เปิดโปงธุรกิจรับซื้อแอพแท้ iPhone/iPad อาศัยช่องโหว่ของธนาคาร, เอาเปรียบนักพัฒนา …ฟันกำไร 100%

คนที่ใช้ iPhone/iPad บางน่าจะเคยเห็นโฆษณาหรือใช้บริการรับฝากซื้อแอพจาก App Store จากนายหน้าตามเว็บไซต์หรือแฟนเพจต่างๆ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการที่คนนั้นๆ ไม่มีบัตรเครดิต เลยไม่สามารถซื้อแอพหรือคอมเทนต์ต่างๆ จาก Apple ได้ด้วยตนเอง …ซึ่งการคิดค่าบริการนั้นทางคนที่เป็นตัวแทนก็อาจจะบวกราคาจากค่าเงินไป เช่น ปกติดอลล่าร์ละ 32 บาท ก็จะคิดเงินผู้ที่มาฝากซื้อ 40-50 บาท เป็นต้น (อาศันกำไรจากเงินส่วนต่าง)

แต่ในระยะหลังนี้เริ่มมีคนที่เปิดร้านรับเป็นตัวแทนกันมาก จึงทำให้แต่ละร้านมีโปรโมชั่นลดแลกแจกถามต่างๆ นาๆ หรือแม้กระทั่งบางร้านประกาศอัตราแลกเปลี่ยนที่ตำกว่าความเป็นจริง เช่น แอพราคา 1 ดอลล่าร์แต่ขายเพียง 10 บาทเท่านั้น !! ถูกกว่าคนที่มีบัตรเครดิตซื้อตั้ง 20 กว่าบาทแหน่ะ !!

ล่าสุดได้มีนักสืบพันทิปท่านหนึ่งออกมาเปิดโปงแล้วครับ ว่าการขายแอพราคาถูกกว่าความเป็นจริงนั้นทำได้อย่างไร …ได้ความว่าเป็นการใช้ช่องโหว่ของบริการ K-Web Shopping Card ของธนาคารกสิกรไทย (บริการสร้างบัตรเครดิตเสมือน) ที่จะไม่ตัดเงินจากบัญชีธนาคารในทันที เมื่อซื้อแอพเสร็จแล้วเจ้าของบัญชีก็ทำการลบบัญชีนั้น แล้วสร้างบัญชีใหม่ไปเรื่อยๆ ทำให้ทางแอปเปิลไม่สามารถตัดเงินจริงๆ ได้ ส่งผลให้นักพัฒนาแอพตัวจริงไม่ได้เงินจากคนซื้อแอพนั่นเอง เรียกว่าเป็นการเอาเปรียบนักพัฒนาเต็มๆ แถมยังผิดกฏหมายอีกด้วยครับ !!

ตามเข้าไปอ่านบทความเปิดโปงฉบับเต็มๆ ได้จากกระทู้ต้นทางเลยครับ >> คลิก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save