แนะนำแอพ : Sanook! อัพเดทข่าว ดูดวง เช็คราคาน้ำมันได้ในแอพเดียว

Sanook! App. หรือแอพอย่างเป็นทางการของ Sanook.com ออกอัพเดทใหม่ล่าสุดทั้งในเวอร์ชั่น iOS และ Android โดยมีการปรับเปลี่ยน UI ของแอพใหม่ยกแผงให้ทันสมัยและไหลลื่น พร้อมตัวเลือกในการปรับแต่งการแสดงผลของข่าวหรือเนื้อหาที่ต้องการได้ยืดหยุ่นกว่าเดิมอีกด้วยครับ …ผมจะมีรีวิวให้ชมกันคร่าวๆ ครับ

ใครยังไม่มีแอพ Sanook! สามารถดาวน์โหลดได้ที่ : App Store และ ​Play Store ครับ

หน้าตาของแอพ Sanook! เวอร์ชั่นใหม่ เปลี่ยนรูปแบบจากที่เป็นแท็บเมนูด้านข้าง มาเป็นแท็บเมนูด้านล่างแทน (แบบแอพ Facebook) ซึ่งหน้าแรกและแท็บแรกจะเป็นส่วนของการอัพเดทข่าวล่าสุด ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนมาแรง สามารถติดตามได้จากหน้านี้เลยครับ และเมื่อเลื่อนลงมาก็จะเป็นข่าวหมวดหมู่ต่างๆ  เช่น ข่าวกีฬา เรื่องแนะนำ หรือคลิปวีดิโอที่กำลังยอดนิยม เป็นต้น

หากสนใจข่าวไหน สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดข่าวนั้นๆ ได้ โดยหน้ารายละเอียดของข่าวจะ pop-up ออกมาได้ไหลลื่นมากครับ

หากต้องการแชร์ข่าวหรือบทความที่น่าสนใจให้เพื่อนทาง Social ก็สามารถทำได้โดยกดที่ปุ่ม “แชร์” สีแดงๆ กดแล้วจะมีไอค่อนของบริการที่เราต้องการแชร์ขึ้นมาทันทีครับ (วื้บว๊าบมาก)

ลองทดสอบแชร์ไป Twitter

ถัดมาอีกแท็บของแอพ เป็นแท็บ “เรื่องที่ชอบ” แท็บนี้จะให้เราสามารถเลือกตามข่าว/เรื่องเฉพาะที่เราสนใจได้ ยกตัวอย่างเช่น ผมจะติดตามเฉพาะข่าวไอที การเงิน ท่องเที่ยว และราคาน้ำมัน ก็สามารถเลือกได้ตามที่ต้องการครับ

เมื่อเลือกเสร็จแล้ว หมวดข่าวต่างๆ ที่เราเลือกก็จะปรากฏอยู่ในแท็บนี้ เมื่อข่าวในหมวดที่เราเลือกมีอัพเดทก็สามารถติดตามได้ทันทีในหน้าเดียวกัน ซึ่งที่ผมชอบมากก็คือแอพนี้มีตัวเลือกให้เราติดตาม ราคาน้ำมัน ค่าเงิน ราคาทอง หุ้น ลอตเตอรี่ หรือแม้กระทั่งติดตามดวงชะตาราศีแบบประจำวันได้อีกด้วย เรียกว่าใช้แอพเดียวดูได้หลายอย่าง ไม่ต้องโหลดแอพอื่นที่เกี่ยวข้องเลยครับ

ส่วนแท็บต่อไป อันนี้ก็เป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มมาใหม่ครับ ชื่อแท็บว่า “แจ้งเตือน” เป็นการดูประวัติการแจ้งเตือนที่แอพส่งมาให้เรา (Notification) หากไม่ได้ดูหรือเผลอไปลบแจ้งเตือนเหล่านั้น ก็สามารถมาดูย้อนหลังได้จากแท็บนี้ครับ (คล้ายๆ แท็บแจ้งเตือนของ Facebook นั่นเอง)

ส่วนแท็บสุดท้าย เป็นเมนูสำหรับเข้าไปดูข่าวหมวดอื่นๆ ที่นอกเหนือจากหมวดหมู่หลัก อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งการแสดงผลของแอพ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดอักษร หรือหมวดหมู่ที่ชอบ ก็ได้ครับ

จะเห็นว่าแอพสนุกโฉมใหม่นี้ ออกแบบมาและมีฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการติดตามข่าวสาร อัพเดทข้อมูลต่างๆ ผ่านมือถือได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียวครับ แถมยังสามารถปรับแต่งเลือกรับดูข้อมูลเฉพาะที่เราสนใจได้อีกด้วย สมควรดาวน์โหลดติดไว้ประจำเครื่องจริงๆ ครับ

ดาวน์โหลดแอพ Sanook! [ฟรี]

[บทความนี้เป็น Advertorial]


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save