เปิดบัญชีกองทุน ได้ง่ายๆ ผ่านแอป SCB EASY ได้แล้ววันนี้ ไม่ต้องไปธนาคาร

บลจ.ไทยพาณิชย์ รุกบริการใหม่ “เปิดบัญชีกองทุนบนแอป SCB EASY” รองรับธุรกรรมยุคดิจิทัล

ด้วยการเปิดตัวบริการใหม่เป็นบลจ.แรกของประเทศไทยที่ให้ผู้ลงทุนสามารถเปิดบัญชีกองทุนครั้งแรกได้ทุกกองทุนที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทผ่าน SCB EASY บนมือถือหรืออุปกรณ์สมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องไปติดต่อสาขาก่อนเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางและช่วยอำนวยความสะดวก ตลอดจนรองรับการทำธุรกรรมในยุคดิจิทัลที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ลงทุน โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นผ่าน App Store ในระบบ IOS และ Play Store ในระบบ Android ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับการเปิดบัญชีกองทุนผ่าน SCB EASY นั้น ผู้ลงทุนต้องไม่เคยเปิดบัญชีกองทุนกับ บลจ.ไทยพาณิชย์มาก่อน และต้องมีบัญชีเงินฝากกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ เมื่อเปิดบัญชีเสร็จแล้วระบบจะเพิ่มบัญชีกองทุนให้อัตโนมัติ ซึ่งสามารถเลือกลงทุนได้ทันทีหรือรอจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมเพื่อจะได้เข้าลงทุนได้อย่างทันท่วงที โดยสามารถเลือกลงทุนได้ทุกกองทุนภายใต้การบริหารของบริษัท อาทิเช่น กองทุนหุ้น กองทุนตราสารหนี้ กองทุนผสม กองทุนต่างประเทศ กองทุน RMF-LTF ตลอดจนกองทุนที่เปิดเสนอขาย IPO ครั้งแรก

นอกเหนือไปจากบริการเปิดบัญชีกองทุน ใน SCB EASY แล้ว ยังสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวในพอร์ตการลงทุนของตนเอง สามารถซื้อ-ขาย สับเปลี่ยนกองทุน สอบถามข้อมูล ได้แก่ มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (NAV) ยอดคงเหลือ หน่วยลงทุน สรุปการทำรายการแต่ละวัน ผลการจัดสรรหน่วย ลงทุน และรายละเอียด หนังสือชี้ชวนฉบับสมบูรณ์แต่ละกองทุน ผ่านเมนู Easy Fund ได้เช่นเดียวกัน

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save