่เหมาะสมกับคุณผู้ชายคือ เกม ครับ อย่างที่ผมได้เคยแนะนำไปในรีวิวตอนต้นๆ แล้วว่า Galaxy S4 อัดสเปคมาให้แบบจัดหนักจัดเต็ม ดังนั้นคุณผู้ชายคนไหนที่โปรดปรานการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ผมเชื่อว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ เล่นเกมใน Google Play ณ ช่วงเวลานี้ได้ทุกเกมไม่มีหน่วงอย่างแน่นอนครับ

Sport Camera

ของทางฝั่งผู้หญิงมี Beauty Shot สำหรับช่วยให้ถ่ายภาพออกมาหน้าสวยเด้งแล้ว ฝั่งผู้ชายก็มีโหมด Sport Camera เหมือนกัน ช่วยให้ถ่ายภาพนิ่งจากวัตถุที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา อย่างเช่น การถ่ายภาพนักเตะในที่กำลังวิ่งอยู่ในสนามฟุตบอล ได้ดีและออกมาสวนกว่าโหมดทั่วไปครับ

S Health

S Health อีกแอพที่ซัมซุงได้ pre-load มาให้ใน Galaxy S4 เลย เป็นแอพสำหรับคนรักสุขภาพ ที่จะช่วยให้เราเก็บบันทึกหรือติดตามสถานะการออกกำลังกาย ตลอดจนเครื่องมือสำหรับคำนวนพลังงานแคลเลอรี่ที่ใช้ได้ด้วย

S Planner

เป็นแอพปฏิทินและจัดตารางนัดหมาย ซึ่งสร้างชื่อเสียงและโด่งดังมาจากใน Galaxy Note และ Galaxy S3 โดยมีความสามารถในการซิงก์ข้อมูลจากบริการ Google Calendar ได้อีกด้วย

ดังที่ผมได้ยกตัวอย่างไปทั้งหมด จะห็นได้ว่า Galaxy S4 เป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างทำงานได้ครบทุกด้าน นอกจากจะใช้ทำงานยังสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนได้ทุกเพศทุกวัยครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!