ปลั๊กอิน WordPress แชร์ Facebook/Twitter/LINE แบบเรียบง่าย ไม่เสียตังค์

มีเครื่องมือดีๆ สำหรับคนที่ทำเว็บด้วย WordPress มาฝากครับ เป็นปลั๊กอินสำหรับช่วยสร้างปุ่มแชร์โพสต์หรือบทความจากเว็บเราไปยัง Social Network ต่างๆ ชื่อปลั๊กอินว่า Seed Social (ผลงานจาก SeedThemes ในเครือของคุณเม่น ปรมาจารย์ด้าน WordPress คนหนึ่งของเมืองไทย)

โดยปลั๊กอินนี้มีจุดเด่นตรงที่มีความเรียบง่าย ไม่รกเกินความจำเป็น มีเพียงแค่ปุ่มสำหรับการแชร์จริงๆ แถมยังรองรับบริการ Social Network ดังๆ อย่าง Facebook, Twitter, Google+ และแอปที่คนไทยเราคุ้นเคยอย่าง LINE อีกด้วย (ปลั๊กอินของเมืองนอกไม่ค่อยรองรับ LINE กัน)

ซึ่งผมได้นำมาทดลองใช้งานจริงแล้วประทับใจมากเลยทีเดียว เนื่องจากปลั๊กอินมีขนาดเล็ก ติดตั้งปุ๊บ ใช้งานได้ทันที ไม่มีฟีเจอร์อื่นๆ แถมมาให้เกินความจำเป็น

ที่สำคัญคือ ปลั๊กอิน Seed Social นี้สามารถดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ ครับ ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่าถึงแม้จะเป็นแค่ปลั๊กอินแชร์โพสต์ลงโซเชี่ยลที่มีแจกฟรีให้เกลื่อนตามเว็บต่างประเทศ แต่จากการที่ได้ทดลองใช้มาหลายๆ อันแล้ว ส่วนใหญ่ไม่ค่อยประทำใจเท่าของ Seed Social นี้เลยครับ ใครที่ทำเว็บด้วย WordPress ลองนำมาใช้งานกันได้ครับ

และในช่วงแรกนี้ Seed Social ยังมีข้อจำกัดบางประการอยู่บ้าง สามารถดูรายละเอียดและดาวน์โหลดได้ที่ https://th.seedthemes.com/blog/seed-social-share-buttons/


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!