โหลด Snap Camera โปรแกรมช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กล้องเว็บแคม

แนะนำโปรแกรม Snap Camera โปรแกรมที่จะช่วยให้กล้องเว็บแคมของเรามีลูกเล่น มีชีวิตชีวา หรือเป็นการใส่เอฟเฟ็กให้กล้องของเรานั่นเอง เหมาะกับสถานการณ์ตอนนี้ ที่มีการทำงานและเรียนผ่านระบบออนไลน์ (Video Conferences) และที่สำคัญโปรแกรม Snap Camera สามารถโหลดมาติดตั้งได้ฟรีด้วยครับ รองรับทั้งระบบ Windows และ Mac OS

ดาวน์โหลดโปรแกรม SnapCamera ได้ที่ >> https://snapcamera.snapchat.com/

เมื่อดาวน์โหลดแล้ว คลิกติดตามตามขั้นตอนปกติครับ ไม่ยากเย็น

วิธีใช้ Snap Camera

การใช้ Snap Camera นั้น ต้องเข้าใจคอนเซ็ปก่อนว่า ตัวโปรแกรมจะเข้าไปสร้าง Virtual Camera เป็นกล้องเสมือนจำลองในเครื่องเรากล้องนึง ต่างจากกล้องปกติ เมื่อจะใช้งานโปรแกรมประชุมออนไลน์ใดๆ ไม่ว่าจะ Google Meet, Zoom, Team, OBS หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่เรียกใช้กล้องเว็บแคม เราจะต้องไปตั้งค่าเลือกแหล่งของกล้อง ให้เป็นกล้องที่ชื่อว่า Snap Camera

เพียงเท่านี้ ภาพจากกล้องของเราก็จะมาจาก Virtual Camera ของโปรแกรม Snap Camera นั่นเอง

โดยที่เราสามารถเลือกปรับฟีเจอร์ที่ต้องการได้จากตัวโปรแกรม Snap Camera

ใช้ Snap Camera ไม่ขึ้น, ไม่ได้

ปัญหาที่พบบ่อยกรณีใช้ Snap Camera ไม่ได้ หรือภาพจาก Snap Camera ไม่ขึ้น สามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองก่อนครับ เช่น ปิดโปรแกรมประชุมออนไลน์ต่างๆ ไปให้หมดก่อน หรือจะให้ชัวร์ ก็รีบูทเครื่องสักครั้งนึง จากนั้นเข้าไปตั้งค่าแหล่งของกล้องเว็บแคมจากหน้าตั้งค่าของโปรแกรมประชุมออนไลน์นั้นๆ ให้เป็นกล้องที่ชื่อว่า Snap Camera

เปลี่ยนพื้นหลัง Snap Camera

การเปลี่ยนพื้นหลัง หรือฉากหลังของ Snap Camera สามารถทพได้โดยใช้ฟิลเตอร์ที่ชื่อว่า Choose Background ครับ เราสามารถเลือกภาพใดๆ ก็ได้ มาทำเป็นภาพพื้นหลัง แทนฉากหลังปกติ โดยที่ยังคงวัตถุเป็นตัวเราอยู่

ดาวน์โหลดฟิลเตอร์ Choose Background

Snap Camera มือถือ

สำหรับในมือถือหรืออุปกรณ์แท็บเล็ต Snap Camera ไม่สามารถทำงานหรือในรูปแบบ Virtual Camera ได้ครับ แต่ทางบริษัทแม่ของ Snap Camera ก็มีอีกแอป ชื่อว่า Snapchat ให้เราได้เล่นฟิลเตอร์แบบนี้แก้ขัดได้ครับ (ไม่สามารถเอามาใช้ออนไลน์สดๆ กับ Google Meet, Zoom, Team, OBS ได้)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save